สปส. อป.
สมาคมองค์กรพัฒนาเอกชนเพื่อการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด
ห้อง 510 อาคาร 2 ชั้น 5 เลขที่ 5 ถ.ดินแดง เขตพญาไท กรุงเทพมหานครฯ 10400
โทร. 0-2640-9340, 0-2245-9403 โทรสาร 0-2640-9340

E-mail :
aspacngo@webmail.aspacngo.org
>> สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จับกุมยาบ้า ๘,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๔๕๐ กรัม ที่ จ.ปทุมธานี
 
 

วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๐ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จับกุมนายอานนท์ จิตรมณี อายุ ๒๕ ปี นางสาวแสง บ่อแก้ว อายุ ๒๓ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๘,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๔๕๐ กรัม โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง อาวุธปืน ขนาด .๓๘ พร้อมกระสุน ๒๐ นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า และ ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณด้านหน้า ลลิตาอพาร์ทเมนท์ ต่อเนื่องห้องพักเลขที่ ๒๑๑ ลลิตาอพาร์ทเมนท์ ซ.รังสิต-นครนายก ๒๙ ถ.รังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาบ้าจากนายอานนท์ฯ จำนวน ๔ มัด (๘,๐๐๐ เม็ด) และจับกุมได้ขณะนำยาบ้ามาส่งมอบที่หน้าลลิตาอพาร์ทเมนท์ ต่อมาตรวจค้นเพิ่มเติมที่ห้องพักเลขที่ ๒๑๑ พบนางสาวแสงฯ อยู่ภายในห้องดังกล่าว จากการตรวจค้นพบไอซ์ จำนวน ๒ ถุงใหญ่ และ ๒๐ ถุงเล็ก น้ำหนักรวมประมาณ ๔๕๐ กรัม และอาวุธปืนขนาด .๓๘ พร้อมกระสุน ซุกซ่อนอยู่ในห้องดังกล่าว

 
 
>> บก.น.๓ จับกุม ๑ ราย ยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม. (ฉบับแก้ไข)
 
 

วันที่ ๒๖ ธันวาคม ๒๕๕๐ บก.น.๓ จับกุม นายนพรัตน์ หัดกล้า อายุ ๒๓ ปี ที่อยู่ ๑๐๘/๒๓๖ หมู่ที่ ๔ การเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ถนนรามคำแหง แขวง/เขตมีนบุรี กรุงเทพ

เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า นายนพรัตน์ หัดกล้า ลักลอบจำหน่ายยาบ้าในพื้นที่มีนบุรีและใกล้เคียง จึงติดต่อล่อซื้อยาบ้าจำนวน ๓ มัด (๖,๐๐๐ เม็ด) ในราคา ๗๒,๐๐๐ บาท และนัดส่งมอบที่ลานจอดรถหน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ดังกล่าว

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. และ DEA จับกุม ๑ คน เฮโรอีน ๔.๖ กิโลกรัม ลำเลียงจากภาคเหนือ ไปส่งที่ภาคใต้ ก่อนส่งออกต่างประเทศ
 
 

วันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ สำนักงาน ปปส.ภ.๕ สำนักงาน ปปส.ภ.๖ และ หน่วยปราบปรามยาเสพติดสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย(DEA) จับกุมนายอภิมุข ขวัญยืน อายุ ๓๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๒/๒ หมู่ ๕ ต.สามง่าม อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พร้อมของกลางเฮโรอีน ๔.๖ กิโลกรัม รถยนต์มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน ฉต ๑๐๗๕ กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง และสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๑๕ เล่ม โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขารามอินทรา แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน ยาบ้า ๒๘,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 

วันที่ ๑๙ ธันวาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ. ๑ ร่วมกับ บช.ปส. และ ปปส.ภาค ๑ จับกุมนายสิทธิชัย แซ่ลี อายุ ๑๗ ปี ที่อยู่ ๑๐๕ หมู่ ๙ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย , นายสุพจน์ พิพัทธ์สกุล อายุ ๓๓ ปี ที่อยู่ ๓๑๗ หมู่ ๑๑ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย , นายวิชัย ทะนุบงกช อายุ ๒๙ ปี และนายนิพนธ์ ทะนุบงกช อายุ ๒๒ ปี ที่อยู่ ๓๐๒ หมู่ ๓ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๒๘,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกล่องอุปกรณ์เครื่องเสียง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมี ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่บริเวณสถานีขนส่งหมอชิต ถ.กำแพงเพชร ๒ แขวงบางซื่อ เขตจตุจักร กทม.

เจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่านายสิทธิชัยฯ และพวก มีพฤติการณ์ลักลอบยาบ้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน เข้ามาทางชายแดนด้าน จ.เชียงราย เพื่อจำหน่ายให้นักค้ายาเสพติด กทม. และปริมณฑล จึงติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากนายสิทธิชัยฯ จำนวน ๑๔ มัด (ประมาณ ๒๘,๐๐๐ เม็ด) และจับกุมนายสิทธิชัยฯและพวก พร้อมยาบ้าของกลาง ที่สถานีขนส่งหมอชิต ขณะนำยาบ้ามาส่งมอบ

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ศปก.ทบ. จับกุมชาวต่างชาติ ๒ คน โคเคน ๑๐๐ กรัม ไอซ์ ๑๐๐ กรัม กทม.
 
 

วันที่ ๑๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศปก.ทบ. จับกุมชาวต่างชาติ ๒ คน คือ MR. SUNDAY อายุ ๒๘ ปี (ไม่มีเอกสารแสดงตน) และ MR.BAH FODE อายุ ๒๘ ปี สัญชาติกีนี หนังสือเดินทางเลขที่ R ๐๐๘๓๓๗๙ พร้อมของกลางโคเคน ๑๐๐ กรัม และ ไอซ์ ๑๐๐ กรัม ซุกซ่อนในกล่องสบู่บรรจุในถุงพลาสติกหูหิ้วปะปนมากับเสื้อผ้า โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ร้านสปาเก็ตตี้ แฟ็คตอรี่ สาขาห้างสรรพสินค้าโรบินสัน รัชดาภิเษก เลขที่ ๑๓๙ อาคารโรบินสัน รัชดาภิเษก แขวง/เขตดินแดง กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. จับกุมนักค้ายาบ้า พื้นที่ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี
 
 

วันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมนางนงค์เยาว์ คันฐี อายุ ๔๒ ปี และนายชูชาติ คันฐี อายุ ๔๓ ปี ของกลางยาบ้า ๕ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ร้านก๋วยเตี๋ยวปากซอยโรงเรียนโคปูน ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ ๔๖/๓ หมู่ที่ ๔ ต.บ้านหม้อ อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ขยายผลยึดทรัพย์สินรถยนต์ ๒ คัน และบัตรเอทีเอ็ม ๑ ใบ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บก.น.๗ จับกุมหญิงไทย ๑ คน ลักลอบนำยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด จากกัมพูชาเข้าไทย
 
 

วันที่ ๗ ธันวาคม ๒๕๕๐ บก.น.๗ จับกุมนางนนทวรรณ กล้ากลาง อายุ ๔๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๖ ซอยส่องแสงตะวัน แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าถือ โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าสยามทาวน์อพาร์ทเม้นท์ แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บก.ภ.จว.ยะลา จับกุมผู้ต้องหา พร้อมยาแก้ไอผสมโคเดอีน ยี่ห้อ TENADRIN ขนาดบรรจุ ๒ ออนซ์ จำนวน ๑,๐๔๖ ขวด และขนาดบรรจุ ๓.๘ ลิตร จำนวน ๒๘ แกลลอน
 
 

วันที่ ๖-๗ ธันวาคม ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.ยะลา จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน พร้อมของกลางยาแก้ไอผสมโคเดอีน ยี่ห้อ TENADRIN ขนาดบรรจุ ๒ ออนซ์ จำนวน ๑,๐๔๖ ขวด และขนาดบรรจุ ๓.๘ ลิตร จำนวน ๒๘ แกลลอน ดังนี้
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ยึดยาบ้า ๒๕,๑๓๕ เม็ด นำเข้าจาก สปป.ลาว ที่ จ.อำนาจเจริญ
 
 

วันที่ ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ สภ.ชานุมาน ร่วม ตชด.๒๒๗ อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอ.ชานุมาน ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ บริเวณถนนระหว่าง อ.ชานุมาน-หนองผือ กม. ๑๔ ต.โคกก่อง อ.ชานุมาน จ.อำนาจเจริญ พบชายต้องสงสัย ถือถุงพลาสติกท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นแต่ชายดังกล่าว โยนถุงวิ่งหนีเข้าไปในป่า และหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบในถุงดังกล่าวพบยาบ้า ๒๕,๑๓๕ เม็ด จึงยึดไว้ดำเนินคดีต่อไป

ในปี ๒๕๕๐ การลักลอบนำเข้ายาบ้าทางชายแดนภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีแนวโน้มมากขึ้น ปริมาณการนำเข้าต่อครั้งเพิ่มขึ้น คือ ตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐ เม็ด ขึ้นไป โดยก่อนหน้านี้การนำเข้ายาบ้าทางด้านนี้ส่วนใหญ่ดำเนินการโดยนักค้ายาเสพติดชาวลาว นำเข้าในลักษณะของทัพมดครั้งละ ๑,๐๐๐-๓,๐๐๐ เม็ด นานๆ ครั้งจึงจะนำเข้าในปริมาณตั้งแต่ ๑๐,๐๐๐ เม็ดขึ้นไป ยาบ้าที่นำเข้ายังเป็นยาบ้าที่ผลิตในประเทศพม่า แต่ลักลอบข้ามแม่น้ำโขงไปยัง สปป.ลาว ก่อนที่จะนำเข้าไทยทางชายแดนด้านนี้

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. และ DEA จับกุม นักค้ายาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ ชาวอิสราเอล ๒ คน พร้อม เอ็กซ์ตาซี ๒๐,๖๘๓ เม็ด
 
 

วันที่ ๔ ธันวาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. และ DEA จับกุม นักค้ายาเสพติดข้ามชาติรายสำคัญ ชาวอิสราเอล ๒ คน คือ Mr.ALON MAKHLUF อายุ ๓๗ ปี หนังสือเดินทางเลขที่ ๑๒๕๔๙๕๒๒ และ Mr.VLADIMIR AGRONIK อายุ ๓๔ ปี หนังสือเดินทางเลขที่ ๑๒๓๗๙๙๓๘ พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๒๐,๖๘๓ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ หน้าร้านบูทส์ เลขที่ ๔๒-๔๔ ถนนจักรพงษ์ แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กทม.d
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับ2โจ๋ใต้ค้ายาแก้ไอ
 
 

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 5 ธ.ค. ขณะที่ร.ต.ท. พนอ กรอบรัมย์ รองสวป.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมกำลังออกตรวจรักษาความสงบเรียบร้อย บริเวณสถานีขนส่งหาดใหญ่ ถ.โชติวิทยะกุล พบชายวัยรุ่นสองคนท่าทางมีพิรุธ จึงเข้าตรวจค้น พบภายในกระเป๋าเป้มียาแก้ไอขวดเล็ก 49 ขวด จึงตรวจยึดไว้พร้อมควบคุมตัว นายอัดดีน ดามูซอ อายุ 20 ปี และนายสุรพล ยะยือริ อายุ 17 ปี ไปสอบสวน ทั้งสองให้การรับสารภาพว่า รับซื้อยาแก้ไอมาจากเพื่อนขวดละ 30 บาท แล้วจะนำไปผสมกับเครื่องดื่มอัดลม เพื่อดื่มกินกันเองและแบ่งขายให้เพื่อนๆ ที่จ.ปัตตานี ราคาขวดละ 50 บาท เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสองคน พร้อมยาแก้ไอนำส่งพนักงานสอบสวนสภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินการต่อไป
ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 
 
>> ตชด.-ทหารปะทะแก๊งขนยาเสพติดดับ2
 
 

เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 5 ธ.ค. พล.ต.ต.อนุสรณ์ สู่ศิริ ผบก.ตชด.ภาค 3 รับแจ้งว่า จะมีขบวนคาราวานยาเสพติดทำการลำเลียงเข้ามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ด้านอ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ จึงสั่งการให้พ.ต.ท.นพเก้า โกกิละวาที รองผกก.ฝอ.ตชด.ภาค 3 นำกำลังออกสกัดเพื่อจับกุม โดยประสานงานไปยังร.ต.สมยศ เสาร์แก้วคำ ผบ.หมวด ฉก.ร.1733 กองกำลังนเรศวร นำชุดลาดตระเวนผสมกว่า 30 นายพร้อมอาวุธครบมือ ตรวจตราตามตะเข็บชายแดนไทย-พม่า ด้านดอยหลักแต่ง บ้านแปลกแซม หมู่ 6 ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง ห่างจากชายแดนพม่า 400 เมตร

กระทั่งเวลา 02.00 น.มีกองคาราวานจีนฮ่อ สวมชุดพรางดำทั้งชุด ติดอาวุธครบมือ สะพายเป๋ดำคนละ 1 ใบ ประมาณ 10 คน เดินลัดเลาะมาตามไหล่เขาซึ่งเป็นป่าทึบ เจ้าหน้าที่ซึ่งดักซุ่มอยู่ได้ประกาศเตือนให้ทุกคนหยุดเพื่อตรวจค้น แต่กลุ่มคาราวานใช้อาวุธสงครามระดมยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ พร้อมกับปาระเบิดใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่เสียงดังสนั่นป่า ทางเจ้าหน้าที่จึงเปิดฉากยิงต่อสู้ หลังจากการปะทะกันนานกว่า 1 ชั่วโมง กองคาราวานก็ล่าถอยหลบหนีไปในเขตประเทศพม่า

ต่อมาเวลาประมาณ 07.00 น. เจ้าหน้าที่จึงเข้าเคลียร์พื้นที่พบศพชายชาวจีนฮ่อ 2 ศพ อายุระหว่าง 25-35 ปี นอนตายด้วยชุดลายพรางสีดำ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด ข้างตัวพบปืนอาก้าตกอยู่ 1 กระบอกและเป้ตกอยู่ 2 ใบ จากการตรวจสอบในเป๋ พบเฮโรฮีน 8 แท่ง ตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลก น้ำหนักประมาณ 2.8 กิโลกรัม ราคาในเมืองไทยประมาณ 2 ล้านบาท จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน ส่งให้กับพ.ต.ท.จำเริญ ไชยมงคล พนักงานสอบสวน สภ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ดำเนินคดีต่อไป
ที่มา : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

 
 
>> บก.ภ.จว.ปทุมธานี จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน ยาบ้า ๑๐๖,๒๓๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี
 
 

วันที่ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.ปทุมธานี จับกุมนางมาเรียม พุ่มมาก อายุ ๔๕ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๒๓๐ เม็ด เหตุเกิดที่ร้านขายของชำ เลขที่ ๖๐/๔ ม.๖ ต.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ขยายผลตรวจค้นจับกุมนายสมศักดิ์ ภิรมย์พร้อม อายุ ๒๙ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๖๒,๐๐๐ เม็ด และอาวุธปืนสงครามอาก้า ๑ กระบอก กระสุน ๒๖ นัด ที่บ้านเลขที่ ๖๐/๓ ม.๖ ต.ลาดหลุมแก้ว อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และขยายผลจับกุมนายสมพงษ์ ป้องสุขา อายุ ๓๗ ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ ๔ ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า ๔๔,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าสะพาย ในรถกระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ถข-๑๖๗๐ กทม. ที่ ริมถนนสายตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี (บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมันเชลล์ ขาเข้า กทม.) หมู่ที่ ๑ ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

รวมจับกุมผู้ต้องหา ๓ คน ของกลางยาบ้า ๑๐๖,๒๓๐ เม็ด
จ้าหน้าที่ ล่อซื้อจับกุมนางมาเรียมฯ พร้อมของกลางยาบ้า ๕๐ เม็ด ในราคา ๑๐,๐๐๐ บาท ที่ ร้านขายของชำของนางมาเรียมฯ ตรวจค้นภายในร้าน พบยาบ้าอีก ๑๘๐ เม็ด จากการสอบสวนนางมาเรียมฯ ให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนายสมศักดิ์ฯ จึงขยายผลเข้าตรวจค้นบ้านพักของนายสมศักดิ์ฯ ได้พร้อมยาบ้า ๖๒,๐๐๐ เม็ด และอาวุธปืน นายสมศักดิ์ฯให้การว่าซื้อยาบ้ามาจากนักค้าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมนายสมพงษ์ฯ พร้อมของกลางยาบ้า ๒๒ มัด รวม ๔๔,๐๐๐ เม็ด ขณะนำยาบ้ามาส่งให้นายสมศักดิ์ฯ

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย สภ.อ.แม่สาย และ ฉก.ม.๓ จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย และขยายผลจับกุมผู้รับ ๑ คน ที่ จ.ปทุมธานี
 
 

วันที่ ๑ ธันวาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.เชียงราย สภ.อ.แม่สาย ฉก.ม.๓ และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา ๓ ราย คือ นายธนากร ขันคำ อายุ ๓๗ ปี ที่อยู่ ๕๖๙ หมู่ ๔ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย นางกัลยากร ชาสวด อายุ ๓๔ ปี ที่อยู่ ๑๖๒ หมู่ ๘ ต.สระพัง อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ และ นายฤทธิรงค์ ขันคำ อายุ ๓๐ ปี ที่อยู่ ๑๖๘ หมู่ ๔ ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด รถยนต์ฮอนด้า แจ๊ส สีเทา ทะเบียน กจ ๘๐๖ เชียงราย รถยนต์โตโยต้า อัลติส สีเทา ทะเบียน วห ๘๖๕๐ กทม. โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ ๑ อัน พ๊อคเก็ตพีซี ๑ เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม ๒ ใบ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายเหตุเกิดที่ถนนสายแม่จัน-แม่สาย หน้าเจมสโตนแม่สาย หมู่ ๔ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย จับกุม ๗ คน ยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
 
 

วันที่ ๒๘ - ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงรายจับกุมนายอินทรีย์ ชุ่มเย็น อายุ ๕๑ ปี อยู่ที่ ๘๒ หมู่ ๔ ต.ป่าก่อดำ อ.แม่ลาว จ.เชียงราย นายพิชัยอภิมุขเจริญ อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๕๘ หมู่ ๑๕ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นายสมคิด แซ่จาง อายุ ๙ ปี อยู่ที่ ๕๓๙ หมู่ ๑ ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย นายสุชาติ แซ่พ่าน อายุ ๑๖ ปี อยู่ที่ ๔๙๔ หมู่ ๔ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย นายสุรชัย แซ่พร่าน อายุ ๑๖ ปี อยู่ที่ ๒๙๔ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย นายเมธสิทธิ์ วอนอก อายุ ๔๔ ปี อยู่ที่ ๒๑๔๐/๔๕๙ ถ.รามคำแหง (สุขุมวิท ๗๑) แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กทม. นางสงวน หล้าจันทรา อายุ ๔๘ ปี อยู่ที่ ๗๘ หมู่ ๑ ต.บ้านบัว อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ พร้อม ของกลางยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด และของกลางอื่น รวม ๒๔ รายการ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ถนนสายเชียงราย-เทิง หมู่ ๒ ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อเนื่อง ลานจอดรถหัวสนามบินเก่า ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ลานจอดรถร้านอาหารเคียงดอย หมู่ ๓ ต.ท่าสาย อ.เมือง จ.เชียงราย และลานจอดรถ ท่าอากาศยานเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>>  จับกุมนายจันแก้ว สุประการ อดีตกำนัน ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ตามหมายจับ ในคดียาเสพติด
 
 

•จับกุมนายจันแก้ว สุประการ อดีตกำนัน ต.ป่าสัก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ตามหมายจับ ในคดียาเสพติด
•สภ.เมืองเชียงราย จับกุมข้าราชการ ซี ๖ กรมสรรพากร พร้อมไอซ์ ๕๐๕.๒๔ กรัม
•สภ.สุไหงโก-ลก ยึดเฮโรอีนชนิดผง ๓๐ ถุง รวม ๑๑,๑๐๐ กรัม
•สภ.ทรงธรรม จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๑๖,๔๐๐ เม็ด ที่ จ.กำแพงเพชร

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุมชาวกัมพูชาลักลอบนำเข้ายาบ้า ๓,๘๗๗ เม็ด ที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว 
 
 

วันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ ทหารพราน ร้อย ทพ.๑๒๐๗ ร่วมกับ สภ.คลองลึก นปส.จ.สระแก้ว จับกุมนายเซง โฮย อายุ ๓๔ ปี ชาวกัมพูชา พร้อมของกลางยาบ้า ๓,๘๗๗ เม็ด ซุกซ่อน ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่ เหตุเกิดที่ บริเวณข้างกำแพงโรงน้ำ ตลาดปลา ตลาดโรงเกลือ หมู่ ๗ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยกล่าวหาว่า นำเข้าและมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ลักลอบนำเข้า กัญชาแห้ง ๒๒๐ กิโลกรัม ที่ จ.มุกดาหาร
 
 

ลักลอบนำเข้า กัญชาแห้ง ๒๒๐ กิโลกรัม ที่ จ.มุกดาหาร
•ยึดยาบ้า ๕,๒๐๐ เม็ด ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>>สน.จักรวรรดิ จับกุมชาวอิหร่าน ๒ คน เอ็กซ์ตาซี ๖๖๕ เม็ด ฝิ่น ๔๒๘ กรัม
 
 

วันที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ สน.จักรวรรดิ จับกุมชาวอิหร่าน ๒ คน คือ Mr.Aliroza Asobhi อายุ ๓๖ ปี และ Mr.Vahid Khoddami Moghari อายุ ๒๒ ปี พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๖๖๕ เม็ด และฝิ่น ๑ ก้อน น้ำหนัก ๔๒๘ กรัม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (ฝิ่น) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนเทศบาลแพรกษา ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ ๕๐๑/๓๔๓ ต.แพรกษา อ.เมือง จ.สมุทรปราการ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>>บช.ปส. ปะทะและวิสามัญฯ ๑ ศพ ยึดยาบ้า ๗๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงใหม่
 
 

วันที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ บช.ปส. ปะทะกลุ่มลักลอบนำเข้ายาเสพติด ที่ บริเวณบ้านเลขที่ ๒๗๓ ม.๖ บ้านทุ่งดินดำ ต.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และวิสามัญฯ ชายไม่ทราบชื่อ ๑ ศพ และมีผู้หลบหนีไปได้ ๒ คน ยึดยาบ้า ๗๐,๐๐๐ เม็ด และของกลางอื่นรวม ๑๘ รายการ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาบ้าจำนวน ๓๕ มัด (ประมาณ ๗๐,๐๐๐ เม็ด) จากกลุ่มนักค้ายาเสพติด และขณะส่งมอบ เกิดการปะทะกัน ดังกล่าว
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>>  ป.ป.ส. ร่วมกับ กกล. ผาเมือง สำนักงาน และ สภ.นาหวาย จับกุม ๒ คน เฮโรอีน ๒,๑๐๐ กรัม
 
 

วันที่ ๑๕ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ กกล.ผาเมือง ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ สภ.นาหวาย จับกุมนายรัตน์ ร่มพนาธรรม อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๑๔๓ หมู่ ๗ บ.ห้วยไคร้ ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายเอกชัย ถนอมรุ่งเรือง อายุ ๒๘ ปี อยู่ที่ ๑๔/๘ หมู่ ๖ บ.แม่สาใหม่ ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางเฮโรอีน ชนิดอัดแท่งไม่มีตรา ห่อหุ้มด้วยพลาสติกใส ขนาดประมาณ ๑๐x๑๔x๓ ซม. จำนวน ๕ แท่ง น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ ๑,๙๐๐ กรัม เฮโรอีนชนิดผง ไม่มีตรา บรรจุในถุงพลาสติกใส น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ ๒๐๐ กรัม รวมน้ำหนักเฮโรอีน ๒,๑๐๐ กรัม รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ สีดำ หมายเลขทะเบียน บษ ๙๖๑๔ เชียงใหม่ เหตุเกิดที่ ไร่ข้าวโพดด้านทิศตะวันออกของ บ.อรุโณทัย หมู่ ๑๐ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บกน. จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี  
 
 

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ บกน. จับกุมนายนิพนธ์ กัปปะหะ อายุ ๔๖ ปี ที่อยู่ ๘๗ หมู่ที่ ๑ ต.ท่าข้าวเปลือก อ.แม่จัน จ.เชียงราย และนายทวี ดวงคำ อายุ ๕๔ ปี ที่อยู่ ๙๓ หมู่ที่ ๒ ต.แม่คำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ของกลางยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ด ในรถยนต์กระบะ หมายเลขทะเบียน ณบ-๖๔๘๔ กรุงเทพมหานคร เหตุเกิดที่ริมถนนพหลโยธินขาออก หน้าสนามกอล์ฟไพน์เฮิร์ส ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ยึดทรัพย์สินรถยนต์ กระบะ ๑ คัน เงินสด จำนวน ๖๑,๓๒๐ บาท บัตรเอทีเอ็ม ๒ ใบ ทองรูปพรรณ และอื่น ๆ รวม ๙ รายการ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บช.ปส. ร่วมกับ สภ.อ.พบพระ ตร.ภ.จว.ตาก และ กกล.นเรศวร จับกุมชาวม้ง ๓ ราย ยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ตาก 
 
 

วันที่ ๑๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ สภ.อ.พบพระ ตร.ภ.จว.ตาก และ กกล.นเรศวร จับกุม นายบี โรจน์แสงสิทธิ์กุล อายุ ๔๑ ปี ที่อยู่ ๓๒/พ หมู่ ๑๑ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก นายเลาเจอ เล่าไทวนันท์ อายุ ๔๓ ปี ที่อยู่ ๒๓๙ หมู่ ๑๑ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก และ นายอนุรักษ์ โรจน์แสงสิทธิ์กุล อายุ ๒๔ ปี ที่อยู่ ๑๐/๒ หมู่ ๑๑ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง และ รถยนต์กระบะโตโยต้า สีเทา ทะเบียน บจ ๑๗๒๑ ตาก ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๓๒/พ หมู่ ๑๑ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก และยึดทรัพย์สินรวม ๑๑ รายการ ประกอบด้วย เงินสด ๒ รายการ รวมจำนวน ๗๐,๘๐๐ บาท เครื่องประดับ ๒ รายการ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๓ รายการ บัตรเอทีเอ็ม ๓ รายการ และอาวุธปืนขนาด ๙ มม. ๑ กระบอก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> CCDAC พม่า ประสาน สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๕๐,๐๐๐ เม็ด
 
 

วันที่ ๑๒ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการกลางเพื่อการควบคุมยาเสพติด (CCDAC) ประจำจังหวัดท่าขี้เหล็ก พม่า จับกุม ผู้ต้องหา ๒ คน คือ นายไอยี่ อายุ ๒๕ ปี ชาวว้า ภูมิลำเนาเมืองปางซาง พม่า และนายจายวุนแก้ว อายุ ๓๒ ปี ชาวไทยใหญ่ ภูมิลำเนาบ้าน สันทรายลื้อ จังหวัดท่าขี้เหล็ก พม่า พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน ๕๐,๐๐๐ เม็ด รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียนพม่า ๑๕๓๓ จำนวน ๑ คัน เหตุเกิดที่บ้านสันทรายลื้อ จังหวัดท่าขี้เหล็ก พม่า
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุม ๒ คน กระท่อม ๑๑๕ กก. ยาแก้ไอ ๔๘ ขวด ที่ อ.นาโยง จ.ตรัง
 
 

วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ สภ.นาโยง จับกุมนายแคล้ว ทองรอด อายุ ๕๔ ปี และนายทรงวุฒิ ทองรอด อายุ ๑๘ ปี (บุตรชาย) อยู่บ้านเลขที่ ๑๒๗/๒ หมู่ ๖ ต.โละจูด อ.แว้ง จ.นราธิวาส ของกลาง พืชกระท่อม ๑๑๕ กก. ยาแก้ไอ ยี่ห้อเทนาดริล จำนวน ๔๘ ขวด และรถยนต์ ออดี้ ทะเบียน ษข-๒๔๒ กทม. และ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บริเวณสามแยกปากทางถนนในซอยเทศบาล ๒ หมู่ ๒ ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ ๑๕๐/๖ หมู่ ๕ ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง
เจ้าหน้าที่ตั้งจุดสกัดที่บริเวณสามแยกปากทางถนนในซอยเทศบาล ๒ พบนายแคล้วฯ ขับขี่รถยนต์ ทะเบียน ษข-๒๔๒ ผ่านมา โดยมีนายทรงวุฒิฯ นั่งมาด้วย จากการตรวจค้นพบพืชกระท่อม ๖ กระสอบ น้ำหนักรวม ๔๘ กก. อยู่ในรถยนต์ดังกล่าว จากนั้น ขยายผลไปตรวจค้นบ้านพักที่ บ้านเลขที่ ๑๕๐/๖ พบพืชกระท่อมอีก ๖๗ กก. และยาแก้ไอ ๔๘ ขวด

 
 
>> ปะทะเดือดล่า"เสือโหน่ง"เจ้าพ่อค้ายาบ้ากลางเมืองน้ำดำ
 
 

11 พฤศจิกายน 2550 17:37 น.
ตำรวจภาค 4 ยิงปะทะเดือด"เสือโหน่ง"เจ้าพ่อค้ายาบ้าเมืองน้ำดำ หลังสายลับเข้าล่อซื้อ แต่ไหวตัวทันระหว่างส่งยา ซิ่งรถเก๋งหนีแถมยิงปะทะตำรวจ สุดท้ายรถตกถนนหวิดจนมุม แต่ใช้ปืนจี้ชิงจยย.หนีลอยนวล เผยเหตุภาค 4 เข้าจับกุมเพราะเกรงข่าวรั่วเนื่องจากคนร้ายมีเพื่อนเป็นตำรวจ

(11พย.) เวลา 13.00 น. ร.ต.ท.คมชนะ อนันตา พนักงานสอบสวน สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน บ้านวังเกาะเหล็ก ต.ลำพาน อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่วิทยาการตำรวจ เดินทางไปตรวจสอบ พบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน ศข 4687 กรุงเทพมหานคร ตกอยู่ข้างถนน ตรวจสอบพบว่า เป็นรถของนายโหน่ง หรือเสือโหน่ง ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภาค 4 ตามไล่ล่ามาจากบ้านดงเมือง ต.ลำพาน หลังล่อซื้อยาบ้าแต่เกิดไหวตัวทัน จึงขัดขืนขับรถหนีและยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ตำรวจจนรถตกถนน ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าจับกุม คนร้ายกลับใช้อาวุธปืนจี้รถจักรยานยนต์ของนายปรัชญา อ่วมเจริญ อายุ 38 ปี ที่กำลังพาหลานและลูกเดินทางเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ ขับหลบหนีไป

จากการตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภาค 4 พบยาบ้าจำนวน 1,800 เม็ด บรรจุถุงพลาสติกสีน้ำเงินจำนวน 9 ถุง และยังพบเอกสารรายชื่อลูกค้ายาบ้าจำนวนหนึ่ง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่วิทยาการได้เก็บตัวอย่างรอยนิ้วมือในรถอย่างละเอียดพร้อมกับยึดไว้เป็นของกลาง

ร.ต.ท.สุนันท์ วงศ์สีมี รอง สว.กลุ่มงานสืบสวนสอบสวน ภาค 4 หัวหน้าชุดจับกุม เปิดเผยว่า การติดตามนายโหน่งหรือเสือโหน่ง พ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน จ.กาฬสินธุ์ เป็นไปตามคำสั่งของ พ.ต.ต.จักรภพ ศรีจันทะ สว.กลุ่มงานสืบสวนสอบสวน ที่ได้ขยายผลเพื่อติดตามเครือข่ายค้ายาบ้าจากผู้ต้องหาคดีเสพยาบ้า พบว่าเสือโหน่ง ซึ่งเป็นชาวกาฬสินธุ์ มีพฤติการณ์ในการค้ายาบ้ารายใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัด จึงวางแผนให้สายลับเข้าติดต่อล่อซื้อยาบ้า และนายโหน่งได้นัดส่งยาบ้าบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ในวันที่ 11 พฤศจิกายน

ทั้งนี้ เนื่องจากนายโหน่งมีเครือข่ายกว้างขวาง การเข้าจับกุมจึงได้ดำเนินการไปในทางลับ จนเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น.ตามนัดหมาย นายโหน่งได้ปรากฏตัวโดยขับรถเก๋งคันดังกล่าวมา แต่ในระหว่างที่ได้เข้าล่อซื้อเพื่อจับกุม นายโหน่งเกิดไหวตัวทัน และใช้อาวุธปืนยิงสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังซุ่มเตรียมจับกุม

“จากนั้น เสือโหน่งได้วิ่งหลบหนีขึ้นรถขับผ่านบ้านดงเมือง โดยตลอดระยะทาง เสือโหน่งใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้มาตลอด จนมาถึงบริเวณริมถนนเลียบคลอง เนื่องจากมีการวางกำลังสกัดจับ ทำให้รถของเสือโหน่งเสียหลักตกลงด้านตรงข้ามคลองชลประทาน แต่ก็ยังไม่สิ้นฤทธิ์ ยังวิ่งหลบหนี แล้วใช้อาวุธปืนเข้าจี้รถมอเตอร์ไซค์จากนายปรัชญา อ่วมเจริญ และน.ส.ปาริฉัตร ผลผ่อง อายุ 16 ราษฎรบ้านวังเกาะเหล็ก ต.ลำพาน ที่กำลังพาลูกชายวัย 4 ขวบเดินทางเข้าตัวเมืองกาฬสินธุ์ และเนื่องจากในบริเวณนั้นมีชาวบ้านอยู่เป็นจำนวนมาก เสือโหน่งจึงอาศัยจังหวะชุลมุนหลบหนีไปได้” รอง สว.กลุ่มงานสืบสวนสอบสวน ภาค 4 กล่าว

ร.ต.ท.สุนันท์ กล่าวต่อว่า นายโหน่งเป็นพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ใน จ.กาฬสินธุ์ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จากการตรวจสอบประวัติในพื้นที่กาฬสินธุ์ พบว่ามีเครือข่ายปะปนอยู่ในหลายกลุ่มอาชีพ ขณะนี้ได้รายงานไปยังผู้บังคับบัญชาและแจ้งให้ตำรวจกาฬสินธุ์ติดตามแล้ว

ด้านนายปรัชญา อ่วมเจริญ ผู้เสียหายที่ถูกนายโหน่งใช้อาวุธปืนจี้รถจักรยานยนต์ กล่าวว่า ระหว่างที่เกิดเหตุตนและหลานพร้อมลูกชาย กำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อที่จะเข้าตัวเมือง แล้วก็เห็นรถเก๋งและรถเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ยิงกันมาตลอดทางเหมือนในหนัง จนรถเก๋งคนร้ายถูกเบียดตกถนน และรถของตนก็เสียหลักล้มลง คนร้ายซึ่งสวมเสื้อและกางเกงสีดำ จึงใช้อาวุธปืนจี้ศีรษะตนแล้วชิงรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป ระหว่างนั้น ตนและหลานสาวตกใจมาก และได้ร้องขอชีวิตด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การติดตามไล่ล่า "เสือโหน่ง" ครั้งนี้ ถือเป็นปฏิบัติการไล่ล่าที่สะเทือนขวัญใน จ.กาฬสินธุ์ เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธและยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจตลอดทาง ขณะที่มีรายงานวงในระบุว่า เหตุผลที่ไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ เนื่องจากทราบว่านายโหน่งมีเพื่อนสนิทเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงเกรงว่าข่าวจะรั่วไหล

 
 
>> จับกุม ๔ คน ยาบ้า ๗๑,๔๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในรถยนต์ นำเข้าจาก สปป.ลาว ที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี
 
 

วันที่ ๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ กก.๖ บก.ทล. จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน คือ นายยุทธะยา ทองใบ อายุ ๓๐ ปี อยู่ที่ ๘๔ หมู่ ๒ หมู่บ้านบ้านโปร่ง ต.นาเวียง อ.ทรายมูล จ.ยโสธร นายอธิป ทองใบ อายุ ๑๖ ปี (ที่อยู่เดียวกับนายยุทธะยาฯ) น.ส.หนูมอญ ไตรภูมิ อายุ ๓๓ ปี อยู่ที่ ๙๑ หมู่ ๖ ต.นาเวียง อ.ทรายมูล จ.ยโสธร และ น.ส.สุนทรี ขุมทอง อายุ ๑๙ ปี อยู่ที่ ๓๑๑/๑ ถ.เจริญกรุง แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาบ้า ๗๑,๔๐๐ เม็ด เงินสด ๓๒๓,๙๙๐ บาท รถยนต์กระบะ เชพโรเล็ต ทะเบียน ตต ๘๗๗๒ กรุงเทพฯ อาวุธปืน ขนาด .๓๒ ไม่มีหมายเลขทะเบียน พร้อมกระสุน ๑๒ นัด และ โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร เหตุเกิดที่ ทางหลวงหมายเลข ๒๐๒ หน้าหน่วยบริการประชาชนทางหลวงเขมราฐ ถ.อรุณประเสริฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ CNB สิงคโปร์ และ NCID มาเลเซีย จับกุมชาวสิงคโปร์ ๒ คน เอ็กซ์ตาซี ๒๐,๑๕๐ เม็ด ที่ กทม. และสิงคโปร์
 
 

วันที่ ๗ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศปก.ทบ. จับกุม Mr. MISNATI B MYDIN สัญชาติสิงคโปร์ อายุ ๕๓ ปี หนังสือเดินทางของประเทศสิงคโปร์ หมายเลข E ๐๐๗๒๐๓๔ F พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๒๐,๑๕๐ เม็ด ที่ โรงแรม FIRST HOUSE ซอยเพชรบุรี ๑๙ ถ.เพชรบุรี แขวงพญาไท เขตราชเทวี กทม. โดยกล่าวหาว่า “นำเข้าซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) ในราชอาณาจักร โดยผิดกฎหมาย และมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย”
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ตชด.425 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดภูเก็ต จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมยาบ้า จำนวน 2,350 เม็ด
 
 

วันที่ 6 พฤศจิกายน 2550 เวลา ประมาณ 00.30 น. เจ้าหน้าที่ชุด ตชด. 425 อ.ตะกั่วป่า ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัดภูเก็ต จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย คือ นางนัยนา บุตรเหม อายุ 33 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2,350 เม็ด โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 8 ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง จ.ภูเก็ต
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ตชด. ร่วมกับ ตร.ภ.๔ จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.นครพนม
 
 

วันที่ ๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ ตชด.๒๓ – ๒๔ ร่วมกับ ตร.ภ.๔ จับกุมนายสมพร ศรีหะมงคล อายุ ๓๖ ปี ที่อยู่ ๘ หมู่ ๙ บ้านแก้งปัดโป่ง ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม และ นายนิมิตร บุญเทียม อายุ ๓๖ ปี ที่อยู่ ๓๘/๒ หมู่ ๙ บ้านแก้งปัดโป่ง ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด รถยนต์กระบะ ๒ คัน และโทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง เหตุเกิดที่ บริเวณโรงพยาบาลอ.ศรีสงคราม จ.นครพนม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ตะลึง"คลิป"แก๊งยาบ้า "เสพ"โชว์! "สาวสวย"มั่วปาร์ตี้
 
 

บุกทลายแหล่งขายยาเสพติดรายใหญ่เมืองกรุงเก่า ใช้คอนโดฯเป็นจุดซื้อขายโดยบางครั้งจัดปาร์ตี้ยาไอซ์-ยาบ้า บริการลูกค้าด้วย รวบไว้ได้ 2 คนพร้อมของกลางอุปกรณ์การเสพเพียบ ตะลึงพบมือถือ 6 เครื่อง ภายในมีคลิปวิดีโอขั้นตอนการบรรจุยาบ้า การเสพ และจัดปาร์ตี้โดยมีสาวๆ หน้าตาดีร่วมมั่วอยู่ด้วย ผู้ต้องหาสารภาพขับรถไปรับของมาจากตลาดโรงเกลือ จ.สระแก้ว จากนั้นนำมาแยกใส่ถุงขายให้ลูกค้าทั้งกรุงเทพฯ และอยุธยา เร่งขยายผลถึงคนในคลิปวิดีโอลามกมาดำเนินคดีให้หมด

จับแก๊งยาบ้าพร้อมคลิปวิดีโอครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.30 น.วันที่ 12 ต.ค. ร.ต.อ.รามณรงค์ บุญเกิด รองสว.กลุ่มงานสืบสวน บก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา สืบทราบว่ามีการแอบจำหน่ายยาไอซ์ ยาบ้า และจัดปาร์ตี้ ภายในห้องเลขที่ 908 โรจนะคอนโด ริมถนนสายเอเชีย ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา อยู่บ่อยครั้ง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบนายไตรรงค์ ศรีงาม อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 25/2 ม.5 ต.สนับทึบ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา และนายเพิ่มพูน ประมูลศิลป์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 ม.6 ต.คชสิทธิ์ อ.หนองแค จ.สระบุรี อยู่ภายในห้อง ตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์และยาบ้ารวม 8 ชุด อาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมกระสุน 9 นัด โทรศัพท์มือถือ 6 เครื่อง ซองพลาสติกบรรจุยาไอซ์จำนวนมาก บัญชีเงินฝาก 2 เล่ม มีเงินไหลหมุนเวียนหลายแสนบาท จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

อย่างไรก็ตามจากการตรวจค้นไม่พบยาเสพติด แต่จากการตรวจสอบภายในโทรศัพท์มือถือของกลางที่ยึดมาได้ เจ้าหน้าที่ต้องตกตะลึงเมื่อพบคลิปวิดีโอบันทึกขั้นตอนบรรจุยาบ้าไว้เตรียมจำหน่าย และพบกลุ่มคนที่ร่วมขบวนการเสพยาและร่วมวงปาร์ตี้ยาไอซ์อีกหลายคน โดยมีหญิงสาวหน้าตาดีรวมอยู่ด้วย

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ลักลอบจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นมานานแล้ว ส่วนใหญ่จะมีลูกค้ามาเสพที่ห้อง ซึ่งก่อนหน้าที่ตำรวจจะเข้าจับกุมได้จำหน่ายให้ลูกค้าไปหมดแล้วเหลือไว้เสพเท่านั้นและเสพไปจนหมดแล้ว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสารเสพติด จึงควบคุมตัวดำเนินคดี และขยายผลไปยังกลุ่มบุคคลในวิดีโอคลิปต่อไป

พ.ต.ท.เสริมศักดิ์ รุ่งเรือง รองผกก.กลุ่มงานสืบสวนภ.จว.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หากพบหลักฐานซึ่งเป็นคลิปวิดีโอที่ปรากฏในมือถือเป็นภาพขณะกำลังบรรจุยาเสพติดและเสพยา เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินการสอบสวนสืบสวนขยายผลว่าภาพที่ปรากฏนั้นมีที่มาที่ไปอย่างไร เนื่องจากไม่ได้จับกุมอย่างจะจะ ทำให้ภาพที่เราเห็นยังไม่สามารถที่จะพิสูจน์ได้ชัดเจน เรื่องนี้อยู่ที่พนักงานสอบสวนที่จะต้องสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้อง เพื่อเสนอต่อศาลให้พิจารณาในการขออนุมัติออกหมายจับ ขั้นตอนนี้ขึ้นอยู่ที่ว่าพยานจะให้ความร่วมมือเพื่อเป็นแนวทางในการจับกุมบุคคลที่ปรากฏในคลิปวิดีโอหรือไม่

ขณะที่ร.ต.อ.รามณรงค์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นการทำงานร่วมกันภายหลังได้รับประสานงานจากตำรวจสภ.อ.หนองแค จ.สระบุรี และสภ.อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี แจ้งเบาะแสว่าจะมีกลุ่มพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่นำยาเสพติดมาส่งขายให้กับนักเสพในพระนครศรีอยุธยา รวมทั้งจัดปาร์ตี้ขึ้น จึงกระจายกำลังออกหาข่าว กระทั่งเข้าตรวจค้นคอนโดต้องสงสัยพบผู้ต้องหาและโทรศัพท์มือถือภายในมีคลิปการเสพยาและการบรรจุยาเสพติด

"ภาพที่ปรากฏในคลิปวิดีโออยู่ระหว่างขยายผลว่าเป็นภาพที่บันทึกจากที่ไหน แต่ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าภาพดังกล่าวจะดำเนินคดีได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับผู้ต้องหาที่จับกุมได้จะให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อนำไปเป็นแนวทางในการสืบสวนขยายผลจับกุมต่อไป ซึ่งแก๊งนี้มีนายไตรรงค์ เป็นหัวหน้าแก๊ง จะขับรถไปรับยาเสพติดชนิดต่างๆ กับเอเยนต์ที่ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว แล้วนำมาแยกบรรจุเพื่อขายให้กับนักเสพในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง" ร.ต.อ.รามณรงค์ กล่าว

 
 
>> ศาลฎีกาประหาร4สมาชิกแก๊งค้ายา อีก1รับสารภาพจำคุกตลอดชีวิต
 
 

ศาลฎีกาสั่งประหาร4สมาชิกแก๊งค้ายานรก อีกหนึ่งรับสารภาพมาโดยตลอดลดโทษจำคุกตลอดชีวิต หลังตำรวจ ปส.ล่อซื้อ 8 หมื่นเม็ด

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาของศาลฎีกาในคดียาเสพติดที่อัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายแคะเสี่ยว แซ่จ๋าว อายุ 29 ปี, นายเส็งเสี่ยว แซ่จ๋าว อายุ 27 ปี, นายเมธิชัย กิรติวิทยางกูร อายุ 29 ปี, นายไหน แซ่จ๋าว อายุ 47 ปี, นายธนา แซ่จ๋าว อายุ 22 ปี และ นายเก้าแคะ ธีระบัณฑิต อายุ 62 ปี จำเลยที่ 1-6 ในความผิดฐานร่วมกันมียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ตามโจทก์ฟ้องสรุปว่า เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2544 ตำรวจ บช.ปส.จ.เชียงราย ติดต่อล่อซื้อยาบ้าจากจำเลย 80,000 เม็ด ในราคา 200,000 บาท และนัดตกลงเจรจากันที่บ้านพักของสายลับใน จ.พะเยา โดยจำเลยที่ 1 มาพบกับตำรวจและนัดส่งมอบของกลางที่สถานีขนส่ง จ.พะเยา ในวันที่ 1 มิถุนายน 2544 โดยจำเลยที่ 4, 2 และ 5 ซึ่งเป็นบิดาและน้องชายของจำเลยที่ 1 พร้อมด้วยจำเลยที่ 3 และ 6 เป็นผู้นำยาบ้า 40 มัด รวม 80,000 เม็ด ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับกุมจำเลยได้ทั้งหมด เบื้องต้นจำเลยที่ 1 และ 3 ให้การรับสารภาพ ส่วนจำเลยที่ 2 ,4 ,5, และ 6 ให้การปฏิเสธ

คดีนี้ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิตจำเลยที่ 1-4 ส่วนจำเลยที่ 6 ให้จำคุกตลอดชีวิต และให้พิพากษายกฟ้อง จำเลยที่ 5 อย่างไรก็ตาม จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพมาโดยตลอด จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุกตลอดชีวิต โดยจำเลยที่ 1-4 และ 6 ยื่นอุทธรณ์

ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้ให้ยกฟ้องจำเลยที่ 6 นอกจากที่แก้ให้เป็นไปตามศาลชั้นต้น จำเลยที่ 2 และ 4 ยื่นฎีกา

ศาลฎีกาเห็นว่า พยานโจทก์เป็นตำรวจปลอมตัวซื้อยาบ้าไม่รู้จักกับจำเลยที่ 1 มาก่อนจึงไม่มีเหตุปรักปรำจำเลยที่ 2 แม้จำเลยที่ 2 จะอ้างว่าวันเกิดเหตุพบจำเลยที่ 1 ซึ่งเป็นน้องชายในร้านอาหารจริง แต่ไม่ได้เข้าไปเกี่ยวข้องด้วยเห็นว่าเป็นเพียงการกล่าวอ้างลอยๆ ไม่มีน้ำหนักหักล้างพยานโจทก์ได้ เพราะหากจำเลยที่ 2 ไม่มีส่วนรู้เห็นกับการกระทำผิดของจำเลยที่ 1 ก็ไม่มีเหตุผลที่จำเลยที่ 2 จะไปปรากฏตัวกับจำเลยที่ 1 รูปคดีรับฟังได้ว่า จำเลยที่ 1 กับจำเลยที่ 3 พาตำรวจไปรับยาบ้าของกลาง ส่วนจำเลยที่ 2 ย้อนไปสบทบกับจำเลยที่ 4 ซึ่งเป็นบิดาเพื่อรอรับเงินค่ายาบ้า ที่ศาลอุทธรณ์วินิจฉัยว่าจำเลยที่ 2 ร่วมกับจำเลยที่ 1 และ 3 ร่วมกระทำความผิดนั้นศาลฎีกาเห็นชอบด้วย ฎีกาของจำเลยที่ 2 และ 4 ฟังไม่ขึ้นพิพากษายืน

 
 
>> รวบ"เด็กปั๊ม-แม่ค้า"ขายยาให้วัยรุ่น
 
 

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน พ.ต.ท.วิโรจน์ ข้าวบ่อ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสิงห์บุรี พร้อมกำลังจับกุมนายสุรวิทย์ โพธิ์ทอง อายุ 27 ปี พนักงานปั๊มน้ำมันสิงห์บุรีออยส์ ถนนสายสิงห์บุรี-อ่างทอง ต.บางพุทรา ได้ภายในปั๊มน้ำมัน ยึดยาบ้า 19 เม็ด ขยายผลค้นบ้านเลขที่ 168 หมู่ที่ 1 ต.บางกระบือ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี จับกุมนายธนาวัฒน์ จันทร์เดช อายุ 22 ปี กำลังบรรจุยาบ้าใส่ถุงพลาสติค ยึดยาบ้าอีก 129 เม็ด สำหรับนายสุรวิทย์เพิ่งพ้นโทษคดีค้ายาบ้ามาได้เพียง 4 เดือน แต่หันมาขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่นที่ชอบเที่ยวกลางคืน

วันเดียวกันตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมกับชุดปฏิบัติการศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะยาเสพติดจังหวัดเพชรบุรี (ศตส.) จับกุมนางผิน คะชะนา อายุ 61 ปี หลังสืบทราบว่านางผินเคยถูกจับกุมในข้อหาค้ายาบ้าอยู่ในช่วงประกันตัว แต่ยังมีพฤติกรรมขายบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นใน อ.บ้านแหลม ยึดยาบ้า 46 เม็ด สารภาพว่า ซื้อจากนางอังชัญ แก้วเนตร อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 19 ซอยโพธิ์ทอง 4 ถนนหน้าเรือนจำกลางเพชรบุรี ต.ท่าราบ อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงล่อซื้อจับกุมได้พร้อมยาบ้า 800 เม็ด

 
 
>> อาเซียนมีข้อตกลง ที่จะแก้ไขปัญหายาเสพติด [9 พ.ย. 50 - 01:16]
 
 

พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี กล่าววานนี้ (8 พ.ย.) ถึงผลการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนที่ประเทศบรูไน ว่า นับเป็นความสำเร็จเบื้องต้น ที่ประเทศสมาชิกในกลุ่มอาเซียนและอีก 3 ประเทศ คือ จีน ญี่ปุ่นและเกาหลี ที่มีข้อตกลงร่วมกันที่จะป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติ ที่นับวันยิ่งมีความรุนแรงและมีรูปแบบใหม่ๆ มากขึ้น โดยเฉพาะอาชญากรรมด้านคอมพิวเตอร์ ที่ญี่ปุ่นมีความกังวลเนื่องจากหากเกิดขึ้นจะกระทบต่อความมั่นคงในประเทศ ตลอดจนนำไปสู่ความเสียหายทางเศรษฐกิจจำนวนมหาศาล

รองนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีข้อตกลงในเรื่องการแก้ไขปัญหายาเสพติด โดยตั้งเป้าจะร่วมกันแก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จภายในปี 2558 ขณะเดียวกันได้มีการหารือถึงปัญหาการปลอมแปลงหนังสือเดินทาง ทำให้มีแนวคิดจะเชื่อมต่อข้อมูลในหนังสือเดินทางของประชาชนในประเทศสมาชิกกลุ่มอาเซียนต่อไป

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.ภ.๔ และ ตร.ภ.จว.สงขลา จับยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด อาวุธปืนพก ๑ กระบอก
 
 

วันที่ ๔ พฤศจิกายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.ภ.๔ และ ตร.ภ.จว.สงขลา จับกุมนายสมศักดิ์ หรือผานิช เกตุสกูล อายุ ๒๘ ปี อยู่ที่ ๙๓ หมู่ ๘ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา และน.ส.ดารณี รัตนพงศ์ อายุ ๓๒ ปี อยู่ที่ ๕๐ หมู่ ๘ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด อาวุธปืน .๔๕ จำนวน ๑ กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง และเอกสารอื่น รวม ๑๓ รายการ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหา นายสมศักดิ์ เกตุสกูล เพิ่มเติมว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และไม่มีเหตุอันสมควร เหตุเกิดที่หน้าร้านท๊อปออโตไทร์ ม.๘ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ ต่อเนื่องบ้านเลขที่ ๕๐ หมู่ที่ ๘ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> "ขุนส่า"ตายแล้ว ปิดตำนานราชายาเสพติด
 
 

ปิดฉากตำนานราชายาเสพติดแห่งสามเหลี่ยมทองคำ "ขุนส่า" หนึ่งในคนร้ายที่ทางการต้องการตัวมากที่สุดในโลก เสียชีวิตอย่างสงบแล้วที่บ้านพักในกรุงย่างกุ้งประเทศพม่าเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ขณะมีอายุได้ 74 ปี หลังจากป่วยหนักหลายโรครุมเร้าทั้งเบาหวาน ความดัน และ อัมพฤกษ์

สำนักข่าวเอพีรายงานเมื่อวันที่ 30 ต.ค.ว่า นายขุนใส ใจเย็น อดีตเลขานุการของ ?ขุนส่า? ราชายาเสพติดแห่งสามเหลี่ยมทองคำ เปิดเผยว่า ขุนส่าได้เสียชีวิตลงแล้วที่บ้านพักในกรุงย่างกุ้งเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา ด้วยวัย 74 ปี ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ ช่วงระยะหลังราชายาเสพติดผู้นี้ป่วยด้วยโรคร้าย หลายโรคด้วยกัน เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และ อัมพฤกษ์ เจ้าหน้าที่ของรัฐบาลพม่าซึ่งไม่สามารถเปิดเผยตัวตนเพราะไม่มีหน้าที่ในการให้ข่าวกับสื่อมวลชนนั้น ได้ออกมายืนยันว่าขุนส่าเสียชีวิตแล้วจริง

เช่นเดียวกับ พ.อ.เจ้ายอดศึก ผู้นำ กองกำลังไทยใหญ่ในรัฐฉานของพม่า เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวรอยเตอร์ว่า ขุนส่าเสียชีวิตแล้วจริง แต่เป็นวันที่ 27 ต.ค.ที่ผ่านมา ที่บ้านพักในกรุงย่างกุ้ง หลังจากที่ป่วยหนักด้วยโรคร้ายหลายโรคด้วยกัน สำหรับศพของขุนส่านั้นได้เก็บศพไว้ที่สุสานเยย์เวย์ชานกรุงย่างกุ้ง แล้วก็ทำพิธีฌาปนกิจศพไปเรียบร้อยแล้วที่สุสานแห่งนี้เมื่อเช้าวันอังคารที่ 30 ต.ค.ที่ผ่านมา

ตามประวัติแล้ว ขุนส่าเกิดเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2476 พ่อเป็นชาวจีนและแม่เป็นคนไทยใหญ่ในรัฐฉาน เรียนหนังสือมาน้อย แต่ได้เรียนรู้การต่อสู้และธุรกิจยาเสพติดฝิ่นจากกองกำลังก๊กมินตั๋ง ในยุค 2509 เขามีอีกชื่อหนึ่งว่า จาง ซี-ฟู ก้าวขึ้นมาเป็นราชายาเสพติดแห่งสามเหลี่ยมทองคำ และขุนส่ายังเป็นผู้นำกองกำลังไทยใหญ่ในนามของกองทัพเมืองไต หรือ เอ็มทีเอ มีที่มั่นในรัฐฉาน เคยจับมือกับเจ้ายอดศึก แต่ภายหลังได้แตกคอแยกตัวออกมา เพราะขุนส่าตัดสินใจนำกำลังกว่า 30,000 คนเข้าร่วมกับรัฐบาลพม่าในปี 2539

ขุนส่าเป็นผู้นำกองกำลังที่มีอาวุธทันสมัยในครอบครองจากเงินรายได้มหาศาลจากการลักลอบค้ายาเสพติดเฮโรอีนบริเวณเขตติดต่อระหว่างไทย ลาว และพม่า หรือที่เรียกกันว่า สามเหลี่ยมทองคำ เชื่อว่าเขาใช้ชีวิตอย่างหรูหราภายใต้การคุ้มครองของรัฐบาลทหารพม่าในกรุงย่างกุ้ง แม้ว่าจะมีค่าหัวสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 68 ล้านบาท จากสำนักงานปราบปรามยาเสพติดของสหรัฐ ถือว่าเป็นหนึ่งในคนร้ายที่เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดจากหลายประเทศทั่วโลกต้องการตัวมากที่สุดในโลก โดยให้ชื่อว่า ?เจ้าชายมรณะ? แต่ก็สามารถหลบหนีการจับกุมมาได้.

 
 
>> ทลาย รง.ผลิต ‘ยาอี’ส่ง ตปท.กลางพัทยา!
 
 

“บช.ก.” บุกทลายโรงงาน ผลิต “ยาอี” ส่ง ตปท.กลางเมืองพัทยา ล็อกหนุ่มใหญ่เมืองผู้ดีพร้อมเมียชาวไทย ยึดสารตั้งต้นเพียบ ยาอีก 5,600 เม็ด ที่เตรียมนำไปขายวัน "ฮัลโลวีน" ก่อนหน้าดักซุ่มเฝ้าดูพฤติกรรมเกือบ 3 เดือนจนมั่นใจ ขอหมายบุกตรวจค้นบ้านหรู ยึดของกลางได้ดังกล่าว แต่ไม่พบแท่นปั๊ม คาดอยู่ใน พท. ใกล้เคียง
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ปปส.รับ30ล้านหาย 2 ท่อจริง
 
 

บึ้ม 14 จุด 2 อภ.นราฯ ‘คาราโอเกะ’อ่วม - ยิงดับ ผช.สัสดี
ตูมสนั่นป่วนนรา!ซุกบึ้มา 14 จุด ใน 2 อำเภอ “โอเกะ”อ่วมตกเป็นเป้า 10 จุดรวด เจ็บระนาว 5 ราย ส่วนที่ "โก-ลก" วางบึ้มร้านอาหาร-น้ำชา 4 จุด กู้ระทึก 2 ลูก พุ่งเป้าฝีมือ "เปอร์มูดอ" เร่งตรวจวงจรปิดไล่ล่า สอยผช.สัสดี ดับ สาหัสอีก 5 "พล.อ.อนุพงษ์" เผยแนวร่วมดิ้นรนตอบโต้ แต่เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น เหี้ยมกราดยิงถล่มรถชาวบ้าน เจ็บ 7 ราย ป.ป.ส. รับเงินบาป 30 ล้านหายไป 2 ท่อจริง
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> มหาซาง ประธานกลุ่มองค์กรแห่งชาติว้า เสียชีวิต
 
 

• มหาซาง ประธานกลุ่มองค์กรแห่งชาติว้า เสียชีวิต วันที่ ๒๘ ตุลาคม ๒๕๕๐ มหาซาง หรือ พ.อ.มหาซาง ประธานกลุ่มองค์กรแห่งชาติว้า (WA NATIONAL ORGANIZATION / WNO) เสียชีวิต ที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ด้วยโรคปอด ขณะนี้ ตั้งศพบำเพ็ญกุศล ที่ วัดท่ากระดาษ ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มหาซาง หรือ พ.อ.มหาซาง หรือ เจ้ามหาซาง หรือชื่ออื่นๆ คือ นายเฉา ปิ่งเหลียว มหาซาง แซ่จ๋าว เจิ้งซิง แซ่ลี้ สัญชาติว้า เป็นประธานกลุ่มองค์กรแห่งชาติว้า (WA NATIONAL ORGANIZATION / WNO) ซึ่งแยกตัวมาจาก กองทัพสหรัฐว้า (UWSA) ตั้งแต่ปี ๒๕๓๒ เป็นบุคคลที่มีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติดมานาน สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจค้นจับกุมบุคคลในเครือข่ายของ มหาซาง หลายครั้ง ก่อนเสียชีวิต มหาซาง ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำ จ.เชียงใหม่ เนื่องจากศาลได้รื้อฟื้นคดีเหตุการณ์ เมื่อปี ๒๕๒๘ กรณี กกล.กลุ่มว้าของมหาซาง ได้พลัดหลงเข้ามาในเขตไทย และปะทะกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน บริเวณชายแดนไทย-พม่า ด้าน จ.แม่ฮ่องสอน และระยะหลัง มหาซาง มีอาการเจ็บป่วยด้วยโรคหลายโรค ทางเรือนจำ ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพิงค์ และเสียชีวิตดังกล่าว
• สภ.อ.เมืองชลบุรี ขยายผลจับกุมเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญ ๙ คน ของกลางยาบ้ารวม ๑๖,๓๖๑ เม็ด และไอซ์ ๑ กิโลกรัม ที่ จ.ชลบุรี ต่อเนื่อง กทม.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> “ที่ปรึกษา ป.ป.ส.” ระบุส่งเจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบทรัพย์สิน-หนี้สินทั้งหมดของ “นายมะยากี” แล้ว เชื่อยังมีทรัพย์สินอื่นๆ อยู่อีก ตั้งธงตรวจสอบ 4 เดือน หากพบว่าทรัพย์สินได้มาจากการค้ายาเตรียมยึดเข้าแผ่นดินทั้งหมด
 
 

วันนี้ (30 ต.ค.) นายชาติชาย สุทธิกลม ที่ปรึกษาการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบเงินที่เจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจร่วมกันจับกุมนักค้ายาเสพติดในพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส และยึดอายัดเงินที่ซุกซ่อนได้ในท่อพีวีซี จำนวนกว่า 30 ล้านบาทว่า ขณะนี้ ป.ป.ส.ได้ส่งพนักงานเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบทรัยพ์สินที่มีทั้งหมดของนายมะยากี ยาโกะ ผู้ต้องหาแล้ว โดยสิ่งแรกที่ต้องทำคือ จะต้องตรวจสอบว่าทรัพย์สินทั้งหมดที่รวมทั้งหนี้สิน เงินสด เงินฝากในธนาคาร เงินกู้ หุ้น รวมทั้งทรัพย์สินอื่น เช่น บ้านและรถ มีทั้งหมดเท่าใด และหาพยานหลักฐานมายืนยันเส้นทางการเงินให้ได้ว่ามาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่

นายชาติชาย กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังต้องสืบหารายได้ของผู้ต้องหาที่ได้มาจากการประกอบอาชีพที่สุจริตอื่นๆ ด้วยถ้ามี เพื่อแยกให้ได้ระหว่างรายได้ที่สุจริตกับรายได้ที่ได้จากการค้ายาเสพติด แต่จากข้อมูลที่มีในขณะนี้เชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะมีทรัพย์สินอื่นอีกนอกเหนือจากที่ยึดอายัดได้ในเบื้องต้น อย่างไรก็ตาม ในท้ายคำสั่งให้พนักงานเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ลงพื้นที่ตรวจสอบทรัพย์สินในครั้งนี้ นายกิตติ ลิ้มชัยกิจ เลขาธิการ ป.ป.ส.ได้เขียนในท้ายคำสั่งระบุเวลาการทำงานของเจ้าหน้าที่ไว้ 4 เดือน แต่หากการตรวจสอบยังไม่เสร็จสิ้นสามารถขอขยายระยะเวลาได้ แต่ส่วนใหญ่การตรวจสอบทรัพย์สินในลักษณะดังกล่าวจะใช้เวลาระหว่าง 4-6 เดือน โดยยืนยันว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องพยายามทำคดีนี้อย่างดีที่สุด

สำหรับขั้นตอนหลังจากตรวจสอบทรัพย์สินเสร็จสิ้นแล้ว หากเชื่อได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติดจริงก็จะสรุปความเห็นเสนอกรรมการตรวจสอบทรัพย์สินที่มีนายจรัญ ภักดีธนากุล ปลัดกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานกรรมการตรวจสอบและวินิจฉัยอีกครั้ง จากนั้นจะสรุปความเห็นให้อายัดทรัพย์สินดังกล่าวตกเป็นของแผ่นดินเสนอต่อศาลต่อไป

 
 
>> ป.ป.ส.เฝ้าระวัง หวั่นยาบ้าทะลัก
 
 

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. นายสุขุม โอภาสนิพัทธ์ ผู้อำนวยการสำนักปราบปรามยาเสพติด สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) กล่าวว่า ปัจจุบันกลุ่มนักค้ายาเสพติดชายแดน ยังคงเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง มีการลำเลียงยาเสพติดที่ถูกผลิตในประเทศเพื่อนบ้าน ย่านสามเหลี่ยมทองคำ ผ่านเข้ามาในพื้นที่ชายแดนไทย พม่า และลาว ตรงข้าม จ.เชียงราย ทำให้การแพร่ระบาดเริ่มกลับมาโดยปัจจุบันพบว่า นักค้าเสพติดก็จะเริ่มลำเลียงยาเสพติดในปริมาณครั้งละไม่มาก เช่น ยาบ้า 1,000 เม็ด ต่อคน แต่ใช้คนในการลำเลียงมากขึ้น ทำให้พบว่ามีการจับกุมบ่อยครั้งขึ้น และการจับกุมยาเสพติดในปี 2550 นี้ คาดว่า จะมากขึ้นกว่า ปี 2549 ขึ้นเล็กน้อย ส่วนในปี 2551 ก็ยังต้องเฝ้าระวังและสกัดกั้นอย่างเต็มที่ต่อไป

 
 
>> ตำรวจ สภ.อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมพืชกระท่อมกว่า 200 ก.ก.
 
 

•ตำรวจ สภ.อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมพืชกระท่อมกว่า 200 ก.ก.
•ตชด.417 อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี จับผู้ต้องหา 1 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 2,000 เ ม็ด และไอซ์ 5.4 กรัม

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวไทย ๓ คน กัมพูชา ๑ คน ยาบ้ารวม ๔,๖๗๐ เม็ด ที่ ต.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
 
 

•จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวไทย ๓ คน กัมพูชา ๑ คน ยาบ้ารวม ๔,๖๗๐ เม็ด ที่ ต.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ จับกุม ๓ คน กัญชา ๑๗๕ กิโลกรัม ที่ จ.สงขลา
 
 

วันที่ ๒๕ ตุลาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ จับกุมน.ส.วิไลรัตน์ เพ็งลักษ์ อายุ ๒๔ ปี ที่อยู่ ๑๑๒/๓ ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา นายอับดุลเลาะ เจ๊ะสนิ อายุ ๒๖ ปี ที่อยู่ ๑๗/๑ ต.เกาะเปาะ อ.หนองจิก จ.ปัตตานี และนายหมู่หมัด คงคาลิหมีน อายุ ๕๑ ปี ที่อยู่ ๑๗๘ ต.หัวเขา อ.สิงหนคร จ.สงขลา พร้อมของกลางกัญชาแห้ง จำนวน ๑๗๕ แท่ง น้ำหนัก ๑๗๕ กิโลกรัม บรรจุในกระสอบปุ๋ย ๗ กระสอบ บรรทุกในรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ทะเบียน ขยจ ๒๘๖ สงขลา โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง และ รถจักรยานยนต์ ๑ คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษ ประเภท ๕ (กัญชาแห้ง) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนหลังศาลปกครองสงขลา บ้านท่าสะอ้าน หมู่ที่ ๒ ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุมนักค้ารายสำคัญ ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.คลองหลวง ปทุมธานี
 
 

วันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตำรวจภูธร ภาค ๑ และ สำนักงาน ปปส.ภาค ๑ จับกุม นางธนาภา เสนางาม อายุ ๔๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๔/๑ หมู่ ๖ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายไพโรจน์ ยิ้มจัตุรัส อายุ ๓๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๐ หมู่ ๖ ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด รถยนต์กระบะ โตโยต้า ทะเบียน บพ-๙๐๓๑ เชียงราย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ลานจอดรถหน้าโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต ถ.พหลโยธิน ต.ท่าโขลง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ศุลกากร และ อ.ย. ยึดสาร Safrole น้ำหนักกว่า ๕๐ ตัน เตรียมส่งไปต่างประเทศ
 
 

วันที่ ๒๑ ตุลาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ กรมศุลกากร และสำนักงานคณะกรรมการ อาหารและยา ตรวจยึด (ซาฟรอล/Safrole) ซุกซ่อนในตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน ๓ ตู้ ๆ ละ ๘๐ ถัง ๆ ละ ๒๑๐ กิโลกรัม รวมน้ำหนักทั้งสิ้น ๕๐.๔ ตัน ที่ ท่าเทียบเรือแหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เตรียมส่งทางเรือไปสาธารณรัฐประชาชนจีน ๒ ตู้ และส่งไปสหรัฐอเมริกา ๑ ตู้ โดยกล่าวหา บริษัท Victory Commerce Ltd. Partnership เจ้าของสินค้าและผู้ส่งออก ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ที่ ๔ (ซาฟรอล/Safrole) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามส่งออกนอกราชอาณาจักร โดยไม่ได้รับอนุญาต
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บช.ปส. ร่วมกับ ตำรวจเบลเยียม จับกุมผู้ต้องหาหลบหนีหมายจับคดียาเสพติดรายสำคัญ จากประเทศเบลเยียม
 
 

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 2550 เวลา 06.00 น. เจ้าหน้าที่ ตำรวจ บช.ปส. เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 30/47 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา จำนวน 4 ราย คือ 1. Mr.Mejer Pauls สัญชาติเนเธอร์แลนด์ อายุ 44 ปี 2.Mr.Koen Van Staay สัญชาติเบลเยี่ยม อายุ 29 ปี 3.Mr.Ronald Koornwinder อายุ 55 ปี สัญชาติเนเธอร์แลนด์ 4.Miss Kelley M.P. สัญชาติเบลเยี่ยม อายุ 25 ปี จากการตรวจค้นสามารถยึดทรัพย์สินได้หลายรายการ เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ สมุดบัญชีเงินฝาก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> จับกุมเจ้าหน้าที่รัฐค้ายาเสพติด ที่ จ.ชุมพร
 
 

วันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ชุมพร ร่วมกับ บก.รน.(ชุมพร) และ สภ.ต.วิสัยเหนือ จับกุม น.ส.กรวิกา ดำคล้าย อายุ ๑๙ ปี อยู่ที่ ๒๒๑/๒๙ หมู่ ๑ ต.วังไผ่ อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อม ของกลางยาบ้า ๑๐ เม็ด ที่สถานีบริการน้ำมัน ต.ทุ่งคา อ.เมือง จ.ชุมพร ขยายผลจับกุม จ.ส.ต.อาคม ศรีเอียด อายุ ๓๘ ปี อยู่ที่ ๑ หมู่ ๘ ต.ขุนกระทิง อ.เมือง จ.ชุมพร พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ที่ บริเวณร้านน้ำชา ต.ท่าตะเภา อ.เมือง จ.ชุมพร
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> เจ้าหน้าที่ ชุด ศสส.ภ.8 จับผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมของกลางยาบ้า 4,000 เม็ด ในพื้นที่ จ.ชุมพร
 
 

วันที่ 14 ตุลาคม 2550 เวลาประมาณ 07.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนภาค 8 ได้จับกุมผู้ต้องหา 3 ราย ดังนี้ 1. นายกฤษดา หรือศุภมิตร หรือดำ บุญแก้ว อดีตผู้ใหญ่บ้าน ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง อายุ 42 ปี 2. นายสมปอง ใยแก้ว อายุ 44 ปี 3. นางสาววิภารัตน์ สุธาพจน์ อายุ 32 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 4,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และ รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีฟ้า หมายเลขทะเบียน ตณ-9716 กทม. เหตุเกิด ที่บริเวณปั๊มน้ำมันพีที ม.3 ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ตร.ภ.จว.สมุทรปราการ จับกุมชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด
 
 

วันที่ ๑๕ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.สมุทรปราการ จับกุม นายกี๋ หรือกิ หรือตี๋ สุวันนะลังสี อายุ ๓๕ ปี สัญชาติลาว พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต” เหตุเกิดที่ซอยโกดังแสงฟ้า ถ.เทพารักษ์ ต.บางบ่อ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 
 
>> ตำรวจภูธรภาค ๘ จับกุมยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด ที่ จังหวัดชุมพร
 
 

วันที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตร.ภูธรภาค ๘ จับกุมนายกฤษดา บุญแก้ว อายุ ๔๒ ปี อยู่ที่ ๒๗ ม.๖ ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง นายสมปอง ใยแก้ว อายุ ๔๔ ปี อยู่ที่ ๔๐/๑ ม.๑ ต.บางบอน อ.เมือง จ.ระนอง และ น.ส.วิภารัตน์ สุธาพจน์ อายุ ๓๒ ปี อยู่ที่ ๑๔๗/๘ ม.๑ ต.นครสวรรค์ตก อ.เมือง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนบริเวณฝาครอบชุดปัดน้ำฝนใต้กระจกหน้า โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง รถยนต์กระบะฟอร์ด หมายเลขทะเบียน ลณ-๙๗๖๑ กทม. โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมัน พี ที หมู่ ๓ ต.เขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> บก.ภ.จว.แพร่ จับกุม ๒ ราย ยาบ้า ๓๔,๐๐๐ เม็ด
 
 

วันที่ ๑๔ ตุลาคม ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.แพร่ จับกุม นายปรีชา กมลลาสน์โกมล อายุ ๒๖ ปี ที่อยู่ ๗๓ หมู่ ๘ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และ นายวื่อ แซ่โซ้ง อายุ ๓๗ ปี ที่อยู่ ๔๗ หมู่ ๘ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๓๔,๐๐๐ เม็ด รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน ทะเบียน บย ๓๓๓๒ เชียงราย โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง เงินสด ๙,๐๐๐ บาท ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ด่านตรวจนางฟ้า ถนนสายงาว - ร้องกวาง อ.สอง จ.แพร่ หมู่ ๖ ต.ทุ่งน้าว อ.สอง จ.แพร่

เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า จะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจาก อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ไปที่ บ้านเข็กน้อย อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ จึงตั้งด่านตรวจและพบรถยนต์กระบะดังกล่าว ต้องสงสัย ผ่านด่านตรวจห้วยหม้าย เจ้าหน้าที่จึงให้สัญญาณหยุดรถแล้วนำไปตรวจค้นโดยละเอียด ที่ด่านตรวจนางฟ้า พบของกลางยาบ้าซุกซ่อนในโพรงข้างรถ ตรงช่องเก็บเข็มขัดนิรภัยด้านขวาของคนขับจำนวน ๑๐ มัด และด้านซ้ายอีกจำนวน ๗ มัด

 
 
>> ขยายผลจับกุมเครือข่ายการค้ายาเสพติดชาว จ.นครราชสีมา ได้ผู้ต้องหาอีก ๓ คน ของกลางรวม ๕,๙๗๙ เม็ด
 
 

•ขยายผลจับกุมเครือข่ายการค้ายาเสพติดชาว จ.นครราชสีมา ได้ผู้ต้องหาอีก ๓ คน ของกลางรวม ๕,๙๗๙ เม็ด
วันที่ ๑๐ ตุลาคม ๒๕๕๐ สภ.ต.โพธิ์กลาง อ.เมืองนครราชสีมา จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน คือ นายยุทธนา แสนพลเมือง อายุ ๓๒ ปี อยู่ที่ ๒๙๑/๒ หมู่ ๑ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสุทธินันท์ จันทร์โต อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๒๒๕ หมู่ ๖ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา และ นางรุ่งทิวา สุทธิพันธ์ อายุ ๒๗ ปี อยู่ที่ ๔๑๘ หมู่ ๙ ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๕,๙๗๙ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ทางสาธารณะบ้านหนองหว้า หมู่ ๑ ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา ต่อเนื่อง บ้านเลขที่ ๑๙๙ หมู่ ๖ ต.โคกกรวด และ หน้าหมู่บ้านกรุงไทย ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา
•จับกุมผู้ลำเลียงยาเสพติดชาวไทยและชาวฟิลิปปินส์ ที่ ฮ่องกง
ในช่วงวันที่ ๖ และ ๘ ตุลาคม ๒๕๕๐ ศุลกากรฮ่องกงจับกุมผู้ลำเลียงยาเสพติดชาวไทย และชาวฟิลิปปินส์ ดังนี้ ๑. วันที่ ๖ ตุลาคม ๒๕๕๐ จับกุมนางนารี จันทร์ทองน้อย อายุ ๕๐ ปี อยู่ที่ ๒๓๘/๕๙ หมู่ ๑ ต.บางเสาธง กิ่ง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ หนังสือเดินทางเลขที่ J ๗๐๔๘๒๑ พร้อมเฮโรอีน ๓.๕ กิโลกรัม ซุกซ่อนในช่องลับที่พื้นด้านล่างของกระเป๋าเดินทาง ขณะเดินทางถึงสนามบินฮ่องกง และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจวโดยรถบัส ๒. วันที่ ๘ ตุลาคม ๒๕๕๐ จับกุม Ms.Glory Jane Dula SANTOS ชาวฟิลิปปินส์ อายุ ๓๒ ปี หนังสือเดินทางเลขที่ MM๑๓๙๗๐๖ พร้อมเฮโรอีน ๑ กิโลกรัม ซุกซ่อนในช่องลับที่พื้นด้านล่างของกระเป๋าเดินทาง ขณะเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ถึงฮ่องกง โดยสายการบินมาเลเซีย เที่ยวบินที่ MH๗๔ และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจวโดยรถบัสหรือรถไฟ

 
 
>> จับกุมนายทนง ศิริปรีชาพงษ์ อดีต ส.ส.และนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ พร้อมไอซ์ ๑.๔๖ ก
 
 

วันที่ ๑๑ ตุลาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย จับกุมนายทนง ศิริปรีชาพงษ์ อายุ ๕๕ ปี ที่อยู่ ๑๕๐/๒ ม.๑ ต.ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมของกลางไอซ์ น้ำหนักประมาณ ๑.๔๖ กรัม ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ ๑ ห่อ อุปกรณ์การเสพไอซ์ ๑ ชุด กระสุนปืนขนาด ๙ มม. ๑๓ นัด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน ษณ ๑๖๐๔ กรุงเทพมหานคร ๑ คัน ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ด่านตรวจหนองสองห้อง ถ.มิตรภาพ ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย ยึดทรัพย์สิน รวม ๑๔ รายการ เช่น เงินสด ๔๒๐,๐๐๐ บาท สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๕ เล่ม เครื่องประดับ จำนวนหนึ่ง
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต และประหารชีวิต เจ้าหน้าที่รัฐค้ายาเสพติด
 
 

วันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๐ ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต ส.ต.ท.ชวลิต พวงเงิน อายุ ๓๒ ปี จำเลยที่ ๑ ฐานมียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำคุกตลอดชีวิต ส.ต.ท.อริยะสร พันธ์มิตร จำเลยที่ ๒ ฐานพยายามจำหน่ายยาเสพติด และปรับเงิน ๑ ล้านบาท และมีคำสั่งให้ริบของกลางทั้งหมด แต่ในส่วนที่ปรากฏว่าจำเลยทั้งสองคนเป็นเจ้าพนักงานตำรวจปราบปรามยาเสพติด ที่กระทำความผิด ซึ่งต้องได้รับโทษเป็น ๓ เท่า ของโทษที่กำหนดไว้ตาม พ.ร.บ. ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.๒๕๒๒ ไม่อาจลงโทษได้ เนื่องจากศาลพิพากษาลงโทษประหารชีวิต ส.ต.ท.ชวลิตฯ และจำคุกตลอดชีวิต ส.ต.ท.อริยะสรฯ แล้ว
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.เป็ด" สารภาพเสพยาไอซ
 
 

อดีตนักการเมืองคนดัง “ป.เป็ด” รับสารภาพแล้ว ยาไอซ์ 2.5 กรัม ที่อยู่ในกระเป๋ากางเกง เป็นของตัวเอง โดยซื้อมาจากกรุงเทพ จะเอามาเสพกับสาวคู่ขา เวลาทำกิจกรรมบนเตียง เพราะจะทำให้มีอารมณ์ยิ่งขึ้น ก่อนโดนรวบ เจ้าตัวนั่งรถยนต์หรู ให้ลูกน้องขับ และโดนด่านตรวจโปลิศหนองคายเรียกค้น เจอขวดน้ำยา กับแม๊กกาซีนพร้อมกระสุนปืน พอนำตัวไปสอบในป้อม เกิดอาการสันหลังหวะ จะเดินหนีออกมา ตำรวจกั้นเอาไว้ ระหว่างนั้นล้วงมือในกระเป๋า ก่อนโยนกระดาษห่อยาจะทิ้ง แต่ไม่พ้นสายตำรวจ เปิดดูเจอจะจะ แฉ ประวัติไม่เบา นั่งเก้าอี้อดีต ส.ส.นครพนม มาหลายสมัย ก่อนจะถูกส่งตัวไปประเทศสหรัฐ ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนเมื่อปี 39 คดีพ่อค้ากัญชา

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ต.ค. ขณะที่ ร.ต.ท.อดุลย์ ฉิมทับ รอง สวป.สภ.อ. เมืองหนองคาย พร้อมกำลังเกือบ 10 นาย ตั้งด่านตรวจค้นตามนโยบายสกัดกั้นยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย อยู่บริเวณด่านตรวจหนองสองห้อง บนถนนมิตรภาพ สายหนองคาย-อุดรธานี ขาออก ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย พบรถยนต์ฟอร์ด เอสเคป สีดำ ติดฟิล์มทึบ หมายเลขทะเบียน ษณ 1604 กรุงเทพมหานคร วิ่งผ่านมาจึงส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ภายในรถพบนายวิเชียร อุปพงษ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 295 หมู่ 7 ต.เชียงเครือ อ.เมือง จ.สกลนคร เป็นคนขับรถ และมีนายทนง ศิริปรีชาพงษ์ หรือ "เสี่ย ป.เป็ด" อายุ 55 ปี อดีต ส.ส.นครพนม หลายสมัย อยู่บ้านเลขที่ 150/2 หมู่ 1 ต.ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งเป็นเจ้าของรถนั่งอยู่บนเบาะหลัง

ผลการตรวจค้นพบไม้เนื้อแข็งแผ่นใหญ่วางอยู่ช่องเก็บสัมภาระท้ายรถ ส่วนที่นั่งผู้โดยสารพบอุปกรณ์บางอย่างและน้ำยาไม่ทราบชนิดอีก 2 ขวดเล็ก และในกระเป๋าถือสีดำ พบแมกกาซีนพร้อมกระสุนปืนขนาด 9 มม. บรรจุอยู่ในแมกฯ รวม 13 นัด แต่ไม่พบอาวุธปืน จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเชิญตัวนายทนงและนายวิเชียร คนขับรถซึ่งเป็นลูกน้อง เข้าไปสอบสวนในป้อมตำรวจ แต่ระหว่างสอบสวนนายทนง มีท่าทีลุกลี้ลุกลน และจู่ ๆ ก็ลุกจากเก้าอี้จะเดินออกจากป้อม โดยมือข้างขวาล้วงอยู่ในกระเป๋ากางเกงตลอดเวลา ทำให้ตำรวจที่อยู่รอบ ๆ ต้องห้ามปรามไว้ เนื่องจากยังสอบปากคำไม่เสร็จ แต่นายทนงยังดึงดันจะเดินออกไป ทำให้ตำรวจนายหนึ่งตัดสินใจล็อกกอดเอวไว้ เป็นจังหวะเดียวกับที่นายทนงชักมือขวาออกจากกระเป๋า ขว้างห่อกระดาษหนังสือพิมพ์เล็ก ๆ ทิ้งไป แต่เสียจังหวะห่อกระดาษตกห่างจากตัวนายทนงแค่ 2 เมตร

ตำรวจจึงหยิบออกมาคลี่ดู พบภายในเป็นยาไอซ์น้ำหนัก 2.5 กรัม ที่ห่อด้วยกระดาษฟอยล์อีกชั้น จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมแจ้งข้อหาครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาไอซ์) แต่เบื้องต้นนายทนงให้การปฏิเสธ จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ล่าสุดอดีตนักการเมืองดัง “ป.เป็ด” ก็ยอมเปิดปากรับสารภาพสิ้นไส้ หลังถูกตำรวจสอบเค้นอย่างหนัก นานหลายชั่วโมง โดยเจ้าตัวยอมรับสารภาพอ้างว่า ได้ไปซื้อยาไอซ์มาจากในกรุงเทพ เพื่อนำมาเสพเอง ในเวลาทำกิจกรรมบนเตียงกับผู้หญิง เพราะจะทำให้ร่วมรัก ได้อย่างมีอารมณ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะแบ่งให้ฝ่ายหญิงเสพด้วย เพื่อจะได้มีอารมณ์สนุกด้วยกัน

สำหรับนายทนง หรือ "ป.เป็ด" เป็นอดีต ส.ส.นครพนม หลายสมัย ตกเป็นข่าวฉาวโด่งดังไปทั่วโลกเมื่อปี 2539 ขณะเป็น ส.ส. นครพนม เขต 1 พรรคชาติไทย หลังถูกส่งไปดำเนินคดีที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะผู้ร้ายข้ามแดน ตามคำขอของรัฐบาลสหรัฐในคดี ค้ากัญชา ต่อมาปี 2542 นายทนงถูกส่งตัวกลับประเทศไทย หลังรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดฐานลักลอบนำยาเสพติดเข้าประเทศสหรัฐ และได้ทำข้อตกลงยุติคดีไว้กับรัฐบาลสหรัฐ เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 2542 โดยนายทนงในฐานะจำเลยกับสำนักงานอัยการสหรัฐในแขวงเหนือแห่งมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ร่วมลงนามในหนังสือข้อตกลงยุติคดี หมายเลข CR 91-0629 VRW ยินยอมให้การรับสารภาพว่าได้กระทำความผิดฐานร่วมคบคิดเพื่อนำเข้ามาซึ่งกัญชาอันเป็นการฝ่าฝืนประมวลกฎหมายสหรัฐ

ทั้งนี้ นายทนงยอมรับว่าในปี 2529-2530 ได้จัดหากัญชาเพื่อลักลอบนำเข้าชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของประเทศสหรัฐ โดยใช้เรือในการขนส่งรวม 3 ลำ ซึ่งนายทนงยินยอมรับโทษคุมขัง 40 เดือน และคุมประพฤติเป็นเวลา 5 ปี ไม่มีการปรับ และรัฐบาลสหรัฐตกลงที่จะยกเลิกข้อกล่าวหาบางข้อกล่าวหาที่ยังมีอยู่ต่อนายทนง และตกลงที่จะไม่ยื่นหรือค้นหาข้อกล่าวหาเพิ่มเติม หรือทำคำร้องขอริบทรัพย์สินที่อาจจะมีติดตามมา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2542 เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองสหรัฐจึงได้ส่งตัวนายทนงกลับประเทศไทยในที่สุด แต่ต่อมานายทนงก็ต้องตกเป็นผู้ต้องหาอีกครั้งในคดียิง "เสี่ยจุ๊ย" คนใกล้ชิดนายสมชาย คุณปลื้ม หรือ "กำนันเป๊าะ" ได้รับบาดเจ็บเมื่อปี 46 เนื่องจากขัดแย้งเรื่องธุรกิจ.

 
 
>> ยูเอ็นเตือนพม่าปลูกฝิ่นเพิ่มมากขึ้นจนน่าตกใจ
 
 
11 ตุลาคม 2550 14:02 น.
ยูเอ็นเตือนว่าการปลูกฝิ่นในพม่าเพิ่มขึ้นจนน่าเป็นห่วง และการคอรัปชั่นในรัฐบาลทหารทำให้มีการลักลอบนำฝิ่นข้ามชายแดนเข้าไทย


(11ตค.) นายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตา ผู้อำนวยการ สำนักงานสหประชาชาติว่าด้วยยาเสพติดและอาชญากรรมหรือ ยูเอ็นโอดีซี แถลงว่า การปลูกฝิ่นในพม่าเพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจเมื่อปีที่แล้ว หลังจากที่ 6 ปีก่อนหน้านี้ได้ลดจำนวนลงอย่างมาก

เดิมการเพาะปลูกฝิ่นในพม่าลดลงจาก 800,000 ไร่เมื่อปี 2541 จนเหลือ 132,000 ไร่ เมื่อต้นปีที่แล้ว หลังรัฐบาลพม่าร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ลาวและไทย กำจัดพื้นที่ปลูกฝิ่น แต่การปลูกกลับมาเพิ่มขึ้นถึง 29%ในปีเดียวกัน อยู่ที่ 171,000 ไร่ ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่น่าตกใจมาก แต่สำหรับปีนี้ยังเร็วไปที่จะคาดคะเน

นายคอสตาบอกว่า มีหลายปัจจัยที่ทำให้การปลูกฝิ่นในพม่ากลับมาเพิ่มมากขึ้น โดยพื้นที่เพาะปลูกฝิ่นส่วนใหญ่ อยู่ในรัฐตามแนวพรมแดนด้านตะวันออกของพม่าติดกับชายแดนไทยและจีน ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ชนกลุ่มน้อยครอบครองอยู่ และชนกลุ่มน้อยเหล่านี้นำเงินจากการขายฝิ่นไปซื้ออาวุธ โดยที่รัฐบาลทหารพม่าไม่ได้เข้าไปควบคุมในพื้นที่ดังกล่าว นอกจากนี้เกษตรกรที่ยากจนถูกล่อลวงให้เพาะปลูกฝิ่นด้วยการให้ราคางาม ขณะที่ความต้องการฝิ่นในภูมิภาคไม่ได้ลดลง

เขายังชี้ด้วยว่า การคอรัปชั่นในหมู่รัฐบาลทหารพม่า ทำให้ฝิ่นถูกลักลอบนำเข้าไปยังจีน ไทยและลาว เนื่องจากผู้ที่มีอำนาจได้รับผลประโยชน์

รายงานประจำปีของยูเอ็นโอดีซี ระบุว่า พม่าได้ชื่อว่าเป็นผู้ผลิตฝิ่นรายใหญ่อันดับสองของโลกรองจากอัฟกานิสถานที่มีพื้นที่เพาะปลูกเกือบ 1,200,000 ไร่

 
 
>> ตรวจยึดเงินสดกว่า ๓๐ ล้านบาท ซุกซ่อนในบ้านพักนักค้ายาเสพติดสำคัญ ใน จ.นราธิวาส
 
 
วันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๐ ฉก.๓๖ ฉก.เพชราวุธ ร่วมกับ สภ.ต.มูโนะ และฝ่ายปกครอง อ.สุไหงโก-ลก ปิดล้อมตรวจค้นบ้านของนายอีซอ ยะโกะ อายุ ๕๕ ปี เลขที่ ๙๐ บ้านโคกกลาง ม.๒ ต.มูโนะ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส พบท่อพีวีซี จำนวน ๗ ท่อ ซุกซ่อนฝังดินอยู่ใต้ที่ล้างจาน ในห้องครัวของบ้านดังกล่าว และพบอาวุธปืนลูกซองยาว ๕ นัด ๑ กระบอก อาวุธปืนลูกกรดยาว จำนวน ๑ กระบอก กระสุนปืนลูกซอง จำนวน ๒๔ นัด กระสุนปืนขนาด .๓๘ จำนวน ๓๔ นัด แม็กกาซีนปืน ขนาด .๒๒ จำนวน ๑ แม็ก รถจักรยานยนต์ จำนวน ๖ คัน และของกลางอื่นอีกหลายรายการ แต่ไม่พบนายอีซอ ยะโกะ ในบ้านดังกล่าว

ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจสอบพบธนบัตรจำนวนมากซุกซ่อนในท่อพีวีซีดังกล่าว ท่อละ ๘-๑๔ มัด จากการตรวจนับโดยเจ้าหน้าที่ธนาคาร โดยใช้เครื่องตรวจนับเงินของธนาคารออมสิน สาขา สุไหงโก-ลก พบว่าเงินดังกล่าวมีจำนวนมัดละ ๕๐๐,๐๐๐-๘๐๐,๐๐๐ บาท รวมเงินทั้งสิ้นประมาณ ๓๐,๔๙๖,๘๐๐ บาท (สามสิบล้านสี่แสนเก้าหมื่นหกพันแปดร้อยบาทถ้วน) ผลการทดสอบเบื้องต้น พบคราบยาบ้าติดอยู่ที่ธนบัตรที่ยึดได้ และสภาพธนบัตรค่อนข้างเก่า สันนิษฐานว่าเป็นเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด และเก็บซุกซ่อนไว้ระยะหนึ่งแล้ว ขณะนี้ เลขาธิการ ป.ป.ส. อยู่ระหว่างมีคำสั่งยึดอายัดชั่วคราวเงินจำนวนดังกล่าวแล้ว

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ฉก.ม.๒ ทภ.๓ จับกุม ๓ คน เฮโรอีน ๔.๒ กิโลกรัม ที่ จ.เชียงใหม่
 
 
วันที่ ๙ ตุลาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ ฉก.ม.๒ ทภ.๓ จับกุม นายสรธัญ คีรีบูนแดนไพร อายุ ๒๒ ปี อยู่ที่ ๒๗ หมู่ ๑๐ ต.บ่อแก้ว อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่ นายรุสลี เจะฮาแม อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๖๖/๓ หมู่ ๕ ต.แว้ง อ.แว้ง จ.นราธิวาส และ นายสุเจนต์ ศรีวิลาศ อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๘๒ ถ.วรคามินทร์ ต.สุไหงโกลก อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส พร้อมของกลางเฮโรอีนชนิดผง บรรจุถุงพลาสติกใสประทับตราสิงห์โตคู่เหยียบลูกโลก จำนวน ๑๒ ถุง รวมน้ำหนักประมาณ ๔.๒ กิโลกรัม รถยนต์นั่งส่วนบุคคลยี่ห้อ โตโยต้า ทะเบียน สต ๘๓๘๑ กรุงเทพมหานคร รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน งคร ๑๐๕ เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ ๔ เครื่อง และเอกสารอื่น และยึดทรัพย์สินของนายสุเจนต์ฯ จำนวน ๕ รายการ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภ.๑ ร่วมกับ ตชด.ภ.๑ และ สทท.ภ.๑ จับกุม ๕ คน ยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด
 
 
วันที่ ๕ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตชด.ภาค ๑ ร่วมกับ สทท.ภาค ๑ สำนักงาน ปปส.ภาค ๑ จับกุม น.ส.สกุณตลา วิศินหิรัญกร อายุ ๒๕ ปี น.ส.ลี แซ่เฮ้อ อายุ ๓๐ ปี นายจีรชัย ฉัตรนาถวรกุล อายุ ๓๓ ปี นายกง ยอดมณีบรรพต อายุ ๒๖ ปี และนายศุภกิจ วสันติกุล อายุ ๓๑ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกล่องนมผงที่ น.ส.สกุณตลาฯ ถืออยู่ และ โทรศัพท์มือถือ ๔ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต (ฝั่งโรบินสัน) ถ.พหลโยธิน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

เจ้าหน้าที่ล่อซื้อยาบ้าจำนวน ๒๔,๐๐๐ เม็ด จากกลุ่มผู้ต้องหา ซึ่งลักลอบนำจากภาคเหนือ ในราคา ๒,๑๖๐,๐๐๐ บาท (เม็ดละ ๙๐ บาท) แต่กลุ่มผู้ต้องหาสามารถจัดหาให้ได้เพียง ๔,๐๐๐ เม็ด โดยจับกุม น.ส.สกุณตลาฯ น.ส.ลีฯ และนายจีรชัยฯ ได้ขณะนำยาบ้ามาส่งมอบ จากนั้น จับกุมนายกงฯ และนายศุภกิจฯ ซึ่งเฝ้าสังเกตการณ์อยู่บริเวณใกล้เคียง
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ตำรวจ บช.ปส. (นปส.ภูเก็ต) จับผู้ต้องหา 2 คน พร้อมกัญชา 41 ก.ก. และยาบ้า 5,096 เม็ด ที่ จ.ภูเก็ต
 
 
วันที่ 3 ต.ค. 2550 เวลาประมาณ 07.30 น. ตำรวจ บช.ปส. (นปส.ภูเก็ต) สามารถจับกุม ผู้ต้องหา 2 ราย คือ นายศักดิ์ชัย หรือเลี่ยม รังศรี อายุ 39 ปี และน.ส.อัมพร หรือแหม่ม ไกรสร อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง กัญชาอัดแท่ง 41 แท่ง จำนวน 41 ก.ก. ยาบ้า จำนวน 5,096 เม็ด เงินสดจำนวน 802,500 บาท อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน จำนวน 2 กระบอก โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง และรถยนต์กะบะตอนครึ่งยี่ห้อนิสสัน ทะเบียนป้ายแดง ก-0295 ภูเก็ต
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>เจ้าหน้าที่ ชุดกองร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี ที่ 1 ร่วมกับชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด จังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ฉก.ท่าเพชร) จับผู้ต้องหา 4 คน พร้อมยาบ้า กว่า 20,000 เม็ด
 
 
วันที่ 3 ตุลาคม 2550 เวลา 17.00 น. นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฏร์ธานี พร้อมด้วยนายธีรยุทธ เอี่ยมตระกูล ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี พ.อ.ศรีศักดิ์ เลิศล้ำ รองผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ประสิทธิ ศรีวัฒนพงศ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงผลการดำเนินงานปราบปรามยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ ชุดกองร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี ที่ 1 นำโดยนายวิสูตร อิทรกำเนิด ผู้บังคับการกองร้อย อส.จ.สุราษฎร์ธานี ที่ 1 ร่วมกับชุดปฏิบัติการเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ( ฉก.ท่าเพชร) สามารถจับกุมและขยายผล ได้ผู้ต้องหา 4 ราย พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 20,400 เม็ด เงินสดจำนวน 173,510 บาท และทรัพย์สินหลายรายการ ประกอบด้วยทองคำรูปพรรณ โทรศัพท์มือถือมูลค่ารวมกว่า 1,600,000 บาท และรถยนต์ จำนวน 3 คัน โดยกล่าวหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษ ประเภท1(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๑๙,๔๗๓ เม็ด ใบกระท่อมสด ๒๐๐ กรัม ที่ จ.นครราชสีมา
 
 
วันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.นครราชสีมา ร่วมกับ สภ.ต.โพธิ์กลาง สภ.ต.โนนสูง จ.นครราชสีมา จับกุม นายฤทธิเดช โฉมฉาย อายุ ๔๖ ปี อยู่ที่ ๑๐๓/๑๑๗ หมู่ ๑ ต.บางกร่าง อ.เมือง จ.นนทบุรี (ภูมิลำเนาเดิม อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา) พร้อมของกลางยาบ้า ๑๙,๔๗๓ เม็ด ใบกระท่อมสด น้ำหนัก ๒๐๐ กรัม รถยนต์ โตโยต้า โคโรน่า ทะเบียน ศธ ๕๔๕๐ กทม. โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีจำหน่าย และครอบครองเพื่อจำหน่าย ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และครอบครองยาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (ใบกระท่อม) โดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บริเวณถนนมิตรภาพ – บายพาส ตรงข้ามสถานีบริการน้ำมัน ปตท. พงษ์กิต อ.เมือง จ.นครราชสีมา

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ต้องหา ซื้อยาบ้า จากนักค้ายาเสพติดพื้นที่ จ.มุกดาหาร

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๙๖๐ เม็ด ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 
 
วันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๓ ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน คือ นายยูโส๊บ บินหรีม อายุ ๔๗ ปี ที่อยู่ ๒๙ ซอย ๔ ถนนรัตนอุทิศ เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา นายบุญธรรม แสงจันทร์ อายุ ๒๗ ปี ที่อยู่ ๗๗ หมู่ ๒ ต.ห้วยลึก อ.ควนเนียง จ.สงขลา และนายสมบัติ ก่อเกิด อายุ ๓๖ ปี ที่อยู่ ๑ หมู่ ๖ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมของกลางยาบ้า ๙๖๐ เม็ด ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. หมู่ ๓ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อเนื่องบ่อตกปลาวังวิเศษ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และ เคทีรีสอร์ท ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ ชุดปราบปรายาเสพติด ตชด.41 จับกุมผู้ต้องหา 1 ราย พร้อมของกลางยาแก้ไอ 45 แกลลอน 239 ขวด
 
 
เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2550 เวลา 15.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ร่วมกับชุดปราบปรายาเสพติด ตชด.41 จับกุม นายมาหะมะกรี อมายาวี อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 31/2 หมู่ที่ 1 ต.บาโงย อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมของกลาง ยาแก้ไอเทนนาดริน ขนาด 3.8 ลิตร จำนวน 30 แกลลอน ขนาด 1 ลิตร จำนวน 15 แกลลอน บรรจุขวดขนาด 60 ซีซี จำนวน 144 ขวด และยาแก้ไอไดเฟ็นดริล บรรจุขวดขนาด 60 ซีซี จำนวน 95 ขวด เหตุเกิด บริเวณบ้านเลขที่ 72/263 หมู่บ้านนารายา หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี โดยกล่าวหาว่า “ขายยาแผนปัจจุบันโดยไม่ได้รับอนญาต”
 
 
>> กก.๓ บก.ทล. จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๘,๐๐๐ เม็ด พร้อมยาเสพติดอื่น และวัตถุออกฤทธิ์ฯ ที่ อ.เมือง จ.สระแก้ว
 
 
วันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๕๐ ส.ทล.๕ กก.๓ บก.ทล. (ปราจีนบุรี) จับกุมนายลือศักดิ์ แซ่ลี้ อายุ ๓๙ ปี ที่อยู่ ๕๕/๙ หมู่ที่ ๖ แขวงคลองขวาง เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ และ น.ส.ศิริกุล จันทร์โคตร อายุ ๒๒ ปี ที่อยู่ ๒๖ หมู่ที่ ๑๕ ต./อ.เซกา จ.หนองคาย พร้อมของกลางยาบ้า ๘,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๑๐๔.๐๒ กรัม เอ็กซ์ตาซี ๔ เม็ด วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ ๒ (อิริมิน ๕) ๑๒ เม็ด กัญชาแห้ง ๓ มวน อาวุธปืน ๑ กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และรถยนต์นิสสัน เซฟิโร่ ทะเบียน สอ-๑๗๒๖ กรุงเทพฯ เหตุเกิดที่ ทางหลวงหมายเลข ๓๕๙ ระหว่าง กม.ที่ ๖๓-๖๔ ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า ไอซ์ และเอ็กซ์ตาซี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภทที่ ๒ (อิริมิน ๕) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย

ผู้ต้องหาทั้งสองลักลอบจัดหาและลำเลียงยาเสพติดและวัตถุออกฤทธิ์ฯดังกล่าวจากประเทศกัมพูชา โดยให้การว่า ซื้อยาบ้ามาในราคามัดละ ๑๔๐,๐๐๐ บาท (รวม ๕๖๐,๐๐๐ บาท) ไอซ์ราคา ๑๓๕,๐๐๐ บาท เอ็กซ์ตาซีราคา ๑,๖๐๐ บาท อิริมิน ๕ ราคาแผงละ (๑๐ เม็ด) ๑,๖๐๐ บาท โดยนำเข้าที่บริเวณตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว เพื่อนำส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพมหานคร

ไนเมตตาซีแพม (Nimetazepam) หรือชื่อทางการค้าว่า อิริมิน (Erimin) คือยานอนหลับชนิดหนึ่ง ในกลุ่ม Benzodiazepine เช่นเดียวกับ Valium โดยสังเคราะห์ และผลิตขึ้นในประเทศญี่ปุ่น มีลักษณะเป็นเม็ดแบนกลม สัญลักษณ์รูปดอกและเลข 028 มีขนาดของเม็ดยากำกับไว้อีกด้านหนึ่งของเม็ดยา มี ๒ ขนาด คือ ๓ มิลลิกรัม และ ๕ มิลลิกรัม ทางการแพทย์ใช้รักษาอาการนอนไม่หลับในผู้ป่วยที่เป็นผู้ใหญ่ แต่มีการนำยานี้มาใช้เสพเพื่อให้เกิดอาการหลอนประสาท มึนเมา เนื่องจากคุณสมบัติทางเภสัชวิทยาของยาดังกล่าวที่ออกฤทธิ์ในร่างกายอย่างรวดเร็วและคงฤทธิ์นานหลังจากที่รับประทานเข้าไป แต่ถ้าใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานจะเกิดอาการติดยา เห็นภาพหลอน เวียนศีรษะ อัณฑะฝ่อ เมื่อเสพจะมีอาการง่วงซึม ปวดหัว มึนหัว รู้สึกไม่สบายตัว กล้ามเนื้อสั่น กระตุก คลื่นไส้ อาเจียน พูดตะกุกตะกัก ไม่อยากอาหาร ปวดท้อง อาเจียน ท้องเสีย แน่นหน้าอก ใจสั่น อาจมีผื่นแดง

ในประเทศไทย มีการควบคุม Erimin ตาม พ.ร.บ.วัตถุที่ออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท พ.ศ. ๒๕๑๘ โดยจัดเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท ๒ ห้ามผู้ใดผลิต ขาย นำเข้า หรือส่งออก โดยมิได้รับอนุญาตหากจำเป็นต้องใช้ให้อยู่ภายใต้ความควบคุมดูแลของแพทย์เท่านั้น
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> สภ.อ.ปากช่อง จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.นครราชสีมา
 
 
วันที่ ๒๙ กันยายน ๒๕๕๐ สภ.อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ร่วมกับ สภ.ต.หนองสาหร่าย และ บก.ทล. จับกุมนายไกรลบ อินทรพานิชย์ อายุ ๓๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๘๐ หมู่ ๑๒ ต./อ.คำตากล้า จ.สกลนคร พร้อมของกลางยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนคู่ขนานมิตรภาพสายเก่าขาเข้า อ.ปากช่อง หน้าร้านขายต้นไม้ ต./อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 
 
>> ตชด.417 และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจับกุม สภ.อ.ท่าฉาง จับผู้ต้องหาชาวลาว 2 คน พร้อมยาบ้า จำนวน 930 เม็ด ที่ จ.สุราษฎร์ธานี
 
 
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภาค ๗ และ บช.ปส. จับกุมเจ้าหน้าที่รัฐ ๔ คน ของกลางยาบ้า ๑๕๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อเนื่อง จ.ชัยนาท
 
 
วันที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๕๐ บช.ปส. และ ปปส.ภาค ๗ จับกุม จ.ส.ต.สุทัศน์ สายปัญญา ผบ.หมู่ กก.ตชด.๓๓ จ.ส.ต.ตะวัน โกสุโท ผบ.หมู่ กก.ตชด.๓๓ ด.ต.ภูมิพัฒน์ ธรรมสุหิรัญ ผบ.หมู่ งาน (ป.) สภ.อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ (เดิมเคยอยู่ที่ กก.ตชด.๓๓) และ ด.ต.วิโรจน์ มูลพร้าว ผบ.หมู่ กก.ตชด.๓๓ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๕๐,๐๐๐ เม็ด อาวุธปืนพก ๓ กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน รถยนต์กระบะโตโยต้า ทะเบียน ตรากงจักร หมายเลข ๑๓๔๐๗ รถยนต์กระบะอีซูซุ ทะบียน บม ๘๘๒๖ เชียงราย รถยนต์กระบะนิสสัน ทะเบียน สฎ ๓๘๗๓ กรุงเทพ โทรศัพท์มือถือ ๗ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า เป็นข้าราชการร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันปลอมแปลงและใช้เอกสารราชการ (ป้ายทะเบียนเครื่องหมาย กงจักรราชการกองทัพบก) ปลอม และแจ้งข้อหาเพิ่มเติม จ.ส.ต.สุทัศน์ฯ ด.ต.ภูมิพัฒน์ฯ และ ด.ต.วิโรจน์ฯ ว่า พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมันเจ๊ท ถนนพหลโยธิน หลักกิโลเมตรที่ ๕๑ ต.คลองจิก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และร้านอาหาร ครัวท่าน้ำอ้อย เลขที่ ๑๗ หมู่ ๘ ถนนพหลโยธิน ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> บช.ปส. จับกุม ๔ คน ของกลาง ยาบ้า ๕๔,๐๐๕ เม็ด ที่ จ.นนทบุรี
 
 
วันที่ ๑๙ กันยายน ๒๕๕๐ บช.ปส. จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน คือ นายพัฒพงษ์ เกิดขุมทอง อายุ ๓๓ ปี ที่อยู่ ๖๕/๗ หมู่ ๙ ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นายชัยวัฒน์ ประทุมทิพย์ อายุ ๒๕ ปี ที่อยู่ ๓๘/๒ หมู่ ๑๘ ต.ชุมแพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น นายซาย ยี่ (Sai Yee) อายุ ๓๓ ปี สัญชาติพม่า และนายวิสิษฐ แตงโต อายุ ๓๕ ปี ที่อยู่ ๑๘๙ หมู่ ๕ ต.หนองขาม อ.หนองหญ้าไซ จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๕๔,๐๐๕ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๕ เครื่อง รถยนต์ตู้โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ตว-๖๙๘๔ กทม. และรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน ลคย-๖๕ กทม. ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต แจ้งข้อหานายพัฒพงษ์เพิ่มเติมว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ แจ้งข้อหานายซาย ยี่ เพิ่มเติมว่า เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย ปลอมและมีบัตรประชาชนปลอมโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ห้างสรรพสินค้าคาร์ฟู สาขารัตนาธิเบศร์ ต่อเนื่อง สถานีจำหน่ายน้ำมันคาร์ลเท็กซ์ ถ.รัตนาธิเบศร์ อ.เมือง จ.นนทบุรี และห้างสรรพสินค้าบิ๊กคิง สาขาบางใหญ่ ถ.บางบัวทอง-สุพรรณบุรี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> บช.ปส. จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๔๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.น่าน
 
 
วันที่ ๑๔ กันยายน ๒๕๕๐ บช.ปส. จับกุมชาวเขาเผ่าม้ง ๒ คน คือ นายสันติชัย ครรลองหรรษา อายุ ๓๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๑ หมู่ ๑๓ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และ นายอนุชา อนุสาวรีย์ดอย อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๓๕ หมู่ ๘ ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๔๐,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ โรงแรมแกรนด์แมนชั่น เลขที่ ๗๑/๑ ถนนมหายศ ต.ในเวียง อ.เมือง จ.น่าน
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ( สปป. และ ปปส.ภ.5) ร่วมกับ ตร.รฟ. (ส.รฟ.ศิลาอาสน์ กก.1 บก.รฟ.) , ภ.จว.เชียงใหม่ และ ภ.5 จับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยาบ้า 39,800 เม็ด
 
 
ป.ป.ส. ( สปป. และ ปปส.ภ.5) ร่วมกับ ตร.รฟ. (ส.รฟ.ศิลาอาสน์ กก.1 บก.รฟ.) , ภ.จว.เชียงใหม่ และ ภ.5 จับกุมผู้ต้องหา 3 คน พร้อมยาบ้า 39,800 เม็ด และขยายผลยึดทรัพย์สิน 30 รายการ มูลค่าประมาณ 1 ล้าน บาทเศษ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ ศปก.ทร. และ ศปก.ทบ. จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๖๒๒ กรัม ยึดเงินสด ๑,๑๕๓,๐๐๐ บาท และทรัพย์สินจำนวนมาก
 
 
วันที่ ๑๑ กันยายน ๒๕๕๐ เจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ ศปก.ทร. และ ศปก.ทบ. จับกุม นายอัครเดช สอนพ่วง อายุ ๕๕ ปี นายเอกสิทธิ์ แซ่ฟุ้ง อายุ ๔๑ ปี และ นายอุหมัด บุญส่ง อายุ ๔๓ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๖๒๒ กรัม โทรศัพท์มือถือ ๔ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า หรือเมทแอมเฟตามีน) และไอซ์ (เมทแอมเฟตามีนไฮโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าโรงแรมดิเอ็มเมอรัล และภายในห้อง ๘๒๗ ของโรงแรมดิเอ็มเมอรัล ถนนรัชดาภิเษก แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กทม. ขยายผลยึดทรัพย์สินของนายเอกสิทธิ์ฯ รวม ๒๔ รายการ อาทิ เงินสด ๑,๑๕๓,๐๐๐ บาท รถยนต์ฮอนด้า ทะเบียน กจ-๗๑๕๔ ลพบุรี สมุดบัญชีธนาคาร ๑ เล่ม ทองรูปพรรณ บัตรเครดิต บัตรเดบิต จำนวนหนึ่ง และยึดทรัพย์สินของนายอุหมัดฯ ๑ รายการ คือ รถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน ลก-๘๕๑๖ กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ตร.ภ.๕ บก.รฟ จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๒๙,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงใหม
 
 
วันที่ ๑๐ กันยายน ๒๕๕๐ บช.ปส.ร่วมกับ ตร.ภ.๕ บก.รฟ และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม นางชาลิสา ปัญจสุวรรณ อายุ ๓๓ ปี ที่อยู่ ๘๐ หมู่ ๗ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง และ นางฌาธิตา นิ่มนวล อายุ ๓๗ ปี ที่อยู่ ๗๐ หมู่ ๑๐ ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า ๒๙,๐๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณสถานีรถไฟจังหวัดเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สภ.อ.แม่สาย จับกุม ๓ ราย ไอซ์ ๑,๐๐๐ กรัม ที่ จ.เชียงราย
 
 
สภ.อ.แม่สาย จับกุม ๓ ราย ไอซ์ ๑,๐๐๐ กรัม ที่ จ.เชียงราย
วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๐ สภ.อ.แม่สาย จับกุมนายคือผ่า เบเช อายุ ๓๒ ปี ที่อยู่ครอบครัวที่ ๓ บ้านป่าก่อ หมู่ที่ ๓ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย นายอนุชา ภัทรสิทธิกุล อายุ ๒๔ ปี ที่อยู่ ๓๘ หมู่ที่ ๖ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ น.ส.โซวยุหรือนิ่ม อายิ พร้อมของกลางไอซ์ ๘ ถุง น้ำหนักรวม ๑,๐๐๐ กรัม ซุกซ่อนในฝาครอบข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน ขทต ๔๖ เชียงราย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ถนนในหมู่บ้าน บ้านสันเกล็ดทอง หมู่ที่ ๗ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อเนื่อง สี่แยกไฟแดง ข้างที่ทำการไปรษณีย์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย และหน้าหอพักชนเผ่า ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ยึดทรัพย์สินของ น.ส.โซวยุฯ รวม ๕ รายการ คือ โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง ซิมการ์ด ๑ อัน เงินสด ๓,๐๐๐ เหรียญสหรัฐฯ ใบโอนเงินธนาคาร ๒ ใบ รวมเงิน ๑๒๐,๐๔๐ บาท
 
 
>> สภ.อ.แม่สาย จับกุม ๓ ราย ไอซ์ ๑,๐๐๐ กรัม ที่ จ.เชียงราย
 
 
สภ.อ.แม่สาย จับกุม ๓ ราย ไอซ์ ๑,๐๐๐ กรัม ที่ จ.เชียงราย
วันที่ ๖ กันยายน ๒๕๕๐ สภ.อ.แม่สาย จับกุมนายคือผ่า เบเช อายุ ๓๒ ปี ที่อยู่ครอบครัวที่ ๓ บ้านป่าก่อ หมู่ที่ ๓ ต.แม่ยาว อ.เมือง จ.เชียงราย นายอนุชา ภัทรสิทธิกุล อายุ ๒๔ ปี ที่อยู่ ๓๘ หมู่ที่ ๖ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ น.ส.โซวยุหรือนิ่ม อายิ พร้อมของกลางไอซ์ ๘ ถุง น้ำหนักรวม ๑,๐๐๐ กรัม ซุกซ่อนในฝาครอบข้างรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ทะเบียน ขทต ๔๖ เชียงราย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ถนนในหมู่บ้าน บ้านสันเกล็ดทอง หมู่ที่ ๗ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อเนื่อง สี่แยกไฟแดง ข้างที่ทำการไปรษณีย์ อ.แม่จัน จ.เชียงราย และหน้าหอพักชนเผ่า ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ยึดทรัพย์สินของ น.ส.โซวยุฯ รวม ๕ รายการ คือ โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง ซิมการ์ด ๑ อัน เงินสด ๓,๐๐๐ เหรียญสหรัฐฯ ใบโอนเงินธนาคาร ๒ ใบ รวมเงิน ๑๒๐,๐๔๐ บาท
 
 
>> ตร.ภ.จว.ชลบุรี จับกุม ๕ คน ยาบ้า ๑๑๓,๐๐๐ เม็ด
 
 
วันที่ ๔ กันยายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ชลบุรี จับกุมชาวม้งจาก ต.วาเลย์ อ.พบพระ จ.ตาก ๒ คน คือ นายวิเชียร แซ่ลี อายุ ๒๔ ปี และนายวิชัย แซ่จ๊ะ อายุ ๓๗ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๑,๐๐๐ เม็ด ที่บริเวณหน้าไปรษณีย์บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี ขยายผลร่วมกับ บช.ปส. จับกุม นายซะ แซ่สัง อายุ ๓๕ ปี ที่อยู่ ๓๔ ม.๖ ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย นายอดิศักดิ์ ปิยะทวีเกียรติ อายุ ๒๒ ปี ที่อยู่ ๕๓/๑๘ ม.๓ ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี และนายสมยศ ร่มพนาธรรม อายุ ๓๐ ปี ที่อยู่ ๖๘/๑ ม.๔ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ ของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขาอยุธยา ขยายผลตรวจค้น บ้านเลขที่ ๙/๓๕ ม.๗ ต.บางมัญ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี พบยาบ้าอีก ๙๒,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในผนังบ้าน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ตรวจค้นจับกุม ๔๘ คน ในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล
 
 
วันที่ ๓ กันยายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. บช.น. และ ทอ. สนธิกำลัง เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ค้ายาเสพติดและผู้ต้องหาตามหมายจับ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล รวม ๒๐ ชุมชน ผลการปฏิบัติ จับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ๓๙ คน ผู้ต้องหากระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ๙ คน รวมของกลางยาบ้า ๒๕๐ เม็ด รถจักรยานยนต์ ๕ คัน โทรศัพท์ ๓ เครื่อง อาวุธปืนลูกซองพกสั้น ๑ กระบอก เครื่องกระสุนปืนลูกซอง ๑ นัด สมุดบัญชีเงินฝาก ๑ เล่ม และเงินสด ๖๒,๕๐๐ บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุมชาวลาว ๒ คน เฮโรอีน ๒.๔ กก.ที่ จ.หนองคาย
 
 
วันที่ ๒๙ สิงหาคม ๒๕๕๐ ตชด.๒๔ จับกุมนางมน พูนทองสี อายุ ๒๘ ปี ราษฎรบ้านสะพังหม้อ เมืองไชยเชดถา แขวงกำแพงนครเวียงจันทร์ สปป.ลาว และ ท้าวเฮือง ไชยแสง อายุ ๓๓ ปี ราษฎร บ้านหางชิง เมืองปากซัน แขวงบริคำไชย สปป.ลาว พร้อมของกลางเฮโรอีน ๒.๔ กิโลกรัม รถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ด สีทอง ทะเบียน กก-๙๖๒๖ กำแพงนครเวียงจันทน์ โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง เหตุเกิดที่ ห้องพักหมายเลข ๔๐๙ โรงแรมหนองคายแกรนด์ อ.เมือง จ.หนองคาย ต่อเนื่อง บ.ดอนยม ต.ไคสี อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีนำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) เข้ามาในราชอาณาจักร มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.น.สุราษฎร์ธานี ศปปส.ทร. และ สภ.อ.เมืองชุมพร จับกุมชาวพม่า ๒ คน ยาบ้า ๑๓,๘๐๐ เม็ด และวัตถุออกฤทธิ์ฯ ประเภท ๒ น้ำหนักประมาณ ๒ กก. ที่ กทม.
 
 
วันที่ ๒๗ สิงหาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.น.สุราษฎร์ธานี ศปปส.ทร. และ สภ.อ.เมืองชุมพร จับกุมชาวพม่า ๒ คน คือ นางจินดา ทาทอง อายุ ๔๐ ปี และ Mr.Saw Thein Hlaing หรือนายชัย โซ๊ะ อายุ ๒๘ ปี หนังสือเดินทางประเทศพม่าหมายเลข ๖๘๒๘๒๘ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๓,๘๐๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระปุกแป้ง และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท ๒ (เฟนิลโพรพาโนลามีน) ชนิดผงสีขาว บรรจุถุงพลาสติก ๓ ถุง น้ำหนักรวมประมาณ ๒,๐๖๐ กรัม โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และ ร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท ๒ (เฟนิลโพรพาโนลามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายและขายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ห้อง ๓๒๐ อาคาร ๔๙ กะรัตอพาร์ทเมนท์ เลขที่ ๖๑๘ ซ.ปรีดีพนมยงค์ ๓๔ ถ.สุขุมวิท ๗๑ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ และยึดทรัพย์สิน ๔ รายการ คือ เงินสด ๑๕,๕๐๐ บาท สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก ๓๐ กรัม และ เครื่องใช้ไฟฟ้า ๒ รายการ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภ.๒ ร่วมกับ ปปส.ภ. ๗ และ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญพร้อมของกลางยาบ้า ๑๕๐,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
วันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับ ปปส.ภ.๒ และ ปปส.ภ. ๗ จับกุม นายบัณฑิต สุขเกษตร อายุ ๔๑ ปี ที่อยู่ ๒๕๓ ถ.ตลาดบ้านใหม่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และ นายสามหรือโกสาม อายุ ๔๙ ปี ชาวพม่า หนังสือเดินทางพม่า เลขที่ ๘๓๓๓๕๐ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๕๐,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง รถยนต์ ๒ คัน ข้อหา ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมันเชลล์ ถ.รัชดาภิเษก แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สน.ห้วยขวาง จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๖,๐๖๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
วันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๐ สน.ห้วยขวาง จับกุมนายธนกร หรั่งสีสุข อายุ ๒๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๐๒๓/๒๙ ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๖,๐๖๐ เม็ด โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ ปากซอยประชาสงเคราะห์ ๔๓ ถ.ประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. ต่อเนื่อง ห้องพักเลขที่ ๓๐๓ อินทมาระ ๔๙ แมนชั่น ซอยอินทมาระ ๔๙ แขวงและเขตดินแดง กทม.
 
 
>> สตม.ตรวจค้นแหล่งมั่วสุมของชาวแอฟริกัน จับกุมชาวแอฟริกัน ๖ คน ยาเสพติดหลายชนิด
 
 
วันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๐ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง นำหมายค้นศาลจังหวัดพระโขนง ที่ ค.๑๙๕/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๕๐ เข้าตรวจค้นร้านอาฟริกันคลับ เลขที่ ๑/๒๔ ซอยสุขุมวิท ๓/๑ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. ผลการตรวจค้น จับกุมผู้ต้องหา ๖ คน ประกอบด้วย Mr.Korajah Williams Komla Senyo อายุ ๓๓ ปี Mr.Lotena อายุ ๒๗ ปี ชาวไลบีเรีย Mr.Olivier Abedi Sawmu อายุ ๓๔ ปี ชาวคองโก Mr.Gyabah Henry Noey อายุ ๒๖ ปี ชาวกานา Mr.Pascal Kpodo อายุ ๓๕ ปี ชาวกานา และ Mr.Frank Omar Fletcher อายุ ๓๑ ปี ชาวแอฟริกาใต้ พร้อมของกลางกัญชาแห้ง ๕,๗๖๐ กรัม โคเคน ๘๐๐ กรัม ไอซ์ ๒๒๙ กรัม และเบกกิ้งโซดา ๒๒๕ กรัม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ประเภท ๒ (โคเคน) และประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ผลความร่วมมือ ไทย-มาเลเซีย-สิงคโปร์ จับกุมชาวสิงคโปร์ ๑ คน เอ็กซ์ตาซี ๑๔,๓๙๗ กรัม ที่ สนามบินกัวลาลัมเปอร์
 
 
วันที่ ๑๗ สิงหาคม ๒๕๕๐ NCID มาเลเซีย จับกุม Mr.TAN BOON YONG ชาวสิงคโปร์ หนังสือเดินทางสิงคโปร์หมายเลข S๑๗๑๕๑๘๔C พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๑๔,๓๙๗ กรัม (ประมาณ ๕๘,๐๐๐ เม็ด) ที่ สนามบินกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.สงขลา อส.อ.นาหม่อม และ ตชด.๔๓๓ จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๓,๔๐๐ เม็ด ส่งทางไปรษณีย์ จาก จ.เชียงใหม่ ขยายผลยึดทรัพย์สินหลายรายการ
 
 
วันที่ ๑๖ สิงหาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.สงขลา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. ปปส.ภาค ๙ อส.อ. นาหม่อม และ ตชด.๔๓๓ จับกุมนายมนัส แซ่ล่อง อายุ ๓๗ ปี และ นางเสาวลักษณ์ แซ่ล่อง อายุ ๓๕ ปี ทั้งสองอยู่ที่ ๗๖ หมู่ ๒ ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๑๓,๔๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง อาวุธปืนลูกซองยาว ๑ กระบอก พร้อมกระสุน ๓ นัด อาวุธปืนพก ขนาด ๙ มม. จำนวน ๑ กระบอก พร้อมกระสุน จำนวน ๑๙๐ นัด กระสุนปืนขนาด .๒๒ จำนวน ๓๐๐ นัด และ กระสุนปืนลูกซองเบอร์๙ จำนวน ๒๖ นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๗๖ หมู่ ๒ ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตำรวจทางหลวง จ.สระแก้ว จับกุมชาย ๒ คน พร้อมยาบ้า ๕,๙๕๗ เม็ด
 
 
วันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๐ ตำรวจทางหลวงสระแก้วได้ทำการจับกุมนายวิสันต์ การุณ อายุ ๓๗ ปี อยู่ที่ ๑๑๕/๑๐ หมู่ที่ ๑๓ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี และนายจักรี วงค์รัสมี อายุ ๓๕ ปี อยู่ที่ ๑๔๕/๒๙ หมู่ที่ ๖ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ของกลางยาบ้า ๕,๙๕๗ เม็ด อุปกรณ์การเสพ โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง รถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน บธ ๙๖๐๙ นครสวรรค์ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ทางหลวงหมายเลข ๓๕๙ ระหว่าง กม.ที่ ๕๖-๕๗ ต.สระขวัญ อ.เมือง จ.สระแก้ว <><>ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับกุมหญิงไทยลักลอบนำโคเคน ๙๐๐ กรัมจากอาร์เจนตินา เข้าไทย

วันที่ ๑๔ สิงหาคม ๒๕๕๐ ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จับกุมนางชนกนันท์ วรชินา อายุ ๒๗ ปี ที่อยู่ ๕๑ หมู่ ๕ ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย หนังสือเดินทางเลขที่ U๖๗๘๓๘๗ พร้อมของกลางโคเคน รวม ๖๒ แท่ง น้ำหนักรวม ๙๐๐ กรัม โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (โคคาอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและนำเข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย โดยมิได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

 
 
>> ตร.อาร์เจนตินา จับกุมหญิงไทย พร้อมโคเคน ๖.๖๗๐ กิโลกรัม ที่ ท่าอากาศยานนานาชาติ Ezeiza
 
 
วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๐ ตำรวจท่าอากาศยานนานาชาติ Ezeiza กรุงบัวโนสไอเรส จับกุม น.ส.อรทัย กิ่งแก้ว อายุ ๒๗ ปี หนังสือเดินทางเลขที่ X662976 ขณะจะเดินทางจากอาร์เจนตินา เพื่อไปยังกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย พร้อมโคเคนซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทางน้ำหนักรวม ๖.๖๗๐ กก.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ศุลกากรสะเดา จับกุมชาวกานา โคเคน ๑,๑๐๐ กรัม ที่ จ.สงขล
 
 
วันที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๕๐ ศุลกากรสะเดา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม นาย STEPHEN AHENKORAH อายุ ๓๐ ปี สัญชาติกานา หนังสือเดินทางหมายเลข H ๑๐๔๓๖๐๐ พร้อมของกลาง โคเคน ๑๒๔ ก้อน น้ำหนักรวมประมาณ ๑,๑๐๐ กรัม โดยกล่าวหาว่านำยาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (โคเคน) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่บริเวณด่านพรมแดนสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ภ.๑ และ บช.ปส. จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน ยาบ้า ๒๒,๐๐๐ เม็ด
 
 
วันที่ ๘ สิงหาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ภ.๑ และ บช.ปส. จับกุม ผู้ต้องหา ๔ คน คือ นายประหยัด โอฬารกิจพานิช อายุ ๑๙ ปี อยู่ที่ ๓๓๐ หมู่ ๑๑ ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย นายเล้ง แซ่ซ้ง อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๒๒๙ หมู่ ๑๑ ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย นายสัมพันธ์ แซ่ลี อายุ ๒๒ ปี อยู่ที่ ๒ หมู่ ๖ ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย และ นายเล่าโต้ง แซ่ลี อายุ ๔๙ ปี อยู่ที่ ๒ หมู่ ๖ ต.ม่วงยาย อ.เวียง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๒๒,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ โรงแรมเหมือนฝันรีสอร์ท ถนนรังสิต-นครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> บช.ปส. ร่วมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๘๘,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย
 
 
วันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ตร.ภ.จว.เชียงราย ตชด.๓๒๗ ฉก.ทหารพราน กกล.ผาเมือง จับกุมนางจิเหมย แซ่หล่อ อายุ ๔๑ ปี อยู่ที่ ๔๓๓ หมู่ ๑๙ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย และนายจิงหัว แซ่เฉิน อายุ ๓๓ ปี อยู่ที่ ๖๒๗ หมู่ ๑ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๘๘,๐๐๐ เม็ด รถจักรยานยนต์ ๑ คัน โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนสายแม่จัน-ท่าตอน บ้านอีก้อหลอซา หมู่ ๑๙ ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย ต่อเนื่อง ถนนสาย กิ่วสะไต -แม่สลอง ต.ป่าตึง อ.แม่จัน จ.เชียงราย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สภ.ต.จอหอ จ.นครราชสีมา จับกุมเครือข่ายค้ากัญชาระหว่างประเทศ ได้ผู้ต้องหา ๖ คน ของกลางกัญชารวม ๑,๑๒๑.๕ กก. เตรียมส่งไปยุโรป
 
 
วันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๐ สภ.ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน คือนายทองดี อุระ อายุ ๓๗ ปี อยู่ที่ ๓๕ หมู่ ๖ ต.กุดแข้ อ.เมือง จ.มุกดาหาร นายนิลุด คำพิลา อายุ ๒๗ ปี อยู่ที่ ๑๒๕ หมู่ ๖ ต.บ้านโคก อ.เมือง จ.มุกดาหาร นายหวัด คำพิลา อายุ ๓๙ ปี อยู่ที่ ๑๓ หมู่ ๖ ต.กุดแข้ และ นายพร คำพิลา อายุ ๔๓ ปี อยู่ที่ ๘๓ หมู่ ๔ ต.มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร พร้อม ของกลางกัญชาแห้งอัดแท่งน้ำหนัก ๔๐๗ กิโลกรัม รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีเทา ทะเบียน บฉ ๖๖๗๙ เลย โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ถนนมิตรภาพ ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๒๔ ตชด.๔๓ และ DEA จับกุมชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๑๓,๓๔๙ เม็ด ที่ จ.อุดรธานี
 
 
สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๒๔ ตชด.๔๓ และ DEA จับกุมชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๑๓,๓๔๙ เม็ด ที่ จ.อุดรธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. จับกุม ๕ คน เฮโรอีน ๓๖๐ กรัม ที่ จ.สมุทรสาคร
 
 
วันที่ ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศปปส.ทร. และ ศปก.ทบ. จับกุมผู้ต้องหา ๕ คน คือ นายกำพลศักดิ์ สุดใหม่ อายุ ๓๖ ปี นายทวี โอฬาริ อายุ ๓๔ ปี นายณรงค์ชัย อินทนะนก อายุ ๓๙ ปี น.ส.นงลักษณ์ ทนทาน อายุ ๒๓ ปี และ น.ส.พัชรี ช่วยนุสนธิ์ อายุ ๑๖ ปี พร้อมของกลางเฮโรอีนชนิดผง บรรจุหลอดพลาสติกใส จำนวน ๙๐ หลอด รวมน้ำหนัก ๓๖๐ กรัม ซุกซ่อนในกล่องพัสดุไปรษณีย์ วางอยู่บนเบาะหลัง รถยนต์กระบะ ยี่ห้อเชฟโรเลท ทะเบียน บร ๘๗๑๒ สงขลา เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมันเจท หมู่ ๘ ถนนพระราม ๒ ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยกล่าวหาว่าร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

จากนั้น ขยายผลยึดทรัพย์สิน ของกลุ่มผู้ต้องหา รวม ๒๐ รายการ ประกอบด้วย สมุดบัญชี เงินฝากธนาคาร ๒ เล่ม บัตรเอทีเอ็ม ๓ ใบ บัตรเครดิต ๓ ใบ เช็คเงินสด ๕๐,๐๐๐ บาท พระเครื่อง ๑๑ รายการ เพื่อตรวจสอบ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ทภ. ๓ และ สปก.ทบ. จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
วันที่ ๒๗ กรกฎาคม ๒๕๕๐ เวลา ๐๓.๐๐ น. สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ทภ. ๓ และ สปก.ทบ. จับกุมนายสุวัฒน์ พฤษาเกษมสุข อายุ ๔๘ ปี ที่อยู่ ๖๐๐/๔๐ ถ.สาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขต ยานนาวา กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกล่องกระดาษบรรจุผลไม้แก้วมังกร ๒ กล่อง โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง และรถยนต์นิสสัน ทะเบียน ๙อ-๙๖๗๘ กทม. โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ลานจอดรถส่งของตลาดผลไม้สะพานขาว ถนนลูกหลวง แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กทม. ยึดทรัพย์สิน บัตรเครดิต ๓ ใบ และสมุดบัญชี เงินฝาก ๒ เล่ม มียอดเงินในบัญชี รวมประมาณ ๗๐๐,๐๐๐ บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. จับกุม ๑ คน ลักลอบนำเอ็กซ์ตาซี และอิริมิน จากฮ่องกง เข้าไทย
 
 
วันที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ บก.ตม. และสำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม นายมานะ บุญมี อายุ ๔๗ ปี พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี จำนวน ๖๖๑ เม็ด สีแดง ประทับตรารูปใบเมเบิ้ล บรรจุในซองแบบมีที่รูดปิดเปิด ม้วนเป็นแท่งยาว ซุกซ่อนในขวดแชมพูสระผม และ ยา Erimin จำนวน ๒๙๐ เม็ดซุกซ่อนในขวดครีมใส่ผม ขณะเดินทางโดยสายการบินคาเธย์ แปซิฟิค แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CX๗๕๑ จากฮ่องกง ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตชด. 417 จับยาบ้า 1,600 เม็ด
 
 
วันที่ 22 กรกฎาคม 2550 เวลา 02.00 น. ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.ท.สุรกิตติ์ คล้ายอุดม รอง ผกก.ตชด.41 พ.ต.ท.วันชัย ปาละวัน รอง ผกก.(ป) สภอ.ท่าฉาง นำโดย ร.ต.ท.เชาวลิต ฆังคะรัตน์ หน.ชป.ศตส.ร้อย ตชด.417 พร้อมเจ้าหน้าที่ ชป.ปส.ศตส.ร้อย ตชด.417 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสอบสวน สภ.อ.ท่าฉาง ได้ร่วมกันจับกุม นายณรงค์ บุญเกิด อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 193 ม.5 ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,600 เม็ด รถยนต์กระบะ ยีห้อ อีซูซุ สีเขียว หมายเลขทะเบียน บม 6535 ปราจีนบุรี จำนวน 1 คัน และโทรศัพท์เคลื่อนที่ ยี่ห้อโนเกียจำนวน 1 เครื่อง เหตุเกิดที่ บริเวณกระท่อมไม่มีเลขที่ ม.1 ต.เขาถ่าน อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี โดยกล่าวหาว่า “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สน.บางบอน จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด ที่ ห้างโรบินสัน สาขาลาดหญ้า
 
 
วันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สน.บางบอน จับกุมนายจันทร์/ทองคำ เกษียร อายุ ๔๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๓๑ หมู่ ๔ ต.พังเคน กิ่งอำเภอนาตาล จ.อุบลราชธานี ของกลางยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ หน้าห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาลาดหญ้า แขวงคลองสาน เขตธนบุรี

สภ.อ.ไชยปราการจับกุม ๒ คน ยาบ้า ๒๙,๖๐๐ เม็ด ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่

วันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ร่วมกับ ฉก.ม.๒ กองทัพภาค ที่ ๓ จับกุมนายเคน บุญยอด อายุ ๓๔ ปี และนางหวิน บุญยอด อายุ ๒๖ ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ ๒๙/๔๙๓ ม.๖ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร พร้อมของกลางยาบ้า ๒๙,๖๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในรถยนต์กระบะอีซุซุ ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑(ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่จุดตรวจผาหงส์ หมู่ ๑๔ ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ยึดทรัพย์สินเงินสด ๒๒,๐๐๐ บาท เครื่องประดับจำนวนหนึ่ง สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๓ เล่ม และโทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง

 
 
>>.ป.ส. ภ. ๘ ร่วมกัน กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสืบสวน บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.ดอนสัก
 
 
ป.ป.ส. ภ. ๘ ร่วมกัน กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส. เจ้าหน้าที่ตำรวจกลุ่มงานสืบสวน บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ.ดอนสัก เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด.41 ตัดฟันพืชกระท่อมพื้นที่ อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางพืชกระท่อมจำนวน 200 ก.ก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส.ภาค ๗ ร่วมกับ กก.๒ บก.ทล. จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.นครปฐม
 
 
วันที่ ๑๓ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค ๗ ร่วมกับ กก.๒ บก.ทล. จับกุมนายบุญชู วงศ์ดี อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๕ หมู่ ๒ ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า ๓๐ ถุง รวม ๖,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ ลานจอดรถในสถานีบริการน้ำมัน ปตท.อ้อมใหญ่ ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๕ จับกุม ๔ คน ยาบ้า ๑๗,๐๐๒ เม็ด ที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
 
 
วันที่ ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๕ จับกุมนางเฟิ่งเซียน หรือ เหมยไก่ หรือสุรางค์ แซ่หู อายุ ๔๐ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓/๕๐ ถ.รัตนโกสินทร์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายณรงค์ แซ่หู อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕/๒ หมู่ ๙ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ นายกมล หรือไมเคิล ช่อแล อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๖ หมู่ ๒ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ และ นางกชกร ช่อแล อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๖ หมู่ ๒ ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๗,๐๐๒ เม็ด รถยนต์กระบะ นิสสัน ทะเบียน ผจ- ๖๓๕๒ เชียงใหม่ โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง สมุดบันทึกที่นางเฟิ่งเซียนฯ ใช้คำนวณค่าจำหน่ายยาบ้าในครั้งนี้ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมี ยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ จับบ้านเลขที่ ๓/๕๐ ถ.รัตนโกสินทร์ ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และหน้าร้านอาหารน้องฟรุ๊ค ๑ ถ.คันคลองชลประทาน ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ต่อมา สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๕ ตรวจยึดทรัพย์สินของกลุ่มผู้ต้องหา ดังนี้

วันที่ ๑๔ กรกฎาคม ๒๕๕๐ ตรวจยึดทรัพย์สินของนายณรงค์ แซ่หู ที่บ้านเลขที่ ๑๖/๗ ซอย ๕ ก. ถ.นันทาราม ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จำนวน ๓ รายการ คือ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๓ เล่ม และทรัพย์สินของนางกชกร ช่อแล จำนวน ๓ รายการ คือ รถยนต์กระบะ โตโยต้า หมายเลขทะเบียน ปจ ๙๔๘๘ เชียงใหม่ รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า หมายเลขทะเบียน งธจ ๙๑๕ เชียงใหม่ และสมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๑ เล่ม

วันที่ ๑๕ กรกฎาคม ๒๕๕๐ ตรวจยึดทรัพย์สินของนายกมล ช่อแล จำนวน ๒ รายการ คือ สร้อยคอทองคำ น้ำหนัก ๒ บาท ๑ เส้น และ แหวนทองคำ น้ำหนัก ๒ สลึง ๑ วง

ขณะนี้ ยังอยู่ระหว่างขยายผลตรวจยึดทรัพย์สินของกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มเติม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ผลการฝึกปฏิบัติในหลักสูตร เสริมประสิทธิภาพการตรวจค้นยาเสพติดฯ จับกุม ๓ คนยาบ้า ๓๗๐ เม็ด ที่ จ.สุราษฎร์ธาน
 
 
วันที่ ๑๒ กรกฎาคม ๒๕๕๐ กก.๒ บก.ปส.๓ ส.ทล.๒ กก.๒ บก.ทล. ชปส.ภ.จว.ชุมพร ชปส.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และ สำนักงาน ปปส.ภาค ๘ จับกุมนายประสิทธิ์ รัตนรัต ที่อยู่ ๒๐๑ หมู่ที่ ๔ ต.คันธุลี อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี นายพรชัย กลับส่ง ที่อยู่ ๑๔๓ หมู่ที่ ๑ ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ และนายวิทยา เหยียบอั้น ที่อยู่ ๘๘ หมู่ที่ ๖ ต.เขาดิน อ.เขาพนม จ.กระบี่ พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๓๗๐ เม็ด เงินสด ๒๘,๗๕๐ บาท รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กข-๘๗๒๕ กาญจนบุรี และรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน ทะเบียน บฉ-๓๐๙๗ กระบี่ ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ จุดตรวจท่าฉาง ต.คลองไทร อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี ต่อเนื่องบริเวณด้านหน้าโรงแรมปาล์ม การ์เด้นส์ ถ.พ่อขุนทะเล ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี และห้องเลขที่ ๗ โรงแรมเอ็มทีริเวอร์ไซด์ ถ.เลี่ยงเมือง ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส.ร่วมกับ บช.ปส. จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธาน
 
 
วันที่ ๘ กรกฎาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค ๙ จับกุม นายสมภพ แสนหมี่ อายุ ๒๒ ปี นายสมศักดิ์ จรัสภาคศศิธร อายุ ๓๐ ปี และ นายสงวน วิทยาลัย อายุ ๔๔ ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณลานจอดรถสถานีบริการน้ำมันเอสโซ่ ถ.พหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ต่อเนื่อง บริเวณถนนซอยโรงแรมแมนฮัทตัน ติดกับร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ริมถนนพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.๗ จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ เอ็กซ์ตาซี และคีตามีน ที่ จ.นนทบุร
 
 
วันที่ ๖ กรกฎาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตร. ภ. ๗ จับกุมนายสินชัย เฉลิมศรี อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๕๘ ซ.จรัญสนิทวงศ์ ๘๕ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กทม. และนางอริสา เอี่ยมสมบัติ อายุ ๓๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๖ หมู่ที่ ๑๓ แขวงกระทุ่มราย เขตหนองจอก กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๑๓ กรัม เอ็กซ์ตาซี ๑๘ เม็ด คีตามีนชนิดผง ๑ กรัม ชนิดน้ำบรรจุขวด ๆ ละ ๕๐๐ มิลลิกรัม จำนวน ๓๘ ขวด และอาวุธปืนพกสั้น ๙ มม. พร้อมเครื่องกระสุน เหตุเกิดที่ห้องพักเลขที่ ๖๑๘ บ้านสวนปานอพาร์ทเม้นท์ ซ.พิบูลสงคราม ๒๒ หมู่ ๗ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี ต่อเนื่อง ห้องพักเลขที่ ๖๑๕ อาคารอัครยาแมนชั่น เลขที่ ๙๙/๙ ซ.กรุงเทพนนท์ ๑๓ ถ.กรุงเทพนนท์ ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (คีตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อขายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อกล่าวหานายสินชัยฯ เพิ่มเติมว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจยึดทรัพย์สินรวม ๑๒ รายการ อาทิ รถจักรยานยนต์ ๑ คัน เงินสด ๖,๐๐๐ บาท ทองรูปพรรณและเครื่องประดับ ๗ รายการ คอมพิวเตอร์โน้ตบุค ๑ เครื่อง บัตรเงินสดธนาคารกรุงเทพ จำนวน ๒ ใบ และบัตรธนาคารกสิกรไทย จำนวน ๑ ใบ ไว้ตรวจสอบ 
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ทหารพรานจับผู้ต้องหา ๑ คน ยาบ้ารวม ๑๒,๓๙๖ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
 
 
วันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๐ ชป.ร้อย.ทพ.๙๕๗ จับกุมนายซะ แซ่ลี อายุ ๕๐ ปี อยู่ที่ ๔๕/๑ หมู่ ๑๓ บ.แม่เตียน ต.แม่วิน กิ่ง อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า ๓๙๖ เม็ด ซุกซ่อนอยู่บริเวณฝากระบะรถยนต์กระบะ ฟอร์ดแรนเจอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บว ๘๙๙๑ เชียงใหม่ เหตุเกิดที่ บริเวณหลัก กม.ที่ ๖๑ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย ต่อมาขยายผลยึดยาบ้าเพิ่ม ๑๒,๐๐๐ เม็ด ที่ บริเวณช่องภูชี้ฟ้า หมู่บ้านร่มฟ้าไทย หมู่ ๒๔ ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย (รวมของกลางยาบ้า ๑๒,๓๙๖ เม็ด )

สภ.อ.วัดโบสถ์ ร่วมกับ บช.ปส. จับกุมนักค้า ๓ คน ยาบ้ารวม ๑๑,๗๓๐ เม็ด ที่ จ.พิษณุโลก
วันที่ ๕ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.วัดโบสถ์ ร่วมกับ บช.ปส. จับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า ๓ คน คือ นายอดิศร แซ่จ๋าว อายุ ๒๗ ปี อยู่ที่ ๙๕ หมู่ ๙ ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา นายปยุต แซ่ฟุ้ง อายุ ๒๑ ปี อยู่ที่ ๔๐ หมู่ ๕ ต.ผาช้างน้อย อ.ปง จ.พะเยา และ น.ส.ชุติมา แซ่ฟุ้ง อายุ ๒๒ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๑๑,๗๓๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๒ เครื่อง และรถยนต์กระบะ มิตซูบิซิ ทะเบียน บจ ๕๗๘๒ แพร่ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ จุดตรวจยาเสพติดท่างาม หมู่ที่ ๒ ต.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก

สภต.ท่าธง จับกุม ๒ คน กระท่อมจำนวน ๑๓ กระสอบ ที่ จ.ยะลา
วันที่ ๗ กรกฎาคม ๒๕๕๐ สภ.ต.ท่าธง จับกุมนายยาฮีมา สะมะ อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๒๔/๑ หมู่ ๒ ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา และนายละเล็ง นิละ อายุ ๓๐ ปี อยู่ที่ ๒๗/๑ หมู่ ๒ หมู่ ๒ ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา พร้อมของกลางพืชกระท่อมบรรจุในกระสอบอาหารสัตว์ จำนวน ๑๓ กระสอบ รถยนต์กระบะ อีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บธ ๗๗๑๑ นครศรีธรรมราช และรถจักรนยานยนต์ ฮอนด้า สีเทาดำ ทะเบียน กมม ๐๗๘๑ ยะลา โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่โดยมีหรือใช้อาวุธ มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (พืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ บนถนนสายท่าธง – ทุ่งยางแดง หมู่ ๒ ต.ท่าธง อ.รามัน จ.ยะลา

 
 
>> ตร.ภาค ๑ ร่วมกับ บช.ปส. และ ป.ป.ส. จับกุม ๑ คน ยาบ้ารวม ๑๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี 
 
 
วันที่ ๓ กรกฎาคม ๒๕๕๐ ตร.ภาค ๑ ร่วมกับ บช.ปส. และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม นางลาวรรณ์ แก้วดุลดุก อายุ ๔๕ ปี ที่อยู่ ๑๙๐ หมู่ที่ ๙ ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ บริเวณชั้น G ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ขยายผลตรวจค้นห้องเลขที่ ๔๑๒ อาคารศิริภูมิอพาร์ทเมนท์ เลขที่ ๔/๗ หมู่ที่ ๗ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ยึดยาบ้าอีก ๕๕ มัด รวม ๑๑๐,๐๐๐ เม็ด (รวมยาบ้าของกลาง ๑๒๐,๐๐๐ เม็ด) โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส.ภาค ๓ ร่วมกับ บช.ปส. และ ตร.ภ.จว.นครราชสีมา จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๑,๕๔๐ เม็ด ที่ จ.นครราชสีมา 
 
 
วันที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.นครราชสีมา และ ป.ป.ส.ภาค ๓ จับกุม นายบุรินทร์ เอี่ยมสอาด อายุ ๒๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔/๙ ถ.ลูกเสือ ต.สบตุ๋ย อ.เมือง จ.ลำปาง พร้อมของกลาง ยาบ้า ๑,๕๔๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในร่างกาย ในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ สถานีขนส่งนครราชสีมาแห่งที่ ๒ อ.เมือง จ.นครราชสีมา
ตร.ภ.จว.ชัยภูมิ จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๓,๙๔๒ เม็ด ที่ จ.ชัยภูมิ
วันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ชัยภูมิ จับกุม นายสมสุข เมืองแสน อายุ ๓๗ ปี และ นาง สำเรือง เมืองแสน อายุ ๒๑ ปี ภรรยา อยู่บ้านเลขที่ ๓๔ หมู่ ๓ ต.พะลาน กิ่ง อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมของกลางยาบ้า ๓,๙๔๒ เม็ด ซุกซ่อนในช่องเก็บของด้านหน้าของรถยนต์โตโยต้า หมายเลขทะเบียน บต ๑๐๓๐ สกลนคร ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณศาลาหน้าโรงเรียนดอนละนาม ถนนสายชัยภูมิ-สีคิ้ว ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ  
 
 
>> ตร.ภ.จว.ลพบุรี จับกุม รองนายก อบต.หัวสำโรง อ.ท่าวุ้ง ตามหมายจับศาล จ.เชียงรายและยึดทรัพย์มูลค่าประมาณ ๕ ล้านบาท
 
 
วันที่ ๒๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี นำหมายค้นของศาลจังหวัดลพบุรี เลขที่ ๒๑๗/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๐ เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ ๗๔ หมู่ ๑ ต.บางคู้ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี จับกุมนายพยับ บุญล้อม อายุ ๔๔ ปี รองนายก อบต.หัวสำโรง อ.ท่าวุ้ง ตามหมายจับ ศาลจังหวัดเชียงราย เลขที่ ๓๓๔/ ๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๘ มิถุนายน ๒๕๕๐ ข้อหาร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ในคดีเมื่อวันที่ ๑๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.พาน จับกุมผู้ต้องหา ๑ คน ยาบ้า ๖๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.พาน จ.เชียงราย
จากนั้นได้ตรวจยึดทรัพย์สิน รวม ๒๙ รายการ รวมมูลค่าประมาณ ๕ ล้านบาท เช่น รถยนต์กระบะ ๑ คัน รถยนต์ส่วนบุคคล ๑ คัน รถจักรยานยนต์ ๑ คัน โทรศัพท์มือถือ ๔ เครื่อง ทองรูปพรรณและเครื่องประดับ สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร โฉนดที่ดิน และเอกสารอื่น ไว้เพื่อตรวจสอบ
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ตร.ภ.จ.พิษณุโลก และกองทัพภาคที่ ๓ จับกุมนักค้ายาเสพติด ยึดเงินสดจำนวนมาก พร้อมบัตรแสดงตนปลอมของหลายหน่วยงานที่ จ.พิษณุโลก
 
 
วันที่ ๒๗ มิถุนายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ตร.ภ.จ.พิษณุโลก และกองทัพภาคที่ ๓ จับกุมนายวิทิตพงษ์ ทิพย์ธนมณี อายุ ๓๐ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๗๓ ถ.มาลาเบี่ยง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก และน.ส.สุรีรัตน์ ทับทิม อายุ ๒๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๕๒/๒ หมู่ ๔ ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๔ เม็ด เงินสด ๙,๐๐๐,๐๐๐ บาท บัญชีเงินฝากธนาคาร จำนวน ๓ เล่ม รถยนต์ฮอนด้าแจส ทะเบียน กค ๒๔๔๔ พิษณุโลก รถยนต์โตโยต้า ทะเบียน กฉ ๙๔๓๑ อุดรธานี บัตรแสดงตนปลอมของหลายหน่วยงาน อาวุธปืน ๑ กระบอก และเอกสารอื่นรวม ๑๒ รายการ เหตุเกิดที่ ทรัพย์ทวีคอนโด ถ.บรมไตรโลกนาถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> รายงานสถานการณ์ยาเสพติดโลก ประจำปี ๒๕๕๐ โดย UNODC
 
 
สำนักงานยาเสพติดและอาชญากรรมแห่งองค์การสหประชาชาติ (UNODC) จัดทำรายงานเกี่ยวกับสถานการณ์ยาเสพติดโลก ประจำปี ๒๕๕๐ เผยแพร่ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย เมื่อวันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๐ ระบุว่า ในปี ๒๕๔๙ ความพยายามในการขจัดการผลิตฝิ่นในภูมิภาคเอเชียนั้น ได้ผลลัพธ์ออกมาในหลายทิศทางต่างกันไป โดยขณะที่การผลิตฝิ่นในประเทศอัฟกานิสถานสูงขึ้นมาก แต่ในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งเคยเป็นแหล่งผลิตเฮโรอีน มอร์ฟีน และฝิ่น ที่สำคัญในอดีต กลับถูกกวาดล้างไปเกือบหมด โดยปริมาณการผลิตฝิ่นทั่วโลกในปี ๒๕๔๙ เพิ่มขึ้นเป็น ๖,๑๐๐ ตัน จาก ๔,๑๐๐ ตันในปี ๒๕๔๘ เฉพาะการผลิตในอัฟกานิสถานเพียงแหล่งเดียว คิดเป็นร้อยละ ๙๒ ของการผลิตฝิ่นทั่วโลก ขณะที่พื้นที่ปลูกฝิ่นในอัฟกานิสถานยังขยายตัวเพิ่มขึ้นจาก ๑๐๔,๐๐๐ เฮกตาร์ ในปี ๒๕๔๘ เป็น ๑๖๕,๐๐๐ เฮกตาร์ ในปี ๒๕๔๙ หรือเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ ๕๙ และนับเป็นแหล่งปลูกฝิ่นที่ใหญ่ที่สุด โดยเฉพาะในพื้นที่ความขัดแย้งทางตอนใต้ของประเทศ คือ ที่ จังหวัด Helmand ซึ่ง UNODC เตือนว่า พื้นที่ดังกล่าวจะเป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงในภูมิภาค ส่วนพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำ ซึ่งเป็นแนวตะเข็บชายแดนรอยต่อ ๓ ประเทศ คือ ไทย พม่า ลาว พบว่าปริมาณการปลูกฝิ่นลดลงเกือบร้อยละ ๘๐ อันเป็นผลมาจากความพยายามกวาดล้างของรัฐบาลในภูมิภาคนี้ ซึ่ง UNODC เสนอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ยากจนในภูมิภาคดังกล่าว ปลูกพืชทดแทน เพื่อป้องกันไม่ให้เกษตรกรต้องกลับไปปลูกฝิ่นอีก ทั้งนี้ ภาพโดยรวมของการผลิต ลักลอบลำเลียง และการเสพยาเสพติดผิดกฎหมายประเภทอื่นๆ นั้น มีปริมาณคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลง โดยมีผู้เสพประมาณ ๒๐๐ ล้านคน หรือร้อยละ ๕ ของประชากรโลก ขณะที่ประมาณ ๒๕ ล้านคน หรือ ร้อยละ ๐.๖ ของประชากรโลกเป็นกลุ่มผู้ติดยาเสพติด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ พร้อมของกลางเฮโรอีน ๘ กก. เตรียมนำไปไต้หวัน
 
 
วันที่ ๒๒ มิถุนายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับ ปปส.ภาค ๒ และกรมศุลกากร จับกุม ชาวไต้หวัน ๔ คน และชาวไทยภูเขา เชื้อสายจีนฮ่อ ๑ คน คือ Mr. Kao Mao Chang อายุ ๓๙ ปี ถือหนังสือเดินทางไต้หวัน เลขที่ ๒๑๐๔๘๒๐๘๖ Mr. Sung An-Ya อายุ ๓๖ ถือหนังสือเดินทางไต้หวัน เลขที่ ๒๐๐๕๘๕๐๘๔ Mr. Wang Chia Chung อายุ ๓๙ ปี ถือหนังสือเดินทางไต้หวัน เลขที่ ๒๑๑๕๖๙๕๙๓ Mr. Kuan Yuan Chung อายุ ๒๙ ปี ถือหนังสือเดินทางไต้หวัน เลขที่ ๒๑๕๓๔๕๖๗๓ และนายแมนสรวง ชีวินกุลสมบัติ อายุ ๓๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๑๔/๑๖๐ ถ.ประชาราษฏร์บำเพ็ญ แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม. พร้อมของกลางเฮโรอีน จำนวน ๒๐ แท่ง น้ำหนักรวม ๘ กก. รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน สศ ๕๑๘๗ กทม. และอุปกรณ์ในการแบ่งบรรจุ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บริเวณทางร่วมทางแยกถนนเพชรเกษมตัดถนนกาญจนาภิเษก แขวง/เขตบางแค กทม. ต่อเนื่องสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน แขวง/เขตคลองสาน กทม. และ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

กระทรวงสาธารณสุข เผาทำลายยาเสพติด ครั้งที่ ๓๕
วันที่ ๒๖ มิถุนายน ๒๕๕๐ เวลา ๑๐.๓๐ น. นายแพทย์มรกต กรเกษม รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานในพิธีเผาทำลายยาเสพติดให้โทษของกลาง ครั้งที่ ๓๕ ที่ศูนย์บริหารสาธารณูปโภคและสิ่งแวดล้อม นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องในวันต่อต้าน ยาเสพติดโลก ยาเสพติดที่เผาทำลายครั้งนี้ น้ำหนักรวม ๑,๑๒๒.๙๑ กิโลกรัม และชนิดน้ำ ๕.๙๙ ลิตร จาก ๑๒,๖๗๒ คดี รวมมูลค่า ๓,๖๐๐ ล้านบาท ประกอบด้วย เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้าและไอซ์) จำนวน ๘๓๓.๓๒ กิโลกรัม เฮโรอีน ๕๙.๓๒ กิโลกรัม ฝิ่น ๒๐.๔๑ กิโลกรัม เอ็กซ์ตาซี ๖.๖ กิโลกรัม (ประมาณ ๒๖,๓๙๖ เม็ด) โคเคน ๖.๖๕ กิโลกรัม กัญชา ๐.๘๖ กิโลกรัม โคเดอีนชนิดเม็ด ๑๘๖ กิโลกรัม และ ๕.๙๙ ลิตร และวัตถุออกฤทธิ์อื่นๆ อีก ๙.๗๕ กิโลกรัม โดยในการเผาครั้งนี้ บช.ปส. ได้นำกัญชาและยางกัญชา มาร่วมเผาทำลายอีก ๑,๘๐๑.๗๘ กิโลกรัม รวมของกลางที่นำมาเผาทำลายทั้งหมด ๒,๙๒๔.๖๙ กิโลกรัม ๕.๙๙ ลิตร

การเผาทำลายยาเสพติด ใช้วิธีที่เรียกว่าไพโรไลติก อินซินเนอเรชั่น (Pyrolytic Incineration) ซึ่งเป็นการเผาที่อุณหภูมิสูงมากกว่า ๘๕๐ องศาเซลเซียส จะทำให้โมเลกุลในยาเสพติดเกิดการสลายตัว เป็นผงคาร์บอนในเวลาที่รวดเร็ว และไม่ก่อให้เกิดมลพิษในอากาศและสิ่งแวดล้อม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ความคืบหน้า กรณีตำรวจอินเดีย จับกุมหญิงไทย และไนจีเรีย ลักลอบลำเลียงเฮโรอีน จากประเทศอินเดีย ไปประเทศจีน
 
 
สำนักงาน ป.ป.ส. รายงานในสรุปข่าวสำคัญประจำวันศุกร์ที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๐ กรณี ผลความร่วมมือระหว่างประเทศ ตำรวจอินเดีย จับกุมหญิงไทย ๒ คน คือ น.ส.หนึ่งฤทัย ปะหุปะไพ และ นางปราณี สร้อยสนธิ์ ที่ สนามบินกรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย ขณะลักลอบลำเลียงเฮโรอีน จากอินเดีย จะเดินทางเข้าไทย เมื่อวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๐ นั้น
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ สภ.อ.หาดใหญ่ และตร.ภ.จว.สงขลา จับกุมชาวพม่า ๓ คน ยาบ้า ๕,๘๐๐ เม็ด ที่ จ.สงขลา
 
 
วันที่ ๒๐ มิถุนายน ๒๕๕๐ สภ.อ.หาดใหญ่ ร่วมกับ ตร.ภ.จว.สงขลา และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมชาวพม่า ๓ คน คือ นายโคลา หรือสมชาย อายุ ๒๗ ปี นายชา อายุ ๒๕ ปี และนายอาว อายุ ๒๔ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๕,๘๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทย โดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บ้านพักไม่มีเลขที่ภายในสวนลำไย หมู่ ๖ ถนนสายหลัง รพช. ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อเนื่อง ถนนคลองปอมนอก-ใน หมู่ ๘ ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุมนักค้ารายสำคัญ ตามหมายจับในคดีจับกุมผู้ต้องหา ๓ คน เฮโรอีน ๙.๔๕ กิโลกรัม และฝิ่นดิบ ๗.๕ กิโลกรัม ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๐
 
 
•จับกุมนักค้ารายสำคัญ ตามหมายจับในคดีจับกุมผู้ต้องหา ๓ คน เฮโรอีน ๙.๔๕ กิโลกรัม และฝิ่นดิบ ๗.๕ กิโลกรัม ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อ ๒๔ มกราคม ๒๕๕๐
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> กรมสอบสวนคดีพิเศษ จับกุมนายอุฬาร นามโศภิษฐ์ ผู้ต้องหาหลบหนีในคดียาเสพติด ฐานหลีกเลี่ยงภาษี
 
 
•กรมสอบสวนคดีพิเศษ จับกุมนายอุฬาร นามโศภิษฐ์ ผู้ต้องหาหลบหนีในคดียาเสพติด ฐานหลีกเลี่ยงภาษี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. จับกุมนักค้ารายสำคัญ ตามหมายจับในคดีจับกุมผู้ต้องหา ๓ คน เฮโรอีน ๙.๔๕ กิโลกรัมและฝิ่นดิบ ๗.๕ กิโลกรัม ที่ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
 
 
วันที่ ๑๗ มิถุนายน ๒๕๕๐ ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. จับกุมนายอาดัมส์ ดือเระ อายุ ๓๑ ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดเชียงใหม่ ที่ จ.๑๙๙/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๐ ในความผิดฐานสนับสนุนหรือช่วยเหลือผู้กระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด จัดหาหรือให้เงินหรือทรัพย์สิน ยานพาหนะ สถานที่หรือวัตถุใดๆ เพื่อประโยชน์ หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิด จัดหาหรือให้เงินหรือทรัพย์สิน ที่ประชุม ที่พำนักหรือที่ซ่อนเร้นเพื่อให้ช่วยเหลือหรือให้ความสะดวกแก่ผู้กระทำความผิดหรือเพื่อให้ผู้กระทำความผิดพ้นจากการถูกจับกุม และหมายจับ ศาลอาญาที่ ๑๔๕๑/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ในความผิดฐาน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาบางกะปิ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส. ร่วมกับ ศุลกากร จับกุมหญิงไทย ลักลอบนำโคเคน ๔๔๐ กรัม จากอาร์เจนตินา เข้าไทย ขยายผลจับชาวไนจีเรียผู้ว่าจ้าง พร้อมกัญชา ๖ กรัม
 
 
วันที่ ๑๕ มิถุนายน ๒๕๕๐ ศุลกากรประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม นางทิพย์สุดา ทองสวัสดิ์ อายุ ๓๘ ปี พร้อมของกลางโคเคนชนิดผงสีขาว อัดเป็นแท่งทรงกระบอก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ๕ ซม. ยาว ๑๔.๕ ซม. ซุกซ่อนในช่องคลอด จำนวน ๑ แท่ง ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง ๑.๘ ซม. ยาว ๔ ซม. ซุกซ่อนในช่องทวารหนัก จำนวน ๒๐ แท่ง และซุกซ่อนโดยการกลืน จำนวน ๔ แท่ง รวมน้ำหนักทั้งสิ้น ๔๔๐ กรัม ขณะเดินทางโดยสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบิน MH ๒๐๒ จากกรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา มาเปลี่ยนเที่ยวบิน MH ๘๗๔ ที่ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เดินทางเข้าประเทศไทย เหตุเกิดที่ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส. ภาค ๑ ร่วมกับ บช.ปส. ตร.ภ.จว.นนทบุรี จับไอซ์ ๒๐๐ กรัม ยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด
 
 
วันที่ ๑๓ มิถุนายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ปปส. ภาค ๑ ร่วมกับ บช.ปส. และ ตร.ภ.จว.นนทบุรี จับกุมผู้ต้องหา ๖ คน คือ นายชัยรัตน์ ชะนะมี อายุ ๔๓ ปี นายอุกฤษ ทองคง อายุ ๒๕ ปี นายสราวุธ พวงทอง อายุ ๓๐ ปี นายรัฐวิทย์ สมลา อายุ ๒๘ ปี นายรัฐศาสตร์ เสาะสมบูรณ์ อายุ ๒๗ ปี และ นายเด่นชัย วงษ์ภักดี อายุ ๓๒ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด ไอซ์ ๒๐๐ กรัม หนังสือเดินทาง หมายเลข A๗๔๔๕๒๙ ของนายชัยรัตน์ ชะนะมี โทรศัพท์มือถือ ๗ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าและไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และกล่าวหา นายชัยรัตน์ ชะนะมี เพิ่มเติมว่า นำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าและไอซ์) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยไม่รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ห้องเลขที่ ๓๑๑ โรงแรมสิบสามเหรียญรีสอร์ท ถนนโยธินพัฒนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ข้อเท็จจริงกรณีสื่อมวลชนเสนอข่าว สภ.อ.สัตหีบ จับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้าซ้ำซาก
 
 
จากรายงานข่าวของสื่อมวลชนประจำวันที่ ๑๐ มิถุนายน ๒๕๕๐ ว่า เมื่อวันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ สภ.อ.สัตหีบ จับกุมนายจีระศักดิ์ เขียวรักษา หรือเอ้ อายุ ๒๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๗/๖๐ หมู่ ๕ ต./อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้าบรรจุหลอดกาแฟ หลอดละ ๑๐ เม็ด จำนวน ๕ หลอด รวม ๕๐ เม็ด ซุกซ่อนไว้ในซองบุหรี่ และมีเทปพันสายไฟทับอีกชั้นหนึ่ง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ หน้าบ้านไม่มีเลขที่ หมู่บ้านวงเดือน หมู่ ๕ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในข้อหาจำหน่ายและครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า และอยู่ระหว่างได้รับการประกันตัว แต่มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าอีก

สำนักงาน ป.ป.ส. ตรวจสอบฐานข่าว พบประวัติ นายจีระศักดิ์ ฯ ถูกจับกุมในคดียาเสพติด ๓ ครั้ง คือ วันที่ ๑๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๔๒ กรมสารวัตรทหารเรือ ร่วมกับ สภ.ต.สัตหีบ จับกุมข้อหาครอบครองยาบ้า ๔ เม็ด ที่ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี , วันที่ ๒๐ พฤษภาคม ๒๕๔๓ สภ.อ.บางละมุง จับกุมข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า ๑๕๐ เม็ด ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และ วันที่ ๒ ธันวาคม ๒๕๔๙ สภ.ต.สัตหีบ จับกุมข้อหาครอบครองเพื่อจำหน่ายยาบ้า ๑๐๐ เม็ด ขณะนี้อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาล

สำหรับการจับกุมครั้งนี้ นายจีระศักดิ์ ฯ ให้การว่ารับยาบ้ามาจากนักค้าในพื้นที่ ต.ทุ่งละหาร อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในราคาเม็ดละ ๑๗๐ บาท เพื่อนำมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่ อ.สัตหีบ ในราคาเม็ดละ ๒๐๐ บาท
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา สภ.อ.เมืองฉะเชิงเทรา จับกุม ๕ คน กัญชาแห้ง ๑๔๐ กก. ที่ จ.ฉะเชิงเทรา
 
 
วันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ฉะเฃิงเทรา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค ๒ สภ.อ.เมืองฉะเชิงเทรา จับกุมผู้ต้องหา ๕ ราย ดังนี้ นายมนตรี หรือมงคล หรือน้อย แก้วมาตย์ อายุ ๓๕ ปี อยู่ที่ ๕๗/๑ หมู่ ๘ ต.ไผ่ล้อม อ.บ้านแพง จ.นครพนม นายสังคม หรือเซียง วงศ์แสน อายุ ๓๔ ปี อยู่ที่ ๒ หมู่ ๑ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.หนองคาย นายวราวุฒิ หรือเอก พินโยดม อายุ ๒๑ ปี อยู่ที่ ๒๖ หมู่ ๑๐ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.หนองคาย นายดิเรก หรือเอ๊กซ์ คล่องดี อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๖๑ หมู่ ๑๒ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.หนองคาย และนายอาทิตย์ หรือปุ้ย วงศ์แสน อายุ ๒๔ ปี อยู่ที่ ๒ หมู่ ๑ ต.บึงโขงหลง อ.บึงโขงหลง จ.หนองคาย พร้อมของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง จำนวน ๑๔๐ แท่ง น้ำหนักรวมประมาณ ๑๔๐ กิโลกรัม ซุกซ่อนในช่องบังลมด้านบนหัวเก๋ง ซึ่งเชื่อมเป็นชิ้นเดียวกับหลังคารถยนต์กระบะ เชฟโรเล็ต ทะเบียน ก ๒๑๑๐ กทม. โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันจำหน่ายและมีไว้ในความครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๕ (กัญชา) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ร้านอาหาร จิตลดาปลาเผา ถ.เลี่ยงเมืองฉะเชิงเทรา ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ต่อเนื่อง ลานจอดรถหน้าวัดโสธรวรวิหาร ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา และยึดทรัพย์สินของกลุ่มผู้ต้องหา ประกอบด้วย รถยนต์ ๒ คัน ทองรูปพรรณ ๓ รายการ และ บัตรเครดิตจำนวน ๕ ใบ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> กองกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ยึดและเผาทำลายยาบ้า ๑,๑๐๐,๐๐๐ เม็ด
 
 
•กองกำลังกู้ชาติไทยใหญ่ยึดและเผาทำลายยาบ้า ๑,๑๐๐,๐๐๐ เม็ด
•จับกุม ๑ คน กัญชา ๒๕๓ กิโลกรัม ที่ จ.นครราชสีมา นำเข้าจาก สปป.ลาว
•สน.วัดพระยาไกร จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน มั่วสุมเสพและจำหน่าย CLUB DRUGS ที่ กทม.
•ตรวจยึดยาบ้าเพิ่มเติม ๖,๐๐๐ เม็ด ในช่องลับรถยนต์ของกลาง คดีจับกุมยาบ้า เมื่อ ๑ มีนาคม ๒๕๕๐
•ตำรวจอินเดีย จับกุมกลุ่มชาวไนจีเรีย และหญิงไทย ๑ คน เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหา ๔ คน ยาบ้า ๑,๔๖๖ เม็ด ที่ จ.สระแก้ว
 
 
•จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหา ๔ คน ยาบ้า ๑,๔๖๖ เม็ด ที่ จ.สระแก้ว
•ตชด.๓๓ วิสามัญฆาตกรรม ๑ ราย ยึดยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่
•บก.น.๘ จับกุม ๕ คน ยาบ้า ๒,๔๐๐ เม็ด ที่ เขตบางขุนเทียน กทม.
•ความคืบหน้ากรณี สภ.ต.ทรงธรรม จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๕,๔๐๐ เม็ด เฮโรอีน ๑๗.๙ กิโลกรัม ที่ จ.ลำปาง ขยายผลจับกุม ๑ คน ที่ จ.นราธิวาส
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตร.ภาค ๑ บช.ปส. จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๒๔,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี ,สภ.อ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวลาว ๒ คน รวมยาบ้า ๓,๒๗๑ เม็ด
 
 
ตร.ภาค ๑ บช.ปส. จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๒๔,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี วันที่ ๒๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ตร.ภาค ๑ และ บช.ปส. จับกุม นายกริช อาทรประชาชิต อายุ ๓๐ ปี ที่อยู่เลขที่ ๓๔ หมู่ ๑๓ ต.ยางฮอม อ.ขุนตาล จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๒๔,๐๐๐ เม็ด ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าศูนย์อาหารชั้นใต้ดิน และลานจอดรถยนต์ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ สาขารังสิต หมู่ ๘ ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี
•สภ.อ.เมืองมุกดาหาร ร่วมกับหน่วยงานเกี่ยวข้อง จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวลาว ๒ คน รวมยาบ้า ๓,๒๗๑ เม็ด ที่ สะพานมิตรภาพไทย-ลาว จ.มุกดาหาร
วันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.มุกดาหาร สภ.อ.เมือง จ.มุกดาหาร ตม.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสุนัขทหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี ศุลกากรมุกดาหาร นรข.มุกดาหาร บก.ทล.มุกดาหาร ตชด.ที่ ๒๓๔ กองร้อย อส.จ.มุกดาหาร ที่ ๒ จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวลาว ๒ คน รวมยาบ้า ๓,๒๗๑ เม็ด ที่ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ ๒ ต.บางทรายใหญ่ อ.เมือง จ.มุกดาหาร ดังนี้ คดีแรก จับกุม ท้าวสุนัน นาวิหาน อายุ ๓๕ ปี ที่อยู่บ้านนาหนองผือ เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า ๑,๘๗๐ เม็ด ในข้อหา นำเข้าและมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คดีที่สอง จับกุม ท้าวกองคำ ทนพะจัน อายุ ๓๘ ปี ที่อยู่บ้านนาหนองผือ เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า ๑,๔๐๑ เม็ด ในข้อหา นำเข้าและมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ยาบ้าจากท้าวสุนี ที่ทางออกหมู่บ้านนาพองติ้ว นำมาแบ่งให้กับท้าวสุนันฯ ยาบ้าส่วนที่เหลือนำซุกซ่อนในช่องทวารหนัก และเดินทางโดยรถยนต์โดยสารมากับท้าวสุนันฯ
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ และ บช.ปส. จับกุมนักค้ากัญชารายสำคัญ ตามหมายจับศาลสงขลา
 
 
วันที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๐ ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.๔๓ และ บช.ปส. จับกุมนายหมัดอดัม หีมเจริญ อายุ ๔๑ ปี ที่อยู่ ๒๒๖ หมู่ ๑ บ.เขาจีน ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ตามหมายจับศาลสงขลา ที่ ๒๖๑/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๑๙ มีนาคม ๒๕๕๐ โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ ๔๓๑ หมู่ ๑ ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล และยึดทรัพย์สิน เบื้องต้นของผู้ต้องหา คือ รถยนต์มิตซูบิชิ ทะเบียน กค. ๑๐๓๔ สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ศุลกากร ตชด.๔๓ ตม. และ ตร.ภ.จว.สงขลา จับกุมชาวสิงคโปร์ ๑ คน ลักลอบนำเอ็กซ์ตาซี ๙,๙๐๐ เม็ด จากสิงคโปร์ ผ่านมาเลเซียเข้าไทย
 
 
วันที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศุลกากรสะเดา ตชด.ที่๔๓ ตม. และ ตร.ภ.จว.สงขลา จับกุม Mr.TAN LYE HUAT อายุ ๖๑ ปี สัญชาติสิงคโปร์ หนังสือเดินทางเลขที่ S ๐๘๕๑๙๒๔ B พร้อมของกลางเอ็กซ์ตาซี ๙,๙๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง โดยกล่าวหาว่า นำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (เอ็กซ์ตาซี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ด่านศุลกากรสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ยึดยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย
 
 
วันที่ ๒๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย สภ.อ.แม่สาย และ ฉก.ม.๓ ยึดยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ ริมถนนบ้านเวียงหอม บริเวณปากทางเข้าวัดเวียงหอม หมู่ ๔ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อมาวันที่ ๓๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเพื่อจับกุมผู้สั่งซื้อยาบ้าดังกล่าวที่ จะมารับในพื้นที่ จ.นครปฐม แต่ฝ่ายผู้สั่งซื้อไหวตัว ไม่มารับยาบ้าตามนัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงยึดรถยนต์ ฮอนด้า ซีวิค ทะเบียนแดง ค ๕๙๑๕ กรุงเทพมหานคร ซึ่งจัดเตรียมนำจอดไว้เพื่อใช้ซุกซ่อนยาบ้าก่อนให้ผู้สั่งซื้อมารับไป เหตุเกิดที่ ห้างบิ๊กซีสาขาอ้อมใหญ่ หมู่ ๘ ต.สามพราน อ.สามพราน จ.นครปฐม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภ.๘ ร่วมกับ ตชด.417 จับกุมและขยายผลต่อเนื่อง 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 11,040 เม็ด
 
 
ปปส.ภ.๘ ร่วมกับ ตชด.417 จับกุมและขยายผลต่อเนื่อง 3 คดี ผู้ต้องหา 5 คน พร้อมของกลางยาบ้า 11,040 เม็ด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สน.คันนายาว จับกุม ๖ คดี ผู้ต้องหา ๖ คน ยาบ้า ๓,๕๗๖ เม็ด กัญชา ๑ ห่อเล็ก ที่กรุงเทพฯ
 
 
•สน.คันนายาว จับกุม ๖ คดี ผู้ต้องหา ๖ คน ยาบ้า ๓,๕๗๖ เม็ด กัญชา ๑ ห่อเล็ก ที่กรุงเทพฯ
•บก.ป. จับกุม ๒ คน ไอซ์ ๑,๐๐๐ กรัม กัญชาอัดแท่ง ๒๙ กิโลกรัม ที่เขตหนองจอก กรุงเทพฯ
•ตชด.ภาค ๔ ร่วมกับ บก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี บก.ทล และ สำนักงาน ปปส. จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๑๑,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.สุราษฎร์ธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตร.ภ.จว.มุกดาหาร ตร.น้ำ จ.มุกดาหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ ตชด.๒๓๔
 
 
•ตร.ภ.จว.มุกดาหาร ตร.น้ำ จ.มุกดาหาร กกล.สุรศักดิ์มนตรี และ ตชด.๒๓๔ จับกุมชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๙,๐๘๖ เม็ด
•ตร.ภ.จว.นครพนม ปลัดอำเภอท่าอุเทน สภ.อ.ท่าอุเทน วิสามัญ ๑ ศพ ยึดกัญชา ๑๙๑ กก. ที่ จ.นครพนม
•ตชด.ภาค ๑ ร่วมกับ ปปส.ภาค ๑ จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๑๔,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ปทุมธานี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> นรข. ร่วมกับ ตชด.ภาค ๓ ตชด.ภาค ๑ สภ.อ.เชียงแสน และ ปปส.ภาค ๑ ยึดยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
 
 
•นรข. ร่วมกับ ตชด.ภาค ๓ ตชด.ภาค ๑ สภ.อ.เชียงแสน และ ปปส.ภาค ๑ ยึดยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
•ความคืบหน้า กรณี บก.ตปพ. จับกุมหญิงไทยลักลอบกลืนเฮโรอีนจากอินเดีย เข้าไทย จะต่อไปยัง สปจ.
•ความคืบหน้า ผลความร่วมมือระหว่างไต้หวัน และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมนักค้ายาเสพติด ชาวไต้หวัน ลักลอบนำเฮโรอีนจากพม่า ผ่านไทยไปไต้หวัน
•สน.โคกคราม ขยายผลจับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวไทย ๒ คน ชาวลาว ๑ คน ยาบ้ารวม ๕๙,๘๐๐ เม็ด ที่ กรุงเทพฯ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. จับกุมนักค้ายาเสพติดชาวไต้หวัน ลักลอบนำเฮโรอีนจากพม่า ผ่านไทยไปไต้หวัน
 
 
   วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๕๐ เวลา ๐๖.๐๐ น. สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม Mr. WANG WEN TONG ชาวไต้หวัน อายุ ๖๗ ปี บัตรประจำตัวไต้หวัน เลขที่ Q ๑๐๑๓๗๐๔๑๖ หนังสือเดินทางไต้หวันเลขที่ ๑๓๓๕๔๒๙๔๓ หนังสือเดินทาง สปจ. เลขที่ G ๑๑๘๘๐๙๗๑ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ ๖๘/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ บ้านเลขที่ ๓๐๘/๑๔ หมู่บ้านปิยะพร หมู่ ๑๓ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย
และในวันเดียวกันเวลา ๑๐.๐๐ น. สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศปก.ทบ. จับกุม MR.SHIH I CHIEN สัญชาติไต้หวัน อายุ ๖๐ ปี หนังสือเดินทางหมายเลข ๒๑๒๗๙๔๓๐๓ ตามหมายจับศาลอาญา ที่ ๗๐/๒๕๕๐ ลงวันที่ ๒๔ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ที่ โรงแรมพลาซ่า ถ.สุรวงศ์ กทม.

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สน.โชคชัย จับกุมและขยายผลต่อเนื่อง ได้ผู้ต้องหาชาวไทย ๔ คน และชาวลาว ๒ คน ของกลางยาบ้า ๒,๐๑๖ เม็ด ไอซ์ ๓๕ กรัม และ เฮโรอีน ๕๐๐
 
 
   วันที่ ๒๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สน.โชคชัย จับกุมนายธเนศร์ สาตรีย์ พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐๐ เม็ด ไอซ์ ๒ กรัม จากนั้นขยายผลอย่างต่อเนื่องเข้าตรวจค้น กีระทรัพย์แมนชั่นวิลล์ ซอยนวมินทร์ ๙๘ ถ.นวมินทร์ แขวง/เขตคันนายาว กทม. และจับกุมผู้ต้องหา ได้พร้อมของกลางอีก ดังนี้
- จับกุม น.ส.อรอุมา ขวัญเมือง อายุ ๒๒ ปี อยู่ที่ ๕๐/๔๓๓ ซ.โรงสูบน้ำ แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม. และ ชาวลาว ๒ คน คือ น.ส.ไล แสงพะจัม อายุ ๒๒ ปี น.ส.จัม ไชยะวัง อายุ ๒๕ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๕,๙๕๕ เม็ด ที่ ห้อง ๕๒๒๗ กีระทรัพย์แมนชั่นวิลล์ ฯ
- จับกุมนายสุภสิทธิ์ ธวัชชัยมงคล อายุ ๓๔ ปี อยู่ที่ ๓๓๙/๑๐ ม.๙ ซ.สุขุมวิท ๑๐๑/๑ แขวงบางจาก เขตพระโขนง กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๑๑ เม็ด ที่ห้อง ๙๕๑๐
- จับกุมนายทัศน์กรณ์ แสงทอง อายุ ๔๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๓ ซ.จรัญสนิทวงศ์ ๖ แขวง วัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. พร้อมยาบ้า ๑,๗๕๕ เม็ด ไอซ์ ๑๗ กรัม ที่ห้อง ๑๐๕๖๒ จากนั้น นำนายทัศน์กรณ์ฯ เข้าตรวจค้นห้อง ๖๒๖๐ ยึดของกลางยาบ้า ๔,๐๙๕ เม็ด ไอซ์ ๑๕ กรัม เฮโรอีน ๕๐๐ กรัม อาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุนปืน
รวมของกลางยาบ้า ๑๒,๐๑๖ เม็ด ไอซ์ ๓๕ กรัม เฮโรอีน ๕๐๐ กรัม โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้าหรือเมทแอมเฟตามีน ไอซ์ และเฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อหานายทัศน์กรณ์ฯ เพิ่มว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุมหญิงไทยกลืนเฮโรอีน ๕๐ ก้อน รวม ๖๐๐ กรัม จากอินเดีย เข้าไทย จะต่อไปยัง สปจ.
 
 
   วันที่ ๒๒ พฤษภาคม ๒๕๕๐ บก.สปพ. จับกุมนางวรรณนิภา หรือ ปราณี ศรีวงค์รักษ์ อายุ ๒๕ ปี อยู่ที่ ๑๒๓ หมู่ ๔ ต.โพธิ์ชัย กิ่ง อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น และ นายมนตรี ศรีวงค์รักษ์ อายุ ๒๐ ปี น้องชาย อยู่บ้านเลขที่ ๔๙ หมู่ ๔ ต.โพธิ์ชัย กิ่ง อ.โคกโพธิ์ชัย จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางเฮโรอีน ๕๐ ก้อน น้ำหนักรวมประมาณ ๖๐๐ กรัม ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง และ เงินสด ๖๐๐ เหรียญสหรัฐ เหตุเกิดที่ ห้องเลขที่ ๔๐๓ บ้านเลขที่ ๒๘๑ ฮาลูนแมนชั่น ซอยเอกมัย ๒๓ แขวงคลองตันเหนือเขตวัฒนา กทม. โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่น
ี่
 
 
>> จับกุมเจ้าหน้าที่ของรัฐ กับพวก ร่วมกันลักลอบนำยาบ้าจาก สปป.ลาว เข้าประเทศไทยที่ จังหวัดนครพนม
 
 
   วันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๗.๐๐ น. ตร.ภ.จว.นครพนม ร่วมกับ สภ.อ.บ้านแพง สถานีเรือบ้านแพงฯ และ ร้อย ตชด.๒๓๗ จับกุมผู้ต้องหา ๕ คน ประกอบด้วย นายแต สมวงษ์ อายุ ๑๔ ปี อยู่บ้านบุ่งกวาง เมืองปากกระดิ่ง แขวงบริคำไช สปป.ลาว นายนิรันดร์ ภารจรัส อายุ ๑๖ ปี ที่อยู่ ๑๗๔ ม.๔ ต.โนนสมบูรณ์ อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย นายสุภัทรชัย ขันติแก้ว อายุ ๒๙ ปี ที่อยู่ ๓๒๕ ม. ๑๔ บ้านเก่าจาน ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี ด.ต.ประสิทธิ์ พลประถม ผบ.หมู่งาน ๓ กก.๓ บก.ปส.๑ บช.ปส. และ นายศตวรรษ สิทธิไทย อายุ ๓๐ ปี ที่อยู่ ๘๖/๑ ม.๓ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า ๒๕๑ เม็ด เรือกีบ ๑ ลำ เครื่องเรือหางยาว ๑ เครื่อง รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน ท ๐๔๗๑ ประจวบคีรีขันธ์ รถยนต์นิสสัน ทะเบียน กฉ ๘๒๙๗ อุดรธานี โทรศัพท์มือถือ ๔ เครื่อง อาวุธปืน ๒ กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน โดยกล่าวหาว่า มีไว้ในความครอบครองและนำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม นายแตฯ ว่า พยายามฆ่าเจ้าพนักงานหรือผู้ซึ่งต้องช่วยเจ้าพนักงานตามกฎหมายขณะปฏิบัติการตามหน้าที่ มีไว้ครอบครองซึ่งอาวุธปืนและกระสุนปืน และเป็นผู้ควบคุมยานพาหนะนำยานพาหนะเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ด.ต.ประสิทธิ์ฯ และ นายศตวรรษฯ ว่า มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุสมควร เหตุเกิดที่ บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง บ้านหัวหาด ม.๑๒ ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตำรวจทางหลวงชุมพรจับรถขนกัญชาอัดแท่ง 30 กก.
 
 
   เมื่อวันที่ 13 พ.ค.2550 ตำรวจทางหลวงชุมพร ได้มีการตั้งด่านตรวจสกัด บริเวณจุด ยูเทิร์น ใกล้ป้อมตำรวจทางหลวงหลังสวน ระหว่างหลัก กม.61-62 ถ.เอเชีย 41 ม.4 ต.ขันเงิน อ.หลังสวน จ.ชุมพร หลังจากได้รับรายงานว่าจะมีการลักลอบขนกัญชาผ่านเข้ามาในพื้นที่ จ.ชุมพร เวลา ประมาณ 02.40 น. มีรถยนต์กระบะตอนครึ่งยี่ห้อ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บธ-1947 พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นรถที่มีลักษณะตรงตามที่ได้รับรายงาน จึงได้ทำการตรวจค้นรถยนต์ดังกล่าว จากการตรวจค้นพบ กัญชาอัดแท่ง หุ้มด้วยพลาสติกใสอย่างดี หนักแท่งละ 1 กก. จำนวน 30 ห่อ รวม 30 กก. วางไว้ในกระบะหลังรถ แล้วใช้กระบะพลาสติกแม็กไลน์เนอร์ วางครอบติดไว้กับกระบะหลังรถดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงทำการควบคุมตัวคนขับรถคนดังกล่าว คือนาย สุเนตร หินอ่อน อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 62 หมู่ 5 ต.สวนกล้วย อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ไว้ นายสุเนตร ฯ ให้การว่า ได้รับการว่าจ้างจากพระนพ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ ประมาณ 32 ปี จากวัดบะหว้า ต.ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ให้ไปส่งที่ จ.สุราษฎร์ธานี ส่วนพระนพ หลบหนีไปได้ ในระหว่างทำการตรวจค้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภอ.หลังสวน และดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดประเภท 5(กัญชา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย พร้อมติดตามจับกุม พระนพ มาดำเนินคดีต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภาค ๑ ร่วมกับ ตร.ภ.จว.สระบุรี จับกุมกลุ่มเครือญาตินักค้ายาบ้า ๓ คดี ต่อเนื่องกัน ผู้ต้องหารวม ๔ คน ของกลางรวม ๙๖๐ เม็ด ยึดทรัพย์สินจำนวนมาก
 
 
   วันที่ ๑๖ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ปปส.ภาค ๑ ร่วมกับ ตร.ภ.จว.สระบุรี จับกุมกลุ่มเครือญาตินักค้ายาบ้า ในพื้นที่ จ.สระบุรี จำนวน ๓ คดี ต่อเนื่องกัน ดังนี้
คดีที่ ๑ จับกุมนายสมคิด แย้มศิริ อายุ ๓๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๔/๑ ม.๙ ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และ นางพรสุรีย์ เซียรัมย์ อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๐๕/๑ ม.๒ ต.บ้านหมอ อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๙๐๐ เม็ด โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๓ เครื่อง รถยนต์กระบะ ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน บท-๓๙๔๙ สระบุรี สร้อยคอทองคำ ๑ เส้น เงินสด ๕๑๐,๐๐๐ บาท โดยกล่าวหาว่า ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนสายบ้านแพะ-สันประดู่ (หน้าโรงเรียนวัดบำเพ็ญพรต) ม.๔ ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ต่อเนื่องบ้านเลขที่ ๑๔/๑ ม.๙ ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และริมสระน้ำหลังบ้านเลขที่ ๓๖ ม.๑๒ ต.ห้วยป่าหวาย อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี
คดีที่ ๒ จับกุมนายสัมฤทธิ์ แย้มศิริ อายุ ๓๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๖ หมู่ ๕ ต.บางระกำ อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐ เม็ด โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน กค-๒๙๓๗ สระบุรี โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนสายบ้านแพะ-ตีนโนน (หน้าโรงงานผลิตตุ๊กตา) ม.๕ ต.หัวปลวก อ.เสาไห้ จ.สระบุรี
คดีที่ ๓ จับกุมนางจันทร์ บุญสนธิ อายุ ๕๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๔/๑ ม.๙ ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ของกลางยาบ้า ๔๐ เม็ด เงินสด ๕๐,๐๐๐ บาท สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๑ เล่ม โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครองครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๑๔/๑ ม.๙ ต.สวนดอกไม้ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี

สน.ท่าข้าม จับ ๑ คน ยาบ้า ๒,๐๐๐ เม็ด ที่ จอมทอง กทม.
วันที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สน.ท่าข้าม จับกุมนายไพบูลย์ เจริญพานิชย์ อายุ ๕๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๗๐ หมู่ ๒ ต.บ้านใหม่หนองไทร อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมของกลางยาบ้า ๒,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนที่เบาะหน้า รถยนต์วอลโว่ เลขทะเบียน กข-๑๙๙๓ สระแก้ว โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ริมถนนจอมทอง ใกล้ปากซอย จอมทอง ๑๓ แขวงบางค้อ เขตจอมทอง กทม.

สภ.อ.กำแพงเพชร จับกุมนักค้าไอซ์พื้นที่ภาคเหนือตอนบน พร้อมไอซ์ ๘.๒๓ กรัม
วันที่ ๑๔ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.กำแพงเพชร จับกุมนายอำนาจ เดชศรี อายุ ๔๐ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๔๘/๑ ถ.ราชดำเนิน ๑ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พร้อมของกลางไอซ์ ๑๐ ถุง น้ำหนักรวม ๘.๒๓ กรัม โดยกล่าวหาว่าจำหน่ายและมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ร้านคาร์แคร์ ไม่มีเลขที่ หมู่ ๔ ต.นครชุม ต่อเนื่องบ้านเลขที่ ๑๐๓/๒๐ หมู่ ๔ ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ฉก.ม.๒ ยึดยาบ้า ๓๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม
 
 
   วันที่ ๑๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ฉก.ม.๒ ยึดยาบ้า ๓๐,๐๐๐ เม็ด ระเบิดขว้าง ๑ ลูก ที่ บริเวณถนนสาย อ.ฝาง-อ.แม่จัน ปากทางเข้าหมู่บ้านเมืองงาม หมู่ ๙ ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ผู้ต้องหาหลบหนี

สภ.อ.แม่อาย จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด
วันที่ ๙ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ จับกุมชาวเขาเผ่ามูเซอ ๒ คน คือ นายจะหวะ จะแปง อายุ ๔๔ ปี และ นายจะแก๋ง แสงคะติ อายุ ๕๐ ปี ทั้งสองคนอาศัยอยู่ในพื้นที่ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ของกลางยาบ้า ๑๖,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนไว้บริเวณกระบังลม รถจักรยานยนต์ ๒ คัน คันละ ๘,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ ด่านตรวจบนถนนสายแม่อาย-ท่าตอน ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่

จับกุมผู้ต้องหา ๑ คน ยาแก้ไอผสมโคเดอีน ๓ แกลลอน ๔๐ ขวด และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท ๔ (อัลปราโซแลม) ๒๑๐ เม็ด ที่ กทม.
วันที่ ๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สน.วังทองหลาง จับกุมนายภาคภูมิ แซ่ลิ้ม อายุ ๒๘ ปี อยู่ที่ ๕ ซ.คลองเรียน ๒ ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ของกลางยาแก้ไอผสมโคเดอีน บรรจุในขวดยาขนาดเล็ก ๔๐ ขวดเล็ก และบรรจุแกลลอนใหญ่ ๓ แกลลอน วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท ๔ (อัลปราโซแลม) ๒๑๐ เม็ด ขวดยา อุปกรณ์เสพ และบัตรผู้ป่วยโรงพยาบาลต่างๆ ใน กทม. ๑๐ ใบ อาวุธปืน เครื่องกระสุน และอาวุธมีดดาบยาว เหตุเกิดที่ ห้องพักเลขที่ ๓๑๔ เอเอส อพาร์ทเม้นต์ ซ.ลาดพร้าว ๑๒๒ แขวง/เขตวังทองหลาง กทม.

บก.น. ๕ จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๒๑,๘๐๐ เม็ด /b>
วันที่ ๑๑ พฤษภาคม ๒๕๕๐ บก.น.๕ จับกุมนายมนตรา เผือกไพบูลย์ อายุ ๓๕ ปี ของกลางยาบ้า ๒,๐๐๐ เม็ด รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า ทะเบียน บจฉ-๒๓๔ กทม. โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง และ สลิปใบโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพจำนวน ๖๐,๐๐๐ บาท ๒ ใบ เหตุเกิดที่ แยกถนนตก แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม.
ขยายผลตรวจค้นที่พักของนายมนตรา ที่ อาคารพาณิชย์เลขที่ ๒/๓๗-๓๘ ห้องหมายเลข ๒๐๓ ซอยจันทร์ ๒๕ ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงทุ่งวัดดอน เขตสาทร กทม. พบยาบ้าอีก ๑๙,๘๐๐ เม็ด รวมของกลางยาบ้า ๒๑,๘๐๐ เม็ด

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ศรภ. และ ศปก.ทบ. จับกุมชาวฝรั่งเศส ๑ คน อินเดีย ๑ คน เฮโรอีน ๑๕๒ กรัม โคเคน ๔ กรัม ยาบ้า ๑ เม็ด
 
 
   วันที่ ๙–๑๐ พฤษภาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ศรภ. และ ศปก.ทบ. จับกุม Mr.CANNAROZZI LUDOVIC ชาวฝรั่งเศส อายุ ๒๖ ปี หนังสือเดินทางฝรั่งเศส ๐๕TV๙๖๖๐๑ และ Mr.DHINDSA HARDYAL SINGH ชาวอินเดีย อายุ ๔๗ ปี หนังสือเดินทางอินเดีย F๗๘๙๐๗๐๑ , F๓๙๓๖๕๓๗ และ Z๑๓๒๓๕๔๙ พร้อมของกลางเฮโรอีน ๑๕๒ กรัม โคเคน ๔ กรัม ยาบ้า ๑ เม็ด และอุปกรณ์การแบ่งบรรจุยาเสพติด กระเป๋าเดินทางสำหรับเตรียมซุกซ่อนยาเสพติด ๖ ใบ และของกลางอื่นรวม ๓๒ รายการ ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และพยายามนำออกนอกราชอาณาจักร และกล่าวหา Mr.DHINDSA HARDYAL SINGH ว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) และ ประเภท ๒ (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่บริเวณอาคารผู้โดยสารขาออก ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ต่อเนื่อง อาคาร เอส.ที.แมนชั่น ซอยตากสิน ๑๔ ถนนตากสิน แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม. และ อาคารชุดเคหะชุมชนสุขสวัสดิ์ ๕ ซอยสุขสวัสดิ์ ๓๐ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บช.ปส. ตร.ภ.จว.นครราชสีมา จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ ๒ คน ไอซ์ ๓ กิโลกรัม ที่ กทม.
 
 
   วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.นครราชสีมา และ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมนายไมตรี อรรถไชยวุฒิ อายุ ๔๘ ปี และนายมงคล ใจภักดี อายุ ๓๐ ปี พร้อมของกลางไอซ์ ๓ กิโลกรัม โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต” เหตุเกิดที่ร้านแก้วกาญจน์ ถ.พระราม ๒ ซอย ๔๖ แขวงบางมด เขตท่าข้าม กทม. ต่อเนื่องบ้านเลขที่ ๕๐๗/๕๖๐–๕๖๑ ซอยสาธุประดิษฐ์ ๓๑ หมู่บ้านนครไทย แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม.

จับกุม ๖ คน ยาบ้า ๔๗ เม็ด ที่ จ.ลำปาง
วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ตำรวจภูธรภาค ๕ ร่วมกับ สภ.ต.แม่ปิง และสำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา ๖ คน คือ นายสนั่น ฟักสุวรรณ์ อายุ ๕๙ ปี นายโยธิน มหากิจไพศาล อายุ ๕๘ ปี นายวิเชียร ใจบั้งเงิน อายุ ๔๓ ปี นายแสวง เทพวงค์ อายุ ๕๗ ปี นายอาด ชำนาญค้า อายุ ๕๑ ปี และนายจำเนียร ฟักสุวรรณ์ อายุ ๒๘ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๔๗ เม็ด โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่บริเวณลานจอดรถห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ลำพูน ต่อเนื่องปั้มน้ำมัน ป.ต.ท. ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

จับกุม ๓ คน ยาบ้า ๓๘๐ เม็ด ที่ จ.เชียงใหม่
วันที่ ๘ พฤษภาคม ๒๕๕๐ ตำรวจภูธรภาค ๕ ร่วมกับ ศตส.ภาค ๕ สภ.ต.แม่ปิง และสำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมชาวไทยใหญ่ ๒ คน คือ นายบุญศรี พอก้า อายุ ๓๔ ปี นายหนุ่ม สุริยา อายุ ๓๓ ปี และชาวไทย ๑ คน คือ นายบุญ ละแอ อายุ ๓๔ ปี ชาว อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ พร้อม ของกลางยาบ้า ๓๘๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” เหตุเกิดที่ บ้านพักคนงานไม่มีเลขที่ หมู่ ๙ ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ กก.ตชด.๓๔ บช.ปส. บก.ภ.จว.ตาก ตม.ตาก จับกุม ๖ คน ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ตาก
 
 
   วันที่ ๓ พฤษภาคม ๒๕๕๐ กก.ตชด.๓๔ บช.ปส. บก.ภ.จว.ตาก ตม.ตาก ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุมผู้ต้องหา ๖ คน คือ นายจัว แซ่ม้า อายุ ๒๙ ปี นายนู่ฮั้ว แซ่ม้า อายุ ๒๐ ปี นายคัว แซ่ย่าง นายเน๊ง แซ่ม้า อายุ ๓๕ ปี นายไชยานันท์ บุปผาอมรศรี อายุ ๒๗ ปี (ทั้ง ๕ คน อยู่ที่ ต.โมโกร อ.อุ้มผาง จ.ตาก) และนายอนันต์ แซ่กือ อายุ ๒๙ ปี อยู่ที่ ต.คีรีราษฎร์ อ.พบพระ จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๖ เครื่อง และรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บจ ๘๘๕๖ ตาก เหตุเกิดที่ บริเวณตลาดดอยมูเซอ ต.แม่ละเมา อ.แม่สอด จ.ตาก (จับกุมผู้ต้องหาที่ ๑ ๕ และ ๖) ต่อเนื่องริมถนนสาย อ.แม่สอด-ตาก (ทางหลวงหมายเลข ๑๐๕) หลัก กม.ที่ ๓๓-๓๔ ต.แม่ท้อ อ.เมือง จ.ตาก (จับกุมผู้ต้องหาที่ ๒ ๓ และ ๔) ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่าย โดยไม่ได้อนุญาต
 
 
>>ตชด.๔๔๗ ร่วมกับ บก.ภ.จว.นราธิวาส ส.ทล.๕ กก.๗ และ นย.ทร. จับกุม ๓ คดี ผู้ต้องหา ๓ คน ยาบ้า ๑๓,๑๘๑ เม็ด และไอซ์จำนวนหนึ่ง ที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส
 
 
    ตชด.๔๔๗ ร่วมกับ บก.ภ.จว.นราธิวาส ส.ทล.๕ กก.๗ และ นย.ทร. จับกุม ๓ คดี ผู้ต้องหา ๓ คน ยาบ้า ๑๓,๑๘๑ เม็ด และไอซ์จำนวนหนึ่ง ที่ อ.สุไหงโกลก จ.นราธิวาส
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ปปส.ภาค ๒ ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ตร.ภ.จว.นครปฐม สภ.อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และ ปปส.ภาค ๗ จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๙๖,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.สมุทรสาคร
 
 
    วันที่ ๒๘ เมษายน ๒๕๕๐ ปปส.ภาค ๒ ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ตร.ภ.จว.นครปฐม สภ.อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร และ ปปส.ภาค ๗ จับกุม นายบื่องา ธนมงคลวารี อายุ ๒๘ ปี อยู่ที่ ๓๖ หมู่ ๘ ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า ๙๖,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง และรถยนต์ฮอนด้า แอคคอร์ท ทะเบียน ๘อ ๕๗๖๐ กทม. ในข้อหา ร่วมกันมีไว้ในครอบครอง ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) เพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ถนนเศรษฐกิจ แยกกระทุ่มแบน หมู่ ๒ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ตร.ภ.จว.ระยอง จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๐๔,๐๓๐ เม็ด และยึดทรัพย์หลายรายการ ที่ จ.ระยอง
 
 
    วันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ระยอง จับกุมนายสมพร น้ำทรัพย์ อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๗๘ หมู่ ๑๗ ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมือง จ.สระแก้ว และ นายณัฐวุฒิ จันทร์ภิรมย์ อายุ ๔๘ ปี อยู่ที่ ๒๔ หมู่ ๑ ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐๔,๐๓๐ เม็ด ในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ห้อง ๑๓๗/๑๗๕ ศรีเมืองคอนโด อาคาร ๑ ชั้น ๙ ถนนอดุลย์ธรรมประภาส ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง ต่อเนื่อง ห้อง ๓๐๒ ระยองอพาร์ตเม้นท์ ถนนบุญศรี ต.ท่าประดู่ อ.เมือง จ.ระยอง และขยายผลยึดทรัพย์ของนายสมพรฯ จำนวน ๓ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์ โตโยต้าวีโก้ ทะเบียน บฉ ๗๓๗๙ ระยอง ทองรูปพรรณ ๒ รายการ และทรัพย์สินของนายณัฐวุฒิฯ จำนวน ๓๐ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน บฉ ๓๙๐๒ ระยอง เงินสด ๒๑๐,๐๐๐ บาท ทองรูปพรรณและเครื่องประดับรวม ๑๗ รายการ โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๖ รายการ รวมเงินคงเหลือ ๒,๘๓๒,๒๔๑.๗๐ บาท เอกสารแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ ๔ รายการ
 
 
>> ทางการพม่า จับกุมชาวพม่า ๔ คน ยาบ้ารวม ๒๗๔,๘๐๐ เม็ด ที่ จ.ท่าขี้เหล็ก สพม.
 
 
    วันที่ ๒๑ เมษายน ๒๕๕๐ เวลาประมาณ ๑๓.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ตำรวจท่าขี้เหล็ก สพม. ร่วมกับ CCDAC ท่าขี้เหล็ก จับกุมผู้ต้องหาชาวพม่าเชื้อสายจีน ๒ คน คือ นายหลี่จางซัง และ นายฟ่าเฉียน พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ที่ บ้านต่าก้อใน ต.ฮ่องลึก จ.ท่าขี้เหล็ก ต่อมาในวันเดียวกัน เวลา ๑๔.๓๐ น. ขยายผลไปตรวจค้นบ้านไม่ทราบเลขที่ ใน ต.ฮ่องลึก จ.ท่าขี้เหล็ก (ห่างจากสถานีตำรวจท่าขี้เหล็กประมาณ ๒ กิโลเมตร) พบยาบ้าจำนวน ๒๖๔,๘๐๐ เม็ด และอาวุธปืนสั้น ขนาด ๙ ม.ม. ๑ กระบอก พร้อมกระสุนจำนวนหนึ่ง ซุกซ่อนบริเวณฝ้าเพดานบ้าน และจับกุมชาวพม่าเชื้อสายว้า ซึ่งอยู่ในบ้าน ๒ คน คือ นายไอ่ลู่ และ นายไอ่ปลึก รวมจับกุมผู้ต้องหา ๔ คน ของกลางยาบ้า ๒๗๔,๘๐๐ เม็ด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
 
 
    วันที่ ๒๕ เมษายน ๒๕๕๐ กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ สภ.อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ตรวจค้น จับกุมนายเฉลิมชัย ณ คำ อายุ ๔๐ ปี ชาว อ.เมือง จ.ลำพูน และนางอะหมี่มะ เลาหมี่ อายุ ๓๕ ปี ชาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน ๑๐ มัด รวม ๒๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถกระบะ โตโยต้า ทะเบียน ผค ๗๑๘๙ เชียงใหม่ เหตุเกิดที่ จุดตรวจบนเส้นทางถนนสายฝาง - เชียงใหม่ บ้านผาหงษ์ หมู่ ๑๔ ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ • จับกุมรองนายก อบต.พัทลุง และพวก ยาบ้ารวม ๓๕๐ เม็ด ที่ จ.ตรัง วันที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๕๐ สภ.อ.เมือง ตรัง จับกุมนายประพนธ์ ทองฉ่ำ อายุ ๓๐ ปี ชาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พร้อมของกลางยาบ้า ๕๐ เม็ด ที่ หน้าบ้านเลขที่ ๔๙/๒ ถนนรักษ์จันทร์ อ.เมือง จ.ตรัง ขยายผลจับกุม นายรีด สาลี อายุ ๔๓ ปี ชาว อ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐๐ เม็ด ที่ ห้องพักภายใน อพาร์ทเมนต์ปาล์มคอร์ท ถนนตรัง-สิเกา อ.เมือง จ.ตรัง และจับกุมนายวิรัตน์ ปานคู อายุ ๓๑ ปี รองนายก อบต.คลองเฉลิม พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐๐ เม็ด อาวุธปืน ๑ กระบอก พร้อมกระสุน ที่ บ้านเลขที่ ๔/๑ หมู่ ๑๔ ต.คลองเฉลิม อ.กงหลา จ.พัทลุง • จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๓,๒๐๐ เม็ด ที่ เขตจตุจักร กทม. วันที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๕๐ สน.พหลโยธิน นำหมายศาลอาญาเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ ๕๘๐ ซอยพหลโยธิน ๓๒ แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม. จับกุม นายปฏิภาน สุทธิพิทักษ์ อายุ ๒๓ ปี นายศราวุฒ ทรัพย์สาตร์ อายุ ๒๗ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๓,๒๐๐ เม็ด รถยนต์ ๑ คัน รถจักรยานยนต์ ๑ คัน อาวุธปืน ๑ กระบอก พร้อมกระสุน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และกล่าวหา นายปฎิภานฯ เพิ่มเติมข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
 
 
>>จับกุมกัญชา ๓๐๐ กิโลกรัม ที่ จ.นครพนม จะนำไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 
 
    วันที่ ๒๔ เมษายน ๒๕๕๐ เวลา ๐๐.๓๐ น. ตชด.๒๒๔ ร่วมกับ สภ.อ.บึงกาฬ และนรข.เขตบึงกาฬ ตรวจค้นรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บต ๙๔๑๖ ภูเก็ต ที่ บริเวณ สะพานห้วยกำแพง บ้านท่าโพธิ์ ต.บึงกาฬ – วัดภูอินทร์แปลง บ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย ขณะตรวจค้นคนร้ายยิงต่อสู้ เกิดการปะทะกัน แต่ไม่มีใครเสียชีวิต และบุคคลในรถยนต์กระบะหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในรถยนต์กระบะ พบกัญชาแห้งอัดแท่ง ๑๐ กระสอบ น้ำหนักรวมประมาณ ๓๐๐ กิโลกรัม และใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลของนายเดชา พาละพล อยู่ที่ ๑๔ ม.๑๕ บ.โคกกระแซ ต.บ้านต้อง อ.เซกา จ.หนองคาย อยู่ในรถ ต่อมาเวลา ๐๗.๐๐ น. ของวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายเดชา พาละพล และ นายประพันธ์ กาลจักร์ อายุ ๓๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๔๕ ม.๒ ต.ท่ากกแดง อ.เซกา จ.หนองคาย ได้ ที่ สะพานบ้านโนนสา ถ.สายบึงกาฬ – บ้านแพง อ.บึงกาฬ จ.หนองคาย
 
 
>> ตร.ภ.จว.ปราจีนบุรี จับกุม ๔ คดี ผู้ต้องหา ๗ คน ยาบ้า ๓,๔๒๗ เม็ด ที่ จ.ปราจีนบุรี
 
 
    วันที่ ๑๙ เมษายน ๒๕๕๐ งานสืบสวน ภ.จว.ปราจีนบุรี จับกุมคดียาเสพติด ๔ คดี ผู้ต้องหารวม ๗ คน ของกลางยาบ้ารวม ๓,๔๒๗ เม็ด ดังนี้
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>การข่าวจาก สำนักงาน ป.ป.ส. เป็นผลให้ฮ่องกงจับกุมหญิงไทย ๖ คน พร้อมเฮโรอีนประมาณ ๖ กิโลกรัม
 
 
    สำนักงาน ป.ป.ส. ประสานงานกับศุลกากรฮ่องกง ได้รับข้อมูลว่าระหว่างวันที่ ๒๑ มีนาคม - ๓ เมษายน ๒๕๕๐ ศุลกากรฮ่องกงจับกุมหญิงไทย รวม ๖ คน ลักลอบนำเฮโรอีนรวมประมาณ ๖ กิโลกรัม เข้าเขตปกครองพิเศษฮ่องกง เพื่อลำเลียงต่อไปประเทศจีน ดังนี้ ๑. วันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.วาสนา มีเลิศ อายุ ๒๖ ปี พร้อมเฮโรอีน ๗๑๓ กรัม ซุกซ่อนโดยการกลืนและในช่องคลอด ขณะเดินทางจากกรุงเดลี อินเดีย ถึงฮ่องกง โดยสายการบิน Cathay Pacific Airways และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจว โดยรถไฟ ๒. วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.อรยา ไชยเสน อายุ ๒๓ ปี พร้อมเฮโรอีน ๗๙๑ กรัม ซุกซ่อนโดยการกลืน ในเสื้อชั้นใน และกางเกงชั้นใน ขณะเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงฮ่องกง โดยสายการบิน Cathay Pacific Airways และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจว โดยรถยนต์โดยสาร ๓. วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.ลำไย สมภักษร อายุ ๓๙ ปี พร้อมเฮโรอีน ๒๘๗ กรัม ซุกซ่อนโดยการกลืนและในช่องคลอด ขณะเดินทางจากกรุงเดลีผ่านกรุงเทพฯ ถึงฮ่องกง โดยสายการบินไทย และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจว โดยรถยนต์โดยสาร ๔. วันที่ ๒๙ มีนาคม ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.นฤมล สะยะมิตร์ อายุ ๓๘ ปี พร้อมเฮโรอีน ๖๑๓ กรัม ซุกซ่อนโดยการกลืนและในช่องคลอด ขณะเดินทางจากกรุงเดลีผ่านกรุงเทพฯ ถึงฮ่องกงโดยสายการบินไทย และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจว โดยรถยนต์โดยสาร ๕. วันที่ ๓๑ มีนาคม ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.ณพรรษสร อาภรณ์วิทย์ อายุ ๓๐ ปี พร้อมเฮโรอีนซุกซ่อนโดยการกลืน ในช่องคลอด และในส้นรองเท้า รวม ๗๔๓ กรัม ขณะเดินทางจากกรุงเดลีถึงฮ่องกง โดยสายการบิน Silk Air และจะเดินทางต่อไปยังนครกวางโจว โดยรถยนต์โดยสาร ๖. วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๐ จับกุม น.ส.ธันยามนย์ ทัดเทพิน อายุ ๔๘ ปี พร้อมเฮโรอีน ๒,๐๐๐ กรัม ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง ขณะเดินทางจากกรุงเดลี ถึงฮ่องกง โดยสายการบิน Cathay Pacific Airways และจะเดินทางต่อไปยังเมืองฉางซา มณฑลหูหนาน โดยสายการบิน Dragon Air
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>บก.น.๒ จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๕,๖๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
    วันที่ ๑๗ เมษายน ๒๕๕๐ บก.น.๒ จับกุมนายพิมพ์มาดา พวงพิกุล อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๙ ซอยอ่อนนุช ๔๖ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ พร้อมของกลางยาบ้า ๕,๖๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณหน้าบ้านเลขที่ ๙๔๐/๒๔๖ ซอยอุดมสุข ๕๐ แยกจากซอยสุขุมวิท ๑๐๓ ถนนสุขุมวิท แขวงบางนา เขตบางเขน กรุงเทพ ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหารวม ๑๓ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์ ส่วนบุคคล ทะเบียน พน ๙๘๖๐ กรุงเทพฯ เงินสด ๒๑,๐๖๐ บาท สมุดเงินฝากธนาคาร ๒ เล่ม ยอดเงินคงเหลือรวม ๕๘,๔๗๕ บาท ทองรูปพรรณ ๔ รายการ เครื่องใช้ไฟฟ้าและอื่น ๕ รายการ • ศาลฎีกาตัดสินประหารชีวิต ๒ นักค้ายาเสพติด วันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๐ ศาลฎีกาพิพากษายืนตามศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ ให้ประหารชีวิตนายประยงค์ แก้วปราบ อายุ ๕๑ ปี และ นายสมชาย โกยยือ อายุ ๒๗ ปี ในความผิดฐานจำหน่าย เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า เรื่องเดิม วันที่ ๒๘ พฤศจิกายน ๒๕๔๔ บช.ปส. ร่วมกับ สภ.อ.แม่จัน จ.เชียงราย วิสามัญฆาตกรรมนายอาพา/อาฟา/อาเพียว จังจัง จับกุมนายประยงค์ แก้วปราบ และ นายสมชาย โวยยือ พร้อมยาบ้า ๑๐๐,๐๐๐ เม็ด อาวุธปืน ๑ กระบอก พร้อมกระสุน รถจักรยานยนต์ ๒ คัน เครื่องตรวจสอบเงิน ๑ เครื่อง โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง ที่บริเวณถนนพหลโยธิน บ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ต่อเนื่องถนนสายแม่คำบ้านใหม่–สันธาตุ หมู่ ๑๓ ต.แม่คำ อ.แม่จัน ต่อมาวันที่ ๓๐ เมษายน ๒๕๔๕ ศาลอาญาพิพากษาประหารชีวิต นายประยงค์ แก้วปราบ และนายสมชาย ไวยยือ
 
 
>>ปปส. ร่วมกับ ตร.ภ.๕ และ ฉก.ร.๗ ปะทะนักค้ายาเสพติด คนร้ายตาย ๒ ศพ เจ้าหน้าที่ปลอดภัย ยึดเฮโรอีน ๔.๕๕ กก. ที่ อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่
 
 
    วันที่ ๑๖ เมษายน ๒๕๕๐ เวลา ๐๒.๐๐ น. สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๕ และ ฉก.ร.๗ ปะทะกับกลุ่มนักค้ายาเสพติดจำนวน ๓ คน ที่ บนถนนสายเปียงหลวง – แปกแซม บริเวณพิกัด MB ๖๕๕๗๘๗ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ ผลการปะทะ นักค้ายาเสพติดเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ๒ ศพ คือ นายอาลู โนรี เลขประจำตัวประชาชน ๘ ๕๐ ๒๐๘๔๐๐ ๑๔๒ ๑ อยู่ที่ ๓๒๗ หมู่ ๖ ต.เปียงหลวง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และชายไม่ทราบชื่ออีก ๑ คน ยึดได้เฮโรอีนอัดแท่งห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสประทับตราสิงโตคู่เหยียบลูกโลกสีแดง จำนวน ๑๓ แท่ง น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มแท่งละประมาณ ๓๕๐ กรัม น้ำหนักรวมประมาณ ๔.๕๕ กิโลกรัม บรรจุในถุงเป้สีเขียวอ่อนแบบนักเรียน อาวุธปืนยาว AK ๔๗ จำนวน ๑ กระบอก อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ ขนาด .๔๕ มม. จำนวน ๑ กระบอก เครื่องกระสุนปืน และปลอกกระสุนปืน จำนวนหนึ่ง ดำเนินคดีผู้ตายทั้งสองกับพวกที่หลบหนี ฐาน ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกไบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครอง พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว หรือโดยไม่มีเหตุอันควร ต่อสู่ขัดขวาง และ พยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งปฏิบัติการตามหน้าที่
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>บก.น.๑ ล่อซื้อไอซ์ ขณะจับกุมกลุ่มนักค้ายิงต่อสู้ ตำรวจเสียชีวิต ๒ นาย บาดเจ็บ ๑ นาย นักค้าตาย ๑ ศพ บาดเจ็บ ๓ คน ที่ เขตดินแดง กทม.
 
 
    บก.น.๑ ล่อซื้อไอซ์ ขณะจับกุมกลุ่มนักค้ายิงต่อสู้ ตำรวจเสียชีวิต ๒ นาย บาดเจ็บ ๑ นาย นักค้าตาย ๑ ศพ บาดเจ็บ ๓ คน ที่ เขตดินแดง กทม.
วันที่ ๑๑ เมษายน ๒๕๕๐ กก.สส.บก.น.๑ ล่อซื้อไอซ์ จากกลุ่มนักค้ายาเสพติด ซึ่งให้ นายพนม ละออแท้ (ทราบชื่อภายหลัง) นำไอซ์จำนวน ๒ ถุง รวมน้ำหนัก ๑.๙ กรัม มาส่งมอบให้ ที่ชั้นล่าง อาคารลีฟวิ่งรูม เลขที่ ๕๐๗๓/๘ ซ.ประชาสงเคราะห์ ๒๕/๑ แขวงดินแดง เขตดินแดง กทม. จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามนายพนมฯ ไปที่ ห้องพักเลขที่ ๓๐๕ ชั้น ๓ อาคารดังกล่าว เพื่อจับกุม แต่กลุ่มนักค้ายิงต่อสู้ขัดขวางการจับกุม เป็นผลให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกยิงเสียชีวิต ๑ นาย คือ ส.ต.ท.ไสว อาจหนองหว้า ผบ.หมู่ กก.สส.บก.น.๑ เสียชีวิตอยู่ภายในห้องน้ำ และมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ ๒ นาย คือ ร.ต.ท.สาริษฐ์ อักษร รอง สว.กก.สส.บก.น.๑ ถูกยิงที่ท้อง ๒ นัด แขนขวา ๑ นัด อาการสาหัส นำตัวส่งโรงพยาบาลพระราม ๙ และ ด.ต.มาโนช ศรีละคร ผบ.หมู่ กก.สส.บก.น.๑ ถูกยิงที่ศีรษะ กลางหลัง สีข้างซ้าย อาการสาหัส นำตัวส่ง โรงพยาบาลราชวิถี (เสียชีวิตที่ โรงพยาบาลราชวิถีในเวลาต่อมา) และพบศพนายพนม ละออแท้ ถูกยิงเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณระเบียงหลังห้อง
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่น
ี่
 
 
>>บก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับ สภ.อ.แม่สาย ฉก.ม.๓ สำนักงาน ป.ป.ส. และ ศปก.ทบ. จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย ต่อเนื่อง จ.นนทบุรี
 
 
    วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.เชียงราย สภ.อ.แม่สาย ฉก.ม.๓ ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ ศปก.ทบ. ยึดยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด บรรจุในถุงย่ามแบบสะพาย เหตุเกิดที่ ถ.เหมืองแดง ซอย ๘ บ้านเหมืองแดง หมู่ที่ ๒ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อมาวันที่ ๑๐ เมษายน ๒๕๕๐ ขยายผลจับกุมนายธนิพล สังข์ทอง อายุ ๑๘ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๒/๔ หมู่ ๗ ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี และ น.ส.ระวิวรรณ ฝอยทองร่วง อายุ ๑๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖๒ หมู่ ๑ ต.ลานสะแก อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พร้อมของกลางโทรศัพท์ เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ลานจอดรถชั้น ๔ ห้างเดอะมอลล์ สาขางามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมือง จ.นนทบุรี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>การตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสื่อมวลชนเสนอข่าวการจับกุมยาบ้า ๑๐๐,๐๐๖ เม็ด ที่ จ.อุบลราชธาน
 
 
    การตรวจสอบข้อเท็จจริง กรณีสื่อมวลชนเสนอข่าวการจับกุมยาบ้า ๑๐๐,๐๐๖ เม็ด ที่ จ.อุบลราชธานี
จากรายงานข่าวของสื่อมวลชนประจำวันที่ ๕ - ๖ เมษายน ๒๕๕๐ ว่า เมื่อวันที่ ๕ เมษายน ๒๕๕๐ สภ.อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน เป็นชาวไทย ๑ คน และชาวลาว ๒ คน ที่ ริมถนนใน อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เนื่องจากพบพิรุธขณะตรวจค้นรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมค ทะเบียน ลต ๙๘๗ อุบลราชธานี ของกลุ่มผู้ต้องหา และพบยาบ้ารวม ๑๐๐,๐๐๖ เม็ด ซุกซ่อนในเครือกล้วย จำนวน ๖๘๕ เครือ ในยางอะไหล่รถยนต์ และในช่องคลอด จากการสอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาหญิงชาวไทย ๑ คน คือ นางสาวแก้ว แสนทวีสุข ให้การรับสารภาพว่าลักลอบขนยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อนำไปจำหน่ายให้ลูกค้าใน กทม. และนำไปจำหน่ายที่คลองเตย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>กัมพูชาทำลายแหล่งผลิตยาเสพติดไอซ์ จับกุมผู้ต้องหา ๑๘ คน (มีชาวไทย ๑ คน) ยึดสารเคมีหนักประมาณ ๓ ตัน ที่ จ.กัมปงสเปอ
 
 
    วันที่ ๑ เมษายน ๒๕๕๐ ตำรวจกัมพูชา ทำลายแหล่งผลิตไอซ์ ที่ จังหวัดกัมปงสเปอ (อยู่ห่างจากกรุงพนมเปญ ไปทางทิศตะวันตกประมาณ ๘๑ กม.) จับกุมผู้ต้องหารวม ๑๘ คน เป็นชาวจีน ๓ คน คือ Mr.ZENG TIANWEN Ms.RUAN YAN และ Mr.CAI KANG XI ชาวไทย ๑ คน คือ นายชนัต แซ่ฉี อายุ ๓๑ ปี และชาวกัมพูชา ๑๔ คน ยึดสารเคมีที่ใช้ในการผลิตจำนวนมาก รวมน้ำหนักประมาณ ๓ ตัน เช่น Acetone Chloroform และ Chloroephedrine แหล่งผลิตดังกล่าวเป็นการผลิตในขั้นตอนหัวเชื้อยาบ้า หรือไอซ์ หรือMethamphetamine
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>รายงานการจับกุมผู้ต้องหาในงาน Full Moon Partyพื้นที่ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่
 
 
    เมื่อวันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๐ เวลาประมาณ ๐๑.๓๐น. เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์สืบสวนสอบสวนภาค ๘ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ จับกุมผู้ต้องหาในงาน Full Moon Party ได้ผู้ต้องหา ๕ คน พร้อมของกลาง ยาอี (เอ็กตาซี่) และกัญชาแห้ง ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>สภ.อ.สังขละบุรี จับกุม ๒ คดี ผู้ต้องหา ๓ คน ยาบ้า ๙,๘๖๐ เม็ด ที่ อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี
 
 
   คดีที่ ๑ วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๐ สภ.อ.สังขละบุรี จับกุมชาวกระเหรี่ยง ๒ คน คือ นายปลิว ไม่มีนามสกุล อายุ ๓๐ ปี อยู่ที่ประเทศพม่า และนายสมจิตร ไม่มีนามสกุล อายุ ๒๙ ปี (เลขบัตรประชาชน ๖-๗๑๐๘-๕๐๐๐๘-๗๒-๐) อยู่ที่ ๒๘/๔ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๓,๙๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ทางแยกเข้าน้ำตกตะเคียนทอง ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย คดีที่ ๒ วันที่ ๔ เมษายน ๒๕๕๐ สภ.อ.สังขละบุรี จับกุมนางน้อย ไม่มีนามสกุล ชาวพม่า อายุ ๔๖ ปี (เลขบัตรประชาชน ๖-๗๑๐๘-๕๕๐๔๒-๘๗๐) อยู่ที่ ๘๐ หมู่ที่ ๙ ต.หนองลู จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๓ มัด รวมทั้งสิ้น ๕,๙๖๐ เม็ด เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๘๐ หมู่ที่ ๙ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย
 
 
>>บก.น.๓ จับกุมผู้จำหน่าย ๒ คน ยาบ้า ๑๔,๖๐๐ เม็ด ที่เขตหนองจอก กทม.
 
 
   วันที่ ๓ เมษายน ๒๕๕๐ บก.น.๓ จับกุมนางลออ ประพฤติดี อายุ ๓๔ ปี ของกลางยาบ้าบรรจุในถุงพลาสติก จำนวน ๗๓ ถุง ถุงละ ๒๐๐ เม็ด รวม ๑๔,๖๐๐ เม็ด ที่บ้านเลขที่ ๑๕ หมู่ ๗ แขวง ลำผักชี เขตหนองจอก กรุงเทพฯ โดยกล่าวหาว่าร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดโทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และยึดทรัพย์สินรวม ๙ รายการ เช่น เงินสด ๒๒,๐๐๐ บาท อาวุธปืน ๒ กระบอก และเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง เรือยาวท้องแบน ๑ ลำ (ใช้เป็นพาหนะสำหรับส่งยาบ้า) เครื่องรับโทรทัศน์ ๑ เครื่อง และกล้องวงจรปิด ๒ เครื่อง (ติดตั้งที่บ้านพักเพื่อตรวจสอบดูการเข้า-ออกของเจ้าหน้าที่)
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่น
ี่
 
 
>>จับกุมเครือข่ายนักค้าภาคเหนือ ร่วมกับนักค้าภาคกลาง ลักลอบนำยาบ้าจากชายแดนภาคเหนือ มาจำหน่ายในพื้นที่ กทม. และ ปริมณฑล ได้ผู้ต้องหารวม ๕ คน ยาบ้ารวม ๕๐,๐๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๒๘ - ๓๐ มีนาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ตร.ภ.๕ ร่วมกับ สภ.อ.เชียงราย และ ฉก.ม.๓ จับกุมเครือข่ายนักค้ายาบ้ารวม ๕ คน คือ น.ส.จันทร์ศรี เพชรประดับ อายุ ๒๙ ปี อยู่ที่ ๑๒๖ หมู่ ๑ ต.ถ้ำลอด อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน นาย LAI CHAOAING อายุ ๕๔ ปี สัญชาติไต้หวัน นายอาทิตย์ คำวิมาน อายุ ๒๖ ปี อยู่ที่ ๖๒/๓๖๓ หมู่ ๘ ต.บึงบอน อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นายอุทัย แซ่เล้า อายุ ๔๓ ปี อยู่ที่ ๓๖๙ หมู่ ๑๒ ต.หนองไม้แก่น อ.แปลงยาว จ.ฉะเชิงเทรา และ น.ส.วาสนา แซ่จึง อายุ ๒๙ ปี อยู่ที่ ๒๓๗/๓ หมู่ ๓ ต.เกาะจันทร์ กิ่ง อ.เกาะจันทร์ จ.ชลบุรี พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๕๐,๐๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๘ เครื่อง เงินสด ๙๓,๐๐๐ บาท รถยนต์โตโยต้า ยาริส ทะเบียน ชจ ๗๓๒๓ กรุงเทพฯ และ รถยนต์กระบะ อีซูซุ ดีแมค ทะเบียน บธ ๗๑๕๘ ฉะเชิงเทรา โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย ต่อเนื่อง อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี และ อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>สภ.อ.เมืองพะเยา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ สปก.ทบ. จับกุม ๕ คน เฮโรอีนรวม ๓.๒ กก. ที่ จ.พะเยา ต่อเนื่อง กทม.
 
 
   สภ.อ.เมืองพะเยา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ สปก.ทบ. จับกุม ๕ คน เฮโรอีนรวม ๓.๒ กก. ที่ จ.พะเยา ต่อเนื่อง กทม.
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ตำรวจทางหลวง ยึดกัญชาแห้ง ๕๘ กิโลกรัม ที่ ชุมชนเทพประทาน อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
 
 
   วันที่ ๒๗ มีนาคม ๒๕๕๐ ตำรวจทางหลวง รับแจ้งเหตุมีกัญชาแห้งซุกซ่อนอยู่ บริเวณป่าท้ายซอยชุมชนเทพประทาน (ซอยคูราโบ) หมู่ ๑๖ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงวางกำลังซุ่มสังเกตการณ์เป็นเวลานาน ไม่ปรากฏผู้ใดเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว เมื่อเข้าตรวจสอบยึดได้กัญชาแห้ง ๕๘ แท่ง น้ำหนักประมาณ ๕๘ กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ในกล่องพลาสติก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่น
ี่
 
 
>>ตำรวจทางหลวงยึดกัญชา ๑๐๐ กิโลกรัม ที่ เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ
 
 
   วันที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๐ ส.ทล.๑ กก.๘ บก.ทล. ร่วมกับ บช.ปส. ตรวจยึดกัญชาอัดแท่งบรรจุในกระสอบปุ๋ย ๕ กระสอบ ซุกซ่อนที่ใต้เบาะนั่งด้านท้ายรถยนต์ตู้ ยี่ห้อโตโยต้า ทะเบียน ๘ ห ๕๗๒๒ กรุงเทพมหานคร จำนวน ๑๐๐ แท่ง น้ำหนัก ๑๐๐ กิโลกรัม เหตุเกิดที่ ใต้สะพานข้ามถนนศรีนครินทร์ แขวง/เขตสวนหลวง กรุงเทพฯ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์ตู้จอดทิ้งไว้ที่บริเวณเกิดเหตุ ตั้งแต่วันที่ ๒๓ มีนาคม ๒๕๕๐ เมื่อไปตรวจสอบพบกัญชาจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ จึงยึดไว้เป็นของกลาง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนขยายผลต่อไป
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ศุลกากร ยึดพัสดุด่วนพิเศษ EMS ซุกซ่อนกัญชา ๙,๖๐๐ กรัม จะส่งจาก ไปรษณีย์บางละมุง ปประเทศอังกฤษ
 
 
   วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๐ ศุลกากร พื้นที่ที่ทำการไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตรวจยึดพัสดุด่วนพิเศษ EMS กล่องกระดาษสีน้ำตาล จำนวน ๑ กล่อง ระบุสิ่งฝากส่งเป็นกาแฟ น้ำหนักรวม สิ่งห่อหุ้มประมาณ ๑๒.๗๒ กิโลกรัม นำฝากส่ง ณ ที่ทำการไปรษณีย์บางละมุง จ.ชลบุรี ไปยังปลายทางในประเทศอังกฤษ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นกาแฟคั่วบด บรรจุถุงอลูมิเนียมฟอยด์ ปิดผนึกเรียบร้อยจำนวน ๒๔ ถุง น้ำหนักถุงละ ๕๐๐ กรัม ซึ่งจากการตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าในถุงกาแฟแต่ละถุง มีกัญชาอัดแท่งจำนวน ๒ ห่อ น้ำหนักห่อละ ๒๐๐ กรัม ซุกซ่อนปะปนอยู่ รวมของกลางกัญชาอัดแท่งจำนวน ๔๘ ห่อ น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม ๙,๖๐๐ กรัม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.๑ จับกุมชาวพม่า ๒ คน ชาวไทย ๒ คน ยาบ้า ๔๒,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.นครปฐม
 
 
   วันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.๑ จับกุมผู้ต้องหาชาวกระเหรี่ยง สัญชาติพม่า ๒ คน คือ น.ส.หวา ไม่มีนามสกุล อายุ ๒๐ ปี พักอยู่ที่ห้องพักไม่มีเลขที่ ซ.สุขสวัสดิ์ ๗๔ อ..พระประแดง จ.สมุทรปราการ และ นายพะโลวา ไม่มีนามสกุล อายุ ๓๒ ปี อยู่ที่ อ.ผาอัง ประเทศพม่า และชาวไทย ๑ คน คือ นายตุดา เพชรไพรงาม อายุ ๓๗ ปี อยู่ที่ ๑๙/๖ หมู่ ๒ ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ เชิงสะพานลอยริมถนนเพชรเกษม ขาเข้า ตรงข้ามหมู่บ้านสวนทิพย์ ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม จากนั้น ขยายผลจับกุมนายอำนาจ หรือเล่ามี่ หรือ เจอ แซ่ม้า อายุ ๓๕ ปี ที่ บ้านเลขที่ ๔๐ หมู่ ๑ ถ.เพชรเกษมขาออก ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม ขยายผลตรวจค้นห้องพักของนายอำนาจฯ ที่บ้านเลขที่ ๖๙/๕ หมู่ ๖ ถ.วัดไร่ขิง ซ.ท่าตลาด ๑๐ ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม ยึดได้ยาบ้าอีก ๔๑,๘๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย รวมของกลางยาบ้า ๔๒,๐๐๐ เม็ด ต่อมา ขยายผลยึดทรัพย์สินของนายอำนาจ ฯ รวมทั้งสิ้น ๑๔ รายการ ประกอบด้วย เงินสด ๒๐๔,๑๐๐ บาท สมุดธนาคาร ๓ เล่ม บัตรเอทีเอ็ม ๔ ใบ และเอกสารทางการเงินอีกจำนวนหนึ่ง • บช.ปส. จับกุมผู้ต้องหา ๑ ราย พร้อมยาบ้า ๗,๗๗๓ เม็ด ที่ จ.สระแก้ว วันที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๐ บช.ปส. จับกุม น.ส.ยุวรัตน์ ฟองคำ อายุ ๒๗ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๗,๗๗๓ เม็ด ซุกซ่อนในกระป๋องแป้งเด็ก โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ซอยทางเข้าหมู่บ้านวังมน หมู่ ๓ ต.ท่าข้าม อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว
 
 
>>จับกุมเฮโรอีน ๓๐.๓๑ กก. ที่ อ.เกาะคา จ.ลำปาง จะนำไปส่งที่ภาคใต
 
 
   วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๐ สภ.อ.เกาะคา จ.ลำปาง จับกุมนายธรรมรัตน์ แซ่เฮ่อ อายุ ๓๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖/๑๖๖ หมู่ ๙ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก พร้อมของกลางเฮโรอีนอัดแท่ง จำนวน ๗๙ แท่ง น้ำหนักประมาณ ๓๐.๓๑ กก. ซุกซ่อนในยางอะไหล่ ประตูด้านข้าง และใต้ที่นั่ง หลังคนขับ ของรถยนต์กระบะ ๔ ประตู ยี่ห้อนิสสัน นาวาร่า สีทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เหตุเกิดที่ จุดตรวจหลังเทิน ถนนสายเอเชีย บริเวณหลัก กม.ที่ ๕๖๗ หมู่ ๑ ต.นาแสง อ.เกาะคา จ.ลำปาง • จับกุมชาวเปรู ๒ คน กลืนโคเคน จากโคลัมเบีย ที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ภาค ๘ ร่วมกับ บช.ปส. จับกุมชาวเปรู ๒ คน คือนาย ELEODORO PERUANR และ นาย SADI MERCEDES พร้อมของกลางโคเคนซุกซ่อนโดยการกลืน รวมจำนวน ๒๑๕ ก้อน (ก้อนละประมาณ ๗ กรัม) รวมน้ำหนัก ๑,๔๐๐ กรัม (ซุกซ่อนในท้องของ นาย ELEODORO จำนวน ๑๒๔ ก้อน และในท้องของ นาย SADI จำนวน ๙๑ ก้อน) เหตุเกิดที่ ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต ชาวเปรูทั้งสองคนเดินทางจากประเทศโคลัมเบีย มายังประเทศสิงคโปร์ เพื่อต่อเครื่องบินมายังจังหวัดภูเก็ต
 
 
>>ตรวจยึดยาบ้า ๙๐,๓๔๙ เม็ด ที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย
 
 
   วันที่ ๑๘-๑๙ มีนาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ ๓๑ นรข.เขต อ.เชียงของ จ.เชียงราย สภ.อ.เชียงของ ตม.เชียงของ กองกำลังผาเมือง ตรวจยึดยาบ้า ๙๐,๓๔๙ เม็ด ผงยาบ้าแตกหัก น้ำหนักประมาณ ๓๐๐ กรัม ที่บริเวณเนินเขาริมแม่น้ำโขงทางเข้าบ้านสองพี่น้อง หมู่ ๕ ต.ริมโขง อ.เชียงของ จ.เชียงราย • จับกุมผู้จำหน่ายรายย่อย ๒ คน ยาบ้ารวม ๓,๙๐๐ เม็ด ไอซ์ ๑๐๐ กรัม ที่ กทม. วันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๕๐ บก.น.๑ ร่วมกับ สน.มักกะสัน จับกุม นายธนากร ศิลาทอง อายุ ๓๓ ปี พร้อมยาบ้า ๑๐๐ เม็ด ที่ หน้าสุนิสาเพลส ซอยรามคำแหง ๔ ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ขยายผลจับกุม นายสุธี กมลเกศชัยสิริ อายุ ๓๑ ปี พร้อมยาบ้า ๓,๘๐๐ เม็ด ไอซ์ ๑๓๐ ถุง น้ำหนักประมาณ ๑๐๐ กรัม เงินสด ๑๓,๐๐๐ บาท เครื่องชั่งน้ำหนัก ๑ เครื่อง วิทยุสื่อสาร ๑ เครื่อง ที่ห้องพักเลขที่ ๗๐๙ สุนิสาเพลส ซอยรามคำแหง ๔ ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า ไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีและใช้วิทยุสื่อสารโทรคมนาคม โดยไม่ได้รับอนุญาต
 
 
>>บก.ภ.จว.ปทุมธานี จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๒๒,๐๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๑๗ มีนาคม ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.ปทุมธานี จับกุมนายกบิล นิลเกษม อายุ ๓๙ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๒,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนภายในรถกระบะหมายเลขทะเบียน บม-๕๔๒๘ นครสวรรค์ ที่ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมนวนคร ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จากนั้น ขยายผลตรวจค้นบ้านเลขที่ ๖๕/๗๖ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พบยาบ้าอีก ๑๘,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในห้องนอนของผู้ต้องหา (รวมยาบ้า ๒๒,๐๐๐ เม็ด)
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ผลการประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ครั้งที่ ๓/๒๕๕๐
 
 
   วันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๕๐ พล.อ.บุญรอด สมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ศอ.ปส.) ครั้งที่ ๓/๒๕๕๐ ณ สำนักงาน ป.ป.ส. เพื่อติดตามประเมินผลการดำเนินงานตามแผนปฏิบัติการ “รวมพลังไทย ขจัดภัย ยาเสพติด ร่วมเทิดไท้องค์ราชัน” ในรอบ ๓ เดือ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภ.๔ ร่วมกับ นปส. จว.ขอนแก่น จับกุมชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๑๒,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
 
 
   วันที่ ๑๓ มีนาคม ๒๕๕๐ นปส.จว.ขอนแก่น ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. (ภาค ๔) บช.ปส. และตร.ภ.จว.นครพนม จับกุมนายแบน ไม่ทราบนามสกุล อายุ ๔๙ ปี ราษฎรบ้านอุดรลัม แขวงท่าแขก สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า ๑๒,๐๐๐ เม็ด บรรจุถุงพลาสติกหูหิ้วห่อหุ้มด้วยเสื้อลายพรางแบบทหาร โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๑ เครื่อง โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันนำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ภายในวัดสว่างอารมณ์ ถ.ชัยสุริโย ต.ท่าอุเทน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ปปส.ภ.๑ ร่วมกับ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค ๑ ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี
 
 
   วันที่ ๑๕ มีนาคม ๒๕๕๐ กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ศูนย์สืบสวน ตำรวจภูธรภาค ๑ ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายบัณฑิตย์ อายุ ๓๔ ปี นายเก้า แสงทรงชัย อายุ ๓๐ ปี นายเอกโชต แซ่จาง อายุ ๓๐ ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) จำนวน ๓๐,๗๒๒ เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไทเกอร์ สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน บบ.๑๙๔๐ เชียงราย โดยกล่าวหาว่าร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑(ยาบ้า)ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จับกุมตัวได้ที่ บริเวณหมู่บ้านออคิดวิลลา กิ่ง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> กกล.ผาเมือง ร่วมกับ สภ.อ.ไชยปราการ จับกุมยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
 
 
   วันที่ ๑๒ มีนาคม ๒๕๕๐ ฉก.ม.๒ กกล.ผาเมือง ร่วมกับ สภ.อ.ไชยปราการ จับกุม นางสมเกียรติ ไชยวงศ์ อายุ ๔๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๓๕ ม.๕ ต.แม่ข่า อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ของกลางยาบ้า ๒๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนโดยพันรอบเอว เงินสด ๒๐,๐๐๐ บาท เหตุเกิดที่ จุดตรวจ/สกัดกั้น บ้านผาหงษ์ (NB๙๖๕๓๑๘) ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา บก.ตชด.ภาค ๑ ยึดยาบ้า ๒๐๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.พระนครศรีอยุธยา
 
 
   วันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ร่วมกับ ตชด.ภาค ๑ และ สำนักงาน ป.ป.ส. (ภาค ๒) ตรวจยึดยาบ้า ๑๐๐ มัด รวม ๒๐๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง ๑ ใบ ซ้อนทับด้วยถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ ๓ ใบ เหตุเกิดที่ ริมถนนสายพหลโยธิน มุ่งหน้า จ.นครสวรรค์ (ในช่องทางเดินรถคู่ขนาน หน้าเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา) อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ อย. ยึดโคเดอีน ฟอสเฟต ๑๕,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
   วันที่ ๗ มีนาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ตรวจยึดยาเสพติดให้โทษประเภท ๓ (โคเดอีน ฟอสเฟต) ยี่ห้อ CODEPECT จำนวน ๓๐ ขวดๆ ละ ๕๐๐ เม็ด รวมจำนวน ๑๕,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ บริษัทนิ่มซี่เส็ง ขนส่ง ๑๙๘๘ จำกัด สาขา สี่แยกมหานาค ถ.ลูกหลวง แขวงสี่แยกมหานาค เขตดุสิต กรุงเทพฯ จากการสืบสวนทราบว่ายาดังกล่าวส่งมาจากร้านขายยาฝางเภสัช เลขที่ ๔๘/๗ หมู่ ๔ ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ดังนั้นในวันเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจค้นโกดังไม่มีเลขที่ หมู่ ๕ ต.เวียง อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ของร้านขายยาฝางเภสัช จับกุมผู้ต้องหา ๒ คน คือ นายปริญญา ศิริพฤกษชาด อายุ ๓๘ ปี และ น.ส.นิศา อาจสาร อายุ ๓๗ ปี พร้อมของกลางยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา ๙ รายการ รวม ๘,๘๒๑ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันขายยาและครอบครองยาที่มิได้ขึ้นทะเบียนตำรับยา ข้อพิจารณา โคเดอีน เป็นยาเสพติดให้โทษประเภท ๒ ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.๒๕๒๒ ห้ามผลิต นำเข้า หรือส่งออก และการจำหน่ายหรือมีไว้ในครอบครอง ต้องได้รับอนุญาต และเมื่อนำมาเข้าตำรับยาแล้ว จะจัดเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท ๓ ห้ามมิให้ผลิต นำเข้า ส่งออก จำหน่ายหรือมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เว้นแต่ได้รับอนุญาต
ายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ตชด. ๔๒๗ จับนักค้ากัญชา ยึดของกลางได้รวมทั้งหมด ๑๒ กก.
 
 
   ตชด. ๔๒๗ จับนักค้ากัญชา ยึดของกลางได้รวมทั้งหมด ๑๒ กก. เมื่อวันที่ ๒๖ ก.พ. ๒๕๕๐ เวลา ๑๓.๐๐ น. ร.ต.ต. อนันตศักดิ์ วงศ์สุพรรณ หน.ชปส. ร้อย ๔๒๗ พร้อมพวก ทำการจับกุม นายสิทธิคำพร สุขสำราญ อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖/๖ ม.๖ ต.คลองท่อม จ.กระบี่ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท ๕(กัญชา) จำนวน ๑ แท่ง น้ำหนักประมาณ ๐.๕ ก.ก. รถจักยานยนต์ ทะเบียน ข-๒๗๔๐ กระบี่ จำนวน ๑ คัน โทรศัพท์ มือถือ ยี่ห้อโนเกีย จำนวน ๑ เครื่อง โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ บริเวณหัวสะพานทางขึ้นน้ำตกโยง ม.๒ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และต่อมาขยายผลทำการจับกุม นายโชคดี ทองโอ อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๓/๖ ม.๑ ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ และวันเดียวกันเวลา ๑๗.๐๐ น. ขยายผลจับกุมนายประภาส หรือหมี สุขศรี อายุ ๓๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๙๖/๑ ม.๒ ต.คลองประสงค์ อ.เมือง จ.กระบี่ โดยจับกุมและนำตัวไปตรวจค้นในบ้านเช่าเลขที่ ๓๓๑/๓๗ ซอยเพชรจีน อ.เมือง จ.กระบี่ พบกัญชาอัดแท่งซุกซ่อนอยู่อีก ๗ แท่ง น้ำหนักประมาณ ๙ ก.ก. โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย จึงตรวจยึดและคุมตัวส่ง ร.ต.ท.จรัญ แนบเพชร พนักงานสอบสวนเวร สภ.อ.เมืองกระบี่ ดำเนินคดีต่อไปแล้ว
 
 
>>บช.น. จับกุมนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ หลบหนีหมายจับศาลอาญา
 
 
   วันที่ ๖ มีนาคม ๒๕๕๐ บช.น. จับกุมนายไพรัตน์ แวงดีสอน อายุ ๔๐ ปี อยู่ที่ ๓๓/๑๐ ถ.แจ้งสนิท ๑ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี ตามหมายจับศาลอาญาที่ ๑๒๖/๔๕ ลงวันที่ ๒๗ ธันวาคม ๒๕๔๕ พร้อมยึดเงินสด ๑,๑๓๒,๐๐๐ บาท (หนึ่งล้านหนึ่งแสนสามหมื่นสองพันบาท) และรถยนต์กระบะโตโยต้า สีดำ ทะเบียน ศอ ๓๙๘๐ กทม. โดยกล่าวหาว่า สมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดฯ ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.๒๕๓๔ มาตรา ๘ วรรคสอง โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านเลขที่ ๓/๖ หมู่ ๖ ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ข้อพิจารณา นายไพรัตน์ แวงดีสอน เป็นนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ อยู่ในเครือข่ายของนายอรุณ เหมนะ (สำนักงาน ป.ป.ส. จับกุม ตามหมายจับศาลจังหวัดสตูล เมื่อวันที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๐ รายละเอียดตามสรุปข่าวสำคัญประจำวันศุกร์ที่ ๒ มีนาคม ๒๕๕๐) โดยนายไพรัตน์ฯ มีพฤติการณ์ค้ายาเสพติดทั้งฝิ่น ยาเสพติดอื่นๆ รวมถึงกัญชา ลำเลียงจาก สปป.ลาว ข้ามมายังฝั่งไทยทางด้าน จ.นครพนม จ.เลย จ.หนองคาย ส่งผ่านภาคใต้ ไปยังประเทศมาเลเซีย
 
 
>>ป.ป.ส. จับกุมนักค้ารายสำคัญ จัดหายาเสพติดจาก สปป.ลาว ส่งไปต่างประเทศ
 
 
   วันที่ ๕ มีนาคม ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย การท่าอากาศยานเชียงราย ตร.ท่องเที่ยว สภ.อ.เมืองเชียงราย และ กกล.ผาเมือง จับกุมนายธีรพงศ์ หรือ เล่าซานเลี่ยม จางจิตกิตไพบูลย์ อายุ ๖๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๙๑/๗ ม.๗ ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย และ MR.MUI HUNG HING อายุ ๒๐ ปี สัญชาติฮ่องกง หนังสือเดินทางหมายเลข HA2034318 พร้อมของกลางเฮโรอีนอัดแท่ง ขนาดยาว ๒-๓ เซนติเมตร จำนวน ๓๐ ก้อน น้ำหนักรวม ๓๐๐ กรัม ซุกซ่อนในช่องท้องของ MR.MUI HUNG HING โทรศัพท์เคลื่อนที่ ๒ เครื่อง ซิมการ์ด ๓ ใบ เงินสด ๒๘,๑๐๐ บาท ธนบัตรฮ่องกง ๒๐ ดอลล่าร์ และเอกสารอื่น โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันนำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) เข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานเชียงราย ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อเนื่อง โรงพยาบาลโอเวอร์บรู๊ค ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมยึดทรัพย์สินจำนวน ๒๘ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์ ๓ คัน อาวุธปืนและกระสุน ๗ รายการ ทองรูปพรรณ ๕ รายการ รวมน้ำหนักประมาณ ๘๖.๑ กรัม เงินแท่ง น้ำหนักแท่งละ ๔๕๐ กรัม จำนวน ๗ แท่ง วัว ๔๙ ตัว และอื่นๆ
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย จับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติด ๙ คน ของกลางยาบ้า ๔๐,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย ต่อเนื่อง จ.ปทุมธานี และ จ.นครปฐม
 
 
   วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.เชียงราย จับกุมนายบุญชู ขิใสยา อายุ ๕๖ ปี และ นายเลย ต๋าคำ อายุ ๕๘ ปี พร้อมของกลางยาบ้า ๔๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนใน ตู้ลำโพงของรถยนต์กระบะมิตซูบิชิ ทะเบียน บฉ ๘๕๒๑ เชียงราย เหตุเกิดที่ หน้าร้านทองเยาวราช ตลาดสดเทศบาลห้วยไคร้ ต.ห้วยไคร้ อ.แม่สาย จ.เชียงราย จากนั้น ขยายผลจับกุมนายประเสริฐ หลักคำ อายุ ๕๓ ปี ที่ สี่แยกถนนศรีทรายมูล อ.เมือง จ.เชียงราย ในวันเดียวกัน ต่อมาวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ ถึง ๑ มีนาคม ๒๕๕๐ เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลจับกุมผู้สั่งซื้อและลูกค้าในพื้นที่ จ.ปทุมธานี และ จ.นครปฐม อีก ๖ คน คือ นายทศพล แสนปินตา อายุ ๔๑ ปี นางกรองทอง พัฒนอำไพวงศ์ อายุ ๒๗ ปี นายบัณฑิต พัฒนอำไพวงศ์ อายุ ๓๐ ปี นายขันชัยวุฒิ มีหนุน อายุ ๒๘ ปีนายบุญฤทธิ์ ขุนพิทักษ์ อายุ ๓๑ ปี และ นายตะวัน คำม่วง อายุ ๒๗ ปี โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมยึดของกลางของกลุ่มผู้ต้องหารวม ๑๙ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์กระบะ ๓ คัน รถยนต์รับจ้างสาธารณะ ๑ คัน รถยนต์ส่วนบุคคล ๑ คัน โทรศัพท์มือถือ ๑๒ เครื่อง สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๒ เล่ม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>บก.น.๕ จับกุมชาวไนจีเรีย พร้อมเฮโรอีน ๓๗๘.๓ กรัม ที่ กทม.
 
 
   วันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ บก.น.๕ จับกุม MR.ONARO NICHOLAS OSAGIE อายุ ๔๒ ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมของกลางเฮโรอีน ๓๗๘.๓ กรัม บรรจุในถุงพลาสติก จำนวน ๕ ถุง ซุกซ่อนในลิ้นชักเก็บของภายในรถยนต์ โตโยต้า ทะเบียน ๑ จ ๑๘๘๗ กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวหาว่ามียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บริเวณลานจอดรถ เจริญทรัพย์อพาร์ทเม้นท์ แขวงสวนหลวง เขตพระโขนง กรุงเทพฯ • สตม. จับกุมชาวไนจีเรีย พร้อมโคเคน ๕๐๐ กรัม ที่ กทม. วันที่ ๒๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ บก.สตม. จับกุม MR.CHINEDU ALADOGU อายุ ๒๖ ปี สัญชาติไนจีเรีย พร้อมของกลางโคเคนอัดแท่งสีขาว จำนวน ๕๐๐ กรัม และขวดพลาสติกใช้เป็นอุปกรณ์การเสพ ๑ ขวด ถุงพลาสติกใสขนาด ๔ x ๖ นิ้ว จำนวนประมาณ ๗๐ ซอง โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๒ (โคเคน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทาง เข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ อพาร์ทเม้นท์ไม่มีชื่อ ซอยสุขุมวิท ๙๓ เขตพระโขนง กรุงเทพฯ
 
 
>> สภ.อ.เมือง หนองคาย จับกุมชาวไทย ๒ คน ชาวลาว ๑ คน ยาบ้า ๓,๒๖๕ เม็ด นำเข้าจาก สปป.ลาว
 
 
   วันที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สภ.อ.เมือง จ.หนองคาย จับกุมนายทองยศ กองคูณ อายุ ๓๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๖ หมู่ ๕ ต.พระบาทนาสิงห์ กิ่งอำเภอรัตนวาปี จ.หนองคาย นายทวีเกียรติ กองคูณ อายุ ๑๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๗ หมู่ ๑๒ ต.โคกเครือ อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ และนางแก้วโอสถ มีสุพัน อายุ ๒๗ ปี ชาว สปป.ลาว อยู่บ้านอากาศ เมืองสีโคตรตะบอง นครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ของกลางยาบ้า ๓,๒๖๕ เม็ด ซุกซ่อนในกระป๋องน้ำผลไม้ ๑ กระป๋อง และกระป๋องเบียร์ตราสิงห์ ๑ กระป๋อง รถยนต์กระบะอีซูซุ ทะเบียน บฉ ๗๓๘๒ หนองคาย ในข้อหา ร่วมกันนำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ บริเวณด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว ต.มีชัย อ.เมือง จ.หนองคาย และ สภ.อ.เมืองหนองคาย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.หนองคาย เกี่ยวเนื่องกัน
 
 
>> กองกำลังผาเมือง ปะทะขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด วิสามัญฯ ๒ ศพ
 
 
   วันที่ ๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ เวลาประมาณ ๐๑.๐๐ น. ฉก.ม.๓ ปฏิบัติการที่บริเวณช่องทาง ป่าซางสูง พิกัด NC ๗๗๙๔๕๙ บ้านป่าซางสูง ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พบผู้ต้องสงสัย ขับขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่บริเวณพื้นที่ จึงขอตรวจค้น แต่ผู้ต้องสงสัยยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ เกิดการปะทะกัน ผลการปะทะ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ต้องสงสัยเสียชีวิต ๒ ศพ คือ นายยาเต๋อ ทูยี อายุ ๓๑ ปี ผู้ใหญ่บ้านปูนะ อยู่บ้านเลขที่ ๓๐/๑ หมู่ ๔ บ้านปูนะ และนายจะสือ จะลอ อายุ ๓๒ ปี ชาวเขาเผ่ามูเซอร์ และพบปืนพกขนาด .๓๕๗ ไม่มีหมายเลขทะเบียน จำนวน ๑ กระบอก ปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ จำนวน ๑ กระบอก และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน ขลต. ๙๘ เชียงราย ต่อมาเวลา ๐๙.๓๐ น. เจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นบ้านเลขที่ ๓๐/๑ หมู่ ๔ บ้านปูนะฯ ของ นายยาเต๋อฯ และ บ้านเลขที่ ๓๖ หมู่ ๔ บ้านปูนะฯ ของนางนาเหมย ลาหู่นะ (พี่สาวของนายยาเต๋อฯ) ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สน.คลองตัน จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๑๐,๐๐๐ เม็ด ที่ กทม.
 
 
   วันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สน.คลองตัน จับกุมนายนพเกล้า ปฐมวงศ์ อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๖๖ แขวงหิรัญรุจี เขตธนบุรี กทม. พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ หน้าสถานีบริการน้ำมันบางจาก ถนนพระราม ๔ แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จากนั้น ขยายผลเข้าตรวจค้นห้องพักเลขที่ ๑๐๙ เอกอาทรอพาร์ทเม้นท์ แขวงวัดท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม. ตรวจพบยาบ้าอีก ๖,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในตู้เสื้อผ้าภายในห้องดังกล่าว โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 
 
>> สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๗ จับกุม ๕ คน ยาบ้า ๓๖,๐๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.๗. จับกุมนายชาญ พรรณมณี อายุ ๕๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๕/๒ หมู่ ๙ ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา นายชิด พูนมา อายุ ๓๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๘/๒ หมู่ ๑ ต.อุดมธัญญา อ.ตากฟ้า จ.นครสวรรค์ นายอนุภาพ ทรงมีทอง อายุ ๒๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓/๑๒๖ หมู่ที่ ๗ ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก นายมนัส แซ่ไฮ้ อายุ ๒๒ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๕๙ หมู่ ๕ ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย นายลือศักดิ์ ธรรมะธัญญา อายุ ๓๙ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๖๗ หมู่ ๕ ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ยาบ้า ๓๖,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ สถานีบริการน้ำมันปิโตรนาส ถนนเอเซีย ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ตรงข้ามห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขาอยุธยา ต.บ้านกรด อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา • ตร.ภ.จ.หนองคาย ร่วมกับ หน่วยเกี่ยวข้อง จับกุมชายลาว ๓ คน ยาบ้ารวม ๑,๘๓๐ เม็ด วันที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ ตร.ภ.จ.หนองคาย ร่วมกับ กก.๒ บก.ส. ตร.น.หนองคาย บช.ปส. ตร.ทล. ตชด. ๒๔๔ ศุลกากร และ ตม.หนองคาย จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติลาว ๓ คน คือ นายทองสูน ไพบุดสะดี อายุ ๔๐ ปี นางทองสา ไพบุดสะดี อายุ ๓๕ ปี ทั้งสองอยู่บ้านดอนวังโพ เมืองปากงึม และ นางสมพัน กองชมพู อายุ ๓๓ ปี อยู่บ้านถิ่นเที่ยง เมืองปากงึม แขวงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๑,๘๓๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันนำยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ โรงแรมทิพย์ ต.หนองกอมเกาะ ต่อเนื่อง สถานีขนส่งอำเภอโพนพิสัย ต.จุมพล อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย • ตชด.๒๓๔ ยึดกัญชาอัดแท่ง ๒๘๗ กิโลกรัม ที่ จ.มุกดาหาร วันที่ ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ ตชด.๒๓๔ ยึดกัญชาอัดแท่งจำนวน ๒๘๗ แท่ง น้ำหนักรวม ๒๘๗ กิโลกรัม ซุกซ่อนในกระสอบปุ๋ยจำนวน ๘ กระสอบ ที่ บริเวณปากห้วยป่งขาม ต.ป่งขาม อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร
 
 
>> สน.ลาดพร้าว จับกุมหญิงลาว ๒ คน ยาบ้ารวม ๓,๘๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๑๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สน.ลาดพร้าว จับกุมนางจันทร์หอม ไชยวงศ์ อายุ ๔๐ ปี สัญชาติลาว และนางเลียม เชื้อนามน อายุ ๓๖ ปี สัญชาติลาว ทั้งสองเป็นชาวแขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า พันด้วยถุงยางอนามัย ซุกซ่อนในทวารหนักของนางจันทร์หอม จำนวน ๑๐ ก้อน และในทวารหนักของนางเลียม จำนวน ๙ ก้อน รวม ๑๙ ก้อน ๆ ละ ๒๐๐ เม็ด จำนวนรวมทั้งสิ้น ๓,๘๐๐ เม็ด โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง และหนังสือเดินทาง ๒ ฉบับ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ ลานจอดรถสินสิริแมนชั่น ๑ ซอยลาดพร้าว ๑๓๐ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สน.ลาดพร้าว จับกุม นายสุนทร สว่างเพ็ง และนางหทัยรัตน์ ช่างวาดเขียน พร้อมของกลางยาบ้า ๒๐๐ เม็ด จากนั้นขยายผลจับกุมนายปิยะ อริยะพงค์ ของกลางยาบ้า ๑๐ เม็ด ที่ ลานจอดรถสินสิริแมนชั่น ๒ ซอยลาดพร้าว ๙๘/๑ ถนนลาดพร้าว แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง ๓ คน รับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายวีระ สวนกระต่าย นักค้ารายใหญ่ พักอยู่ห้องเลขที่ ๕๐๗ สิรารมย์ ซอยลาดพร้าว ๘๓ แขวงเละเขตวังทองหลาง กทม. เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจค้นห้องพักดังกล่าวและจับกุมนายวีระฯ มาสอบสวนที่ สน.ลาดพร้าว จนกระทั่งสามารถขยายผลจับกุมนายพงษ์ศธร สมสีดา พร้อมของกลางยาบ้า ๕ เม็ด และเงินสด ๑,๕๐๐ บาท ที่ ข้างสิริแมนชั่น ๑ ซอยลาดพร้าว ๑๓๐ ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ บก.ภ.จว.เชียงราย จับกุม ๒ คน ยาบ้า ๓๐,๐๐๐ เม็ด ขยายผลจับกุมผู้รับอีก ๑ คน
 
 
   วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ บก.ภ.จว.เชียงราย ร่วมกับ ป.ป.ส. จับกุมนายณรงค์ ปัญโยแสง อายุ ๕๙ ปี และนางกองแสง ปัญโยแสง อายุ ๕๕ ปี ภรรยา ทั้งสองอยู่บ้านเลขที่ ๑๖๘ หมู่ ๑๐ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๓๐,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในกล่องเบียร์ ๒ กล่อง วางอยู่ในรถยนต์กระบะ โตโยต้า ทะเบียน บพ ๘๗๑๘ เชียงราย และ โทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง เหตุเกิดที่ ลานจอดรถ วัดมิ่งเมือง ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ต่อมา วันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ เวลาประมาณ ๐๑.๕๕ น. ขยายผลจับกุม ส.ต.ท.สมชาย มีพ่วง อายุ ๕๐ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๑๑/๓ หมู่ ๔ ต.กกโก อ.เมือง จ.ลพบุรี (อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน) ขณะขับรถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ทะเบียน บค ๓๐๗๒ ลพบุรี มารับยาบ้าดังกล่าว พร้อม ของกลางโทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง และบัตรเอทีเอ็ม ๔ ใบ เหตุเกิดที่ ถนนสายเด่นห้า-หนองเก้าฮ้อง ทางแยกเข้าน้ำตกขุนกรณ์ หมู่ ๑๐ ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติด ให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
 
 
>> สภ.อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จับกุมชาวลาว ๑๐ คน ยาบ้า ๑๓,๘๔๓ เม็ด
 
 
   วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สภ.อ.เขมราฐ จับกุมชาวลาว ๑๐ คน คือ นางกรูด ไม่มีนามสกุล อายุ ๓๖ ปี นางแหล่ ศรีวงศ์ษา อายุ ๒๐ ปี นายอิด ไม่มีนามสกุล อายุ ๒๐ ปี นายหัก อับประการ อายุ ๒๓ ปี นางดำ ไม่มีนามสกุล อายุ ๒๗ ปี นางเหล็ง ไชยบุตร อายุ ๔๕ ปี นางปราณี ชัยชนะ อายุ ๑๘ ปี นางโป้ง พาวันดี อายุ ๒๒ ปี นางตุ้ม เกษมสุข อายุ ๒๘ ปี และ นางคิด บัวพา อายุ ๒๓ ปี ทั้งหมดเป็นชาวเมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ยาบ้ารวม ๑๓,๘๔๓ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันนำเข้ามาในราชอาณาจักร และมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต , เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่บริเวณป่าเขตหมู่บ้านอูบมุง-บุ่งซวย ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี • ฉก.ม.๓ ยึดยาบ้า ๗,๔๐๐ เม็ด ซุกซ่อนโดยการฝังดิน ที่ อ.เชียงแสน จ.เชียงราย วันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ ฉก.ม.๓ กองกำลังผาเมือง ร่วมกับ ฝ่ายปกครอง อ.เชียงแสน สภ.อ.เชียงแสน นรข.เขตเชียงราย และ ตร.น้ำ อ.เชียงแสน ปิดล้อมตรวจค้นบริเวณริมฝั่งแม่น้ำกก ท้ายหมู่บ้านสันธาตุ หมู่ ๔ ต.โยนก อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ยึดได้ยาบ้า ๗,๔๐๐ เม็ด ซุกซ่อนโดยการ ฝังดินไว้ในบริเวณดังกล่าว
 
 
>> ทางการจีน จับกุมหญิงไทย ๒ คน ลักลอบนำเฮโรอีนเข้า สปจ.
 
 
   วันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สำนักงาน ป.ป.ส. ได้รับรายงานจากสถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ กรณีหญิงไทยถูกจับกุมพร้อมเฮโรอีน ที่ ท่าอากาศยานผู่ตง นครเซี่ยงไฮ้ รวม ๒ คดี ดังนี้ ๑. วันที่ ๓ มกราคม ๒๕๕๐ น.ส.นิตยา ศรีสันเทียะ หนังสือเดินทางไทยเลขที่ H 679226 ถูกจับกุมพร้อมเฮโรอีนซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง จำนวน ๑,๔๙๐.๖๑ กรัม ขณะเดินทางจากนิวเดลีถึงท่าอากาศยานผู่ตง นครเซี่ยงไฮ้ โดยเที่ยวบิน MU 564 ๒. วันที่ ๗ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ น.ส.แพรวพรรณ ปิยะวาทวงศ์ หนังสือเดินทางไทยเลขที่ W 635652 ถูกจับกุมพร้อมเฮโรอีนซุกซ่อนในกระเป๋าเดินทาง จำนวน ๑,๐๖๐.๑๗ กรัม ขณะเดินทางจากนิวเดลีถึงท่าอากาศยานผู่ตง นครเซี่ยงไฮ้ โดยเที่ยวบิน MU 564 ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงธันวาคม ๒๕๔๙ ทางการจีนจับกุมชาวไทยลักลอบลำเลียงเฮโรอีนเข้า สปจ. ได้ ๑๕ คดี ผู้ต้องหา ๒๐ คน (หญิง ๑๖ คน ชาย ๔ คน) ของกลางเฮโรอีน รวม ๑๗,๔๕๗.๓๑ กรัม ซึ่ง สำนักงาน ป.ป.ส. ได้แจ้งข้อมูลดังกล่าวให้หน่วยงานเกี่ยวข้องทั้งในประเทศไทย ประเทศทางผ่าน และ ประเทศปลายทางทราบ รวมทั้ง ประสานงานเพื่อพิจารณาหามาตรการเฝ้าระวัง และแก้ไขปัญหาดังกล่าว แล้ว
 
 
>> บช.ปส. ร่วมกับ สภ.อ.แม่จัน จับกุม ๔ คน เอ็กซ์ตาชี ๕,๗๔๕ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
 
 
   วันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ สภ.อ.แม่จัน จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน คือ นายอาเม มาหน่อย อายุ ๓๐ ปี ที่อยู่ ๑๘๗/ช ม.๑ ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นายอากอง โวยแมกู่ อายุ ๓๓ ปี ที่อยู่ ๗๓/ช ม.๖ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย นายพงษ์ศักดิ์ วิกิจสร้างสรรค์ อายุ ๑๘ ปี ที่อยู่ ๑๓๕ ม.๖ ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย และ นายอาตา แซ่จาง อายุ ๓๒ ปี ที่อยู่ ๗๒/ ม.๗ ต.แม่สลองนอก อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย ของกลางเอ็กซ์ตาซี ๕,๗๔๕ เม็ด เงินสด ๘๕,๐๐๐บาท รถจักรยานยนต์ ๓ คัน และรถยนต์ ๑ คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกับพวกหลบหนี มียาเสพติดให้โทษประเภท๑ (เอ็กซ์ตาชี) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ริมถนนสายแม่จัน–แม่สาย บริเวณหน้าโรงเรียนสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ต่อเนื่อง หน้าร้านอาหารหลุมใจ ต.เวียงพางคำ อ.แม่สาย จ.เชียงราย • จับกุมผู้ต้องหาชาวลาว ๓ คน ยาบ้า ๔,๒๐๐ เม็ด วันที่ ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๐ สภ.ต.ปากคลองรังสิต จับกุมผู้ต้องหาสัญชาติลาว ๓ คน คือ นายโพธ์ชัย อายุ ๓๖ ปี นายแสง อายุ ๒๐ ปี และ นายทัย อายุ ๑๖ ปี พร้อมของกลางยาบ้ารวม ๔,๒๐๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ ห้องเลขที่ ๑๕๐ โรงแรมไนท์อินน์ ม.๕ ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี ผู้ต้องหารับจ้างลำเลียงยาบ้าจาก สปป.ลาว บรรจุในถุงยางอนามัยก้อนละ ๒๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในทวารของนายโพธ์ชัย จำนวน ๗ ก้อน นายแสง จำนวน ๙ ก้อน และ นายทัย จำนวน ๕ ก้อน แล้วเดินทางมาถ่ายออกที่ห้องเกิดเหตุ เพื่อรวบรวมก่อนส่งให้กับลูกค้า
 
 
>> จับกุมผู้ต้องหา ๓ คน ของกลาง ๒๙,๙๓๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๕๐ สภ.อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย จับกุมนายสำรวย ชูบุญ อายุ ๔๓ ปี อยู่ที่ ๘๘ ซ.อินทรามะระ ๕๙ แขวงห้วยขวาง เขตดินแดง กรุงเทพฯ นายคำตัน ผิวเหลือง อายุ ๔๔ ปี อยู่ที่ ๒๖ หมู่ ๘ ต.บ้านเดื่อ อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย และนายณรงค์พล รัตนพานิช อายุ ๔๐ ปี อยู่ที่ ๙๕/๑ หมู่ที่ ๑๐ ต.ไผ่สิงห์ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า ๑๕ มัด จำนวน ๒๙,๙๓๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ที่ใต้ลำโพงบริเวณท้ายรถยนต์ ยี่ห้อมิตซูบิชิ แลนเซอร์ สีเทาดำ ทะเบียน วศ ๖๘๗๙ กรุงเทพมหานคร โดยมีถุงพริกแห้งวางทับบนห่อยาบ้าเพื่อดับกลิ่น นายสำรวยให้การว่า รับจ้างลำเลียงยาบ้าจาก อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ส่งให้ลูกค้าที่กรุงเทพฯ เลือกใช้เส้นทางสุโขทัย-พิษณุโลก-นครสวรรค์ เนื่องจากคิดว่าเส้นทางดังกล่าวมีด่านตรวจไม่เข้มงวด
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ตชด. จับกุมเครือข่ายยาบ้ารวม ๔ คดี ผู้ต้องหา ๗ คน ของกลางยาบ้ารวม ๕,๐๓๒ เม็ด และยาบ้าแตกเป็นผง ๑๖๙.๘ กรัม ที่ จ.ระนอง ต่อเนื่อง จ.กาญจนบุรี
 
 
   วันที่ ๑๕ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๑๕ ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง จับกุมนางรัตนา แท่นแก้ว อายุ ๒๖ ปี อยู่ที่ ๙๐/๒๑ หมู่ที่ ๑ ต.ยางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง พร้อมของกลางยาบ้า ๑๐๐ เม็ด ที่ หน้าโรงงานทำกะปิ ซอยระนองธานี ๕ หมู่ที่ ๒ ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ยึดทรัพย์สินรถยนต์นิสสัน ทะเบียน บจ ๘๔๑๑ ระนอง ต่อมาวันเดียวกันขยายผลจับกุมนายโสภณ วนานันท์ อายุ ๕๐ ปี อยู่ที่ ๕๘ หมู่ที่ ๗ ต.ราชกรูด อ.เมือง จ.ระนอง พร้อมของกลางยาบ้า ๑๖๒ เม็ด เหตุเกิดที่ หน้าบ้านเช่าเลขที่ ๘๓/๑๖๒ หมู่ที่ ๒ ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง จากนั้น วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๐ ขยายผลจับกุมนายจรูญ พันธ์บัว อายุ ๔๗ ปี อยู่ที่ ๗/๑ หมู่ที่ ๗ ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางยาบ้า ๓๙๙ เม็ด ยึดทรัพย์สินรถยนต์ฟอร์ด ทะเบียน บท ๒๓๔๘ ประจวบคีรีขันธ์ เหตุเกิดที่ หน้ามัลลิกาเกสต์เฮาส์ หมู่ที่ ๒ ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง และวันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๑๕ ร่วมกับ ตชด.๑๓๓ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี จับกุมผู้ต้องหาในเครือข่ายเดียวกันอีก ๔ คน คือ นายชำนาญ ขวัญมี อายุ ๓๑ ปี อยู่ที่ ๓๑/๑ หมู่ที่ ๒ ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี นายเสนอ ขวัญมี อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๓๑/๑ หมู่ที่ ๒ ต.เขาสามสิบหาบฯ นายบุญเลิศ บุญคุ้ม อายุ ๒๔ ปี อยู่ที่ ๔๑/๒ หมู่ที่ ๖ ต.พังตรุ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และนายประทีป นิลบุตร อายุ ๓๕ ปี ที่อยู่ ๙๑/๗ หมู่ที่ ๖ ต.พงตึก อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๗๗๐ เม็ด และยาบ้าแตกเป็นผงและมีความชื้นจับตัวเป็นก้อนน้ำหนักรวม ๑๖๙.๘ กรัม ยึดทรัพย์สินรถยนต์ฟอร์ด ทะเบียน ตม ๗๖๒๗ กทม. โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง และเอกสารจำนวนหนึ่ง เหตุเกิดที่ หน้าบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ ๒ ต.เขาสามสิบหาบ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.ภาค ๔ จับกุมผู้ต้องหา ๔ คน กัญชาแห้ง ๒๑๔ กิโลกรัม
 
 
   วันที่ ๒๒ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๒๒.๐๐ น. สำนักงาน ป.ป.ส. ร่วมกับ ตชด.ภาค ๔ จับกุม นายกิตติศักดิ์ ทวีสุข และ นายสุโกด หมัดหลี พร้อมของกลางกัญชาแห้ง จำนวน ๒๑๔ แท่ง น้ำหนักประมาณ ๒๑๔ กิโลกรัม และ รถยนต์กระบะ บง-๑๗๑๒ อำนาจเจริญ ที่ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา จากนั้นวันที่ ๒๓ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๐๙.๓๐ น. ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอีก ๒ คน คือ นายหนุ่ม ชินบูรณ์ และ นายหนึ่ง ชินบูรณ์ ทั้งสองเป็นชาว จ.นครพนม ได้ที่ ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในข้อหา ร่วมกับพวกที่หลบหนี ครอบครองเพื่อจำหน่ายและจำหน่ายยาเสพติดประเภท ๕ (กัญชา) เหตุเกิดในพื้นที่ ต่อเนื่อง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
 
 
>> ตร.ภ.จว.ยะลา จับกุม ๑ คน เฮโรอีน ๕๓๐ หลอด พร้อมยึดทรัพย์สินจำนวนมาก
 
 
   วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ยะลา จับกุมนางสุนีย์ จันทร์แจ่มศรี อายุ ๔๗ อยู่ที่ ๒๖/๓๙ ถ.ศรีมาลา ต.ในเมือง จ.พิจิตร ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ต่อมาวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.ยะลา ร่วมกับ สำนักงาน ป.ป.ส. ยึดทรัพย์สินของนางสุนีย์ฯ ที่บ้านเลขที่ ๔๔/๓ ถ.สิโรรส ๑ ต.สะเตง จ.ยะลา รวม ๗ รายการ ประกอบด้วย รถยนต์กระบะ นิสสัน หมายเลขทะเบียน ณค ๕๓๔๐ กทม. ทองรูปพรรณ ๓ รายการ รวมน้ำหนักประมาณ ๑๒๑.๖ กรัม เงินสด ๑๐,๓๑๐ บาท สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร ๑ เล่ม ยอดเงินคงเหลือประมาณ ๓๐๐,๐๐๐ บาท และโทรศัพท์มือถือ ๑ เครื่อง ในระหว่างตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบเฮโรอีนบรรจุในหลอดกาแฟ ซุกซ่อนไว้ใต้ดินข้างบ้านของนางสุนีย์ฯ จำนวน ๕๓๐ หลอดกาแฟ จึงแจ้งข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เฮโรอีน) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เพิ่มแก่นางสุนีย์ฯ อีก ๑ ข้อหา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ฉก.ม.๓ และ สภ.อ.แม่สาย จับกุม ๒ คน ของกลางยาบ้า ๕,๘๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๐ ฉก.ม.๓ และ สภ.อ.แม่สาย จับกุม นายสุนันท์ เขื่อนคำ อยู่ที่ ๑๔๐/๑ หมู่ ๑๑ ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และ นายอำไพ จิตรใจตรง อยู่ที่ ๕๗ หมู่ ๓ ต.ไร่ลอ อ.ดอนเจดีย์ จ.สุพรรณบุรี พร้อมของกลางยาบ้า ๕,๘๐๐ เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกันชนด้านหน้ารถยนต์กระบะโตโยต้า หมายเลขทะเบียน บม ๕๙๔๖ เชียงราย เหตุเกิดที่ บริเวณจุดตรวจ บ.ถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย • ความคืบหน้า กรณี สภ.อ.บ้านแพง ยึดยาบ้า ที่ อ.ท่าอุเทน ตามสรุปข่าวสำคัญวันที่ ๑๘ มกราคม ๒๕๕๐ สภ.อ.บ้านแพง จ.นครพนม ยึดยาบ้าประมาณ ๑๖๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม นั้น ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้มีการตรวจนับเม็ดยาบ้าของกลางอย่างละเอียดแล้วพบว่ามีจำนวนทั้งสิ้น ๑๔๐,๐๐๐ เม็ด
 
 
>>สภ.อ.เชียงแสน จับกุม ๑ คน ยาบ้า ๓๒,๐๐๐ เม็ด ประสาน ป.ป.ส. และ ตร.ภ.จว.เชียงราย ขยายผลจับกุมผู้รับที่ อ.เวียงป่าเป้า
 
 
   วันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๐.๐๐ น. สภ.อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ตั้งจุดตรวจบนเส้นทาง อ.เชียงแสน-อ.เชียงของ ขณะตรวจค้นนายพิทักษ์ เล่าวิริยะธนชัย ซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมา พบยาบ้าจำนวน ๑๖ มัด รวม ๓๒,๐๐๐ เม็ด จึงจับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลาง จากนั้น ในเวลา ๒๑.๐๐ น. วันเดียวกัน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ประสานงานกับ สำนักงาน ป.ป.ส. และ ตร.ภ.จว.เชียงราย ขยายผลจับกุมผู้ต้องหาอีก ๕ คน คือ นายศุภกร เถระสวัสดิ์ นายถิรวัฒน์ ตั้งใจเจริญกุล นายณัฐพล บุญพาสุข น.ส.มัศยา วงศ์ศิริวัฒน์ และ น.ส.ชนาธิป รุ่งวิไกร ขณะมารอรับยาบ้าของกลางได้ที่ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย • สภ.อ.บ้านแพง ยึดยาบ้า ๑๖๐,๐๐๐ เม็ด ที่ อ.ท่าอุเทน วันที่ ๑๖ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๒๒.๓๐ น. สภ.อ.บ้านแพง จ.นครพนม พบรถยนต์กระบะ Toyota สีแดง ทะเบียน บว-๓๐๑๐ นครพนม ขับฝ่าผ่านด่านบ้านดอนสะฝาง หมู่ ๕ อ.บ้านแพง จ.นครพนม และประสบอุบัติเหตุชนหลัก กม.ที่ บ้านตาลปากน้ำ ต.ไชยบุรี อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม และผู้ขับขี่หลบหนีไปได้ ต่อมาวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๐๖.๐๐ น. เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบพบเป้ทหาร ห่างจากจุดเกิดเหตุ ยึดได้ยาบ้า ๑๖๐,๐๐๐ เม็ด
 
 
>> จับกุมชาวเขาเผ่ามูเซอ ๒ คน ของกลางยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.เชียงราย
 
 
   วันที่ ๑๔ มกราคม ๒๕๕๐ สภ.อ.เมืองเชียงราย จับกุมผู้ต้องหาชาวเขาเผ่ามูเซอ ๒ คน คือนายพีชา วุ้ยยือ อายุ ๒๗ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๒๓ หมู่ที่ ๓ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย และนายลอสะ เบเชกู่ อายุ ๒๖ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓๓๑ หมู่ที่ ๓ ต.ห้วยชมภู อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๖,๐๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงราย ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งว่าจะมีการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ทางรถโดยสารประจำทางไปส่งให้กับลูกค้าที่กรุงเทพฯ จึงได้ตรวจค้นรถโดยสารของบริษัทขนส่ง หมายเลขข้างรถ ๙๐-๓๔๔ และพบยาบ้าดังกล่าวซุกซ่อนในกระเป๋าสัมภาระ ของผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งเก็บไว้ที่ชั้นเก็บของใต้ท้องรถโดยสารดังกล่าว
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> จับกุมนักค้ารายสำคัญ ที่ จ.เชียงราย ของกลางยาบ้า ๔,๖๐๐ เม็ด
 
 
   วันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๕๐ สภ.อ.แม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับ บก.ภ.จว.เชียงราย จับกุม นายสิงห์คำ คำชุ่ม อายุ ๔๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๑๗๔ หมู่ที่ ๘ ต.ดอนศิลา อ.เวียงชัย จ.เชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า ๔,๖๐๐ เม็ด เหตุเกิดที่ หน้าห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ต.เวียง อ.เมือง จ.เชียงราย ข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย
 
 
>> ป.ป.ส. ร่วมกับ ตร.ภ.จว.สงขลา จับกุม ๒ คน ของกลางกัญชา ๒๕ กก. ยาบ้า ๙,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.สงขลา
 
 
    วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.สงขลา ร่วมกับ ป.ป.ส. จับกุมนายมะลาเซ็ง ดอเลาะ อายุ ๒๔ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๒๐ ซอยสุวรรณวัฒน ๒ หมู่ ๑ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และนายมะนอ ยูโซะ อายุ ๔๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๕๙ หมู่ ๗ ต.กะสุวอ อ.เมือง จ.นราธิวาส พร้อมของกลางกัญชาแห้ง ๒๕ กิโลกรัม และยาบ้า ๙,๐๐๐ เม็ด ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ ๑ (ยาบ้า) และประเภทที่ ๕ (กัญชา) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๒๐ ซอยสุวรรณวัฒน ๒ หมู่ ๑ ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ต่อเนื่องบ้านเลขที่ ๔๗/๑๐ หมู่ ๕ ต.คอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>> สถานการณ์พืชกระท่อมในภาคใต้
 
 
    คดีที่ ๑ วันที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จ.ระนอง จับกุมชาวพม่า ๒ คน คือ นายซอกู อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๕๕/๓ ซ.๑๒๓ บ้านเมียโอ๊ะกะลา จ.ย่างกุ้ง และ นางกานดา อายุ ๓๕ ปี อยู่ที่ ซ.๑๒๓ บ้านมิงลาเตาเยาะ จ.ย่างกุ้ง ของกลางกระท่อมผง ๖ กก. ที่ ถนนแพใหม่บริเวณหน้าแพจัมโบสุ หมู่ที่ ๕ ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง ขยายผลตรวจค้นห้องพักของผู้ต้องหา ที่ บ้านไม่มีเลขที่ ซ.หลังคอกควาย ถ.ตัดใหม่ระนองธานี ม.๒ ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ยึดได้กระท่อมผงอีก ๒๕๐ กรัม และยา Alprazolam ๒๓ เม็ด คดีที่ ๒ วันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๒ ร่วมกับ สภ.อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ตรวจค้นจับกุมนายอภิชาติ บุญถึงจิตร อายุ ๒๖ ปี อยู่ที่ ๙๗ ม.๘ ต.หนองบัว อ.รัษฎา จ.ตรัง ของกลางใบกระท่อมสด ๑๘๒ กก. ซุกซ่อนในตะกร้าผัก ๒๘ ตะกร้า วางอยู่บนกระบะหลังของรถยนต์กระบะ ทะเบียน บบ ๓๙๘๖ นครศรีธรรมราช เหตุเกิดที่ หน้า อบต.ควนชุม ต.ควนชุม อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช คดีที่ ๓ วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๒๔ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ยึดใบกระท่อมสดบรรจุลังกระดาษ ๔ ลัง น้ำหนักรวม ๑๐๐ กก. ที่ สถานีรถไฟบ้านโคกคราม ต.เสาธง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช คดีที่ ๔ วันที่ ๑๑ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๔๒๔ อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จับกุมนางหนูพัน แก้วนวล อายุ ๕๒ ปี ของกลางใบกระท่อมสด ๗๕ กก. เหตุเกิดที่ บ้านเลขที่ ๕๕๙ ม.๔ ต.ทางพูน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครศรีธรรมราช
 
 
>> ตร.ภ.จว.สระแก้ว จับกุมชาวกัมพูชา ๒ คน ยาบ้า ๕,๒๗๐ เม็ด
 
 
    วันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐ ตร.ภ.จว.สระแก้ว จับกุมชาวกัมพูชา ๒ คน คือ นายวี แก้ว อายุ ๒๗ ปี และนายตาล โลง อายุ ๓๓ ปี ทั้งสองอยู่ ต.ปอยเปต อ.โอจะโรว จ.บันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ของกลางยาบ้า ๕,๒๗๐ เม็ด ที่ ถนนบ้านหนองหว้า-บ้านช่องกล่ำ หมู่ ๕ ต.โนนหมากเต็ง อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย • สภ.ต.พัทยา จับกุม ๒ คน ยาบ้ารวม ๔๒๐ เม็ด วันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๕๐ สภ.ต.พัทยา จ.ชลบุรี จับกุมนายกิติศักดิ์ วงศ์มะเซาะ อายุ ๒๐ ปี อยู่ที่ ๑๕๐/๑๐ ถนนเนินพยอม อ.มาบตาพุด จ.ระยอง และนายไพศาล พ้นภัยพาล อายุ ๓๖ ปี อยู่ที่ ๔๒/๖๗ หมู่ที่ ๒ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ของกลางยาบ้า ๔๒๐ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกัน มียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย เหตุเกิดที่ บริเวณกลางซอยชัยพฤกษ์ หมู่ ๑๒ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
 
 
>> ป.ป.ส. ภ.๓ ร่วมกับ บช.ปส. และ ตร.ภ.จ.นครรราชสีมา จับกุม ๒ คดี ชาวลาว ๔ คน ยาบ้ารวม ๓,๒๖๐ เม็ด
 
 
    วันที่ ๙ มกราคม ๒๕๕๐ บช.ปส. ร่วมกับ ตร.ภ.จ.นครราชสีมา และ สำนักงาน ปปส. ภ.๓ จับกุมคดียาเสพติด ๒ คดี ผู้ต้องหาชาวลาว ๔ คน ของกลางยาบ้ารวม ๓,๒๖๐ เม็ด คดีที่ ๑ เวลาประมาณ ๐๒.๐๐ น. จับกุมท้าววาสนา สีหลอดคทา อายุ ๓๓ ปี อยู่ที่บ้านหนองบัวทา เมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว (หนังสือผ่านแดนที่ P๐๑๗๔๕๓๖) ของกลางยาบ้า ๙๘๓ เม็ด ซุกซ่อนในทวารหนัก โดยกล่าวหาว่า นำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ ๒ คดีที่ ๒ เวลาประมาณ ๐๙.๐๐ น. จับกุมท้าวตู้พูเพชร ไม่มีนามสกุล อายุ ๓๘ ปี (หนังสือผ่านแดนเลขที่ P ๐๐๙๗๓๐๖) ท้าวไพวันดี พูเพ็ชร อายุ ๒๒ ปี (ไม่มีหนังสือผ่านแดน) และนางทอง นาง ศรีทอง อายุ ๓๔ ปี (ไม่มีหนังสือผ่านแดน) ผู้ต้องหาทั้งสาม อยู่ที่ บ้านนาฟองท่า แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ของกลางยาบ้ารวม ๒,๒๘๗ เม็ด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันนำเข้าซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และแจ้งข้อหาเพิ่มเติมแก่ท้าวไพวันดี และนางทองนางว่า หลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ห้องหมายเลข ๑๒ โรงแรมบอสส์ ต.ประชาธิปไตย อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ต่อเนื่อง โรงแรมนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา
 
 
>> จับกุมชาวกัมพูชา ลักลอบนำเข้ายาบ้าจากกัมพูชา จำนวน ๙๙๙ เม็ด
 
 
    วันที่ ๗ มกราคม ๒๕๔๙ สภ.ต.คลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ร่วมกับ กองกำลังบูรพา จับกุมนายเร็ด ที อายุ ๓๒ ปี ชาวกัมพูชา จาก จ.บันเตียเมียนเจย ของกลางยาบ้า ๙๙๙ เม็ด ซุกซ่อนในทวารหนัก ที่ จุดสกัดหน้าตลาดเทศบาล ๓ ตลาดโรงเกลือ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ขยายผลจับกุมผู้รับ ๒ คน คือ นางสาวนันธินีย์ ศรีประเสริฐ อายุ ๒๙ ปี อยู่ที่ ๑๐๖/๑ ม.๕ ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี และ นางมาลี นากทับ อายุ ๔๕ ปี อยู่ที่ ๕๔/๒ ม.๖ ต.บางกอบัง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ที่ หน้าธนาคารกสิกรไทยสาขาตลาดเทศบาล ๓ ตลาดโรงเกลือฯ นายเร็ด ที สารภาพว่ารับจ้างขนยาบ้า มาส่งให้หญิงไทยที่จะมารอรับ เจ้าหน้าที่จึงขยายผลจับกุมผู้ต้องหาชาวไทยได้อีก ๒ คน ซึ่งจะนำไปส่งที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ • จับกุมชาวลาว ลักลอบนำเข้ายาบ้าจาก สปป.ลาว จำนวน ๑,๓๙๗ เม็ด วันที่ ๗ มกราคม ๒๕๔๙ สภ.อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี จับกุมนายวอน พรมจักษ์ อายุ ๓๕ ปี ชาวเมืองสองคอน แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว ของกลางยาบ้า ๑,๓๙๗ เม็ด บรรจุในถุงยางอนามัย ๗ ถุง ซุกซ่อนในทวารหนัก ที่ จุดผ่อนปรนชั่วคราว หน้าเทศบาล ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ
 
 
>> จับกุมผู้ต้องหา ลักลอบลำเลียงเฮโรอีน ๖.๔ กิโลกรัม จากชายแดนด้าน จ.เชียงราย
 
 
    วันที่ ๖ มกราคม ๒๕๕๐ เวลา ๑๔.๐๐ น. ฉก.ม.๓ ร่วมกับ สภ.อ.แม่สาย ตชด.๓๒๗ และกองกำลังผาเมือง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด ที่ บ้านถ้ำปลา บริเวณซอยข้างวัด บ.ดง หมู่ ๒ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย พบรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วิ่งผ่านมา เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้น ผู้ขับขี่ได้วิ่งหลบหนีไป จากการตรวจค้นพบเฮโรอีน ๖.๔ กิโลกรัม บรรจุในถุงพลาสติกใส ซุกซ่อนในกระเป๋าผ้า จำนวน ๒ ใบ วางไว้บนเบาะบริเวณแคปด้านหลังคนขับ ต่อมา เวลา ๑๗.๐๐ น. เจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมนายสว่าง แซ่มั่ว อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๔๓ หมู่ ๗ ต.สันสลี อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ผู้ขับรถยนต์ดังกล่าวได้ขณะหลบซ่อนอยู่ในกอไผ่ในสวนลิ้นจี่ ทางทิศตะวันตกของบ้านสันทรายปู่ยี่ ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย
 
 
>> ตชด.๒๓๔ จับกุมชาวลาว ๓ คน ยาบ้า ๗,๖๑๑ เม็ด ที่ จ.มุกดาหาร
 
 
    วันที่ ๓ มกราคม ๒๕๕๐ ตชด.๒๓๔ ร่วมกับ ตร.ทางหลวง จับกุมผู้ต้องหาชาวลาว ๓ คน คือ นางแต๋น ไม่มีนามสกุล อายุ ๒๒ ปี นางแดง เนาพาเทบ อายุ ๒๒ ปี และ นางจอมนัน เนาพาเทบ อายุ ๑๗ ปี ทั้งหมดเป็นราษฎรบ้านม่วงไข่เหนือ เมืองไซพูทอง แขวงสะหวันนะเขต สปป.ลาว พร้อมของกลางยาบ้า ๗,๖๑๑ เม็ด ซุกซ่อนในกล่องกระดาษทิชชู ภายในกระเป๋าสะพายของ นางแต๋น เงินสด ๓๐,๐๐๐ บาท โทรศัพท์มือถือ ๓ เครื่อง หนังสือเดินทาง ๒ เล่ม บัตรเครดิต ๑ ใบ โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันนำเข้าและมียาเสพติดให้โทษประเภท ๑ (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุเกิดที่ ท่าน้ำริมฝั่งแม่น้ำโขงห่างจากวัดมงคลจินดาราม (วัดห้วยแข้) ชุมชนอนุรักษ์บำรุง ต.ศรีบุญเรือง อ.เมือง จ.มุกดาหาร ประมาณ ๕๐๐ เมตร ต่อเนื่อง ร้านอาหารตามสั่งข้างวัดศรีมงคลใต้
ายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>ตร.ภ.จว.ขอนแก่น จับกุมชาวลาว ๕ คน ยาบ้า ๕,๐๐๐ เม็ด ที่ จ.ขอนแก่น
 
 
    วันที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๔๙ ตร.ภ.จว.ขอนแก่น จับกุมผู้ต้องหาชาวลาว อยู่แขวงสะหวันนะเขต รวม ๕ คน คือ ท้าวพูมมะเรศ มะสะหวัด อายุ ๓๗ ปี อยู่บ้านสะพานใต้ เมืองคันทะบุรี ท้าวทอง ใสสว่าง อายุ ๒๙ ปี อยู่บ้านไชยะกุม เมืองไกรสร ท้าวอุทิศ ใสกว่าง อายุ ๑๗ ปี อยู่บ้านรัตนรังสี เมืองไกรสร ท้าวสุทรา แก้วมณีวงศ์ อายุ ๓๒ ปี อยู่บ้านรัตนรังสี เมืองไกรสร และ นางสาคร พรมสวัสดิ์ อายุ ๓๑ ปี อยู่บ้านรัตนรังสี เมืองไกรสร พร้อมของกลางยาบ้า ๕,๐๐๐ เม็ด ซุกซ่อนในทวารหนัก เหตุเกิดที่ สถานีขนส่งจังหวัดขอนแก่น ถนนประชาสโมสร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่
 
 
>>แก้ไขของกลางกรณี สปจ. ร่วมกับ ฟิลิปปินส์ ทำลายโรงงานผลิตไอซ์ ในฟิลิปปินส์
 
 
   แก้ไขของกลางกรณี สปจ. ร่วมกับ ฟิลิปปินส์ ทำลายโรงงานผลิตไอซ์ ในฟิลิปปินส์ตามรายงานสรุปข่าวสำคัญประจำวันศุกร์ที่ ๒๙ ธันวาคม ๒๕๔๙ กรณีความร่วมมือระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศฟิลิปปินส์ ทำลายโรงงานผลิตไอซ์ ในประเทศฟิลิปปินส์ จับกุมผู้ต้องหา ๑๕ คน ในเมืองกวางโจว จังหวัดฟูเจี้ยน สปจ. และจับกุมผู้ต้องหา ๕ คน ในประเทศฟิลิปปินส์ พร้อมยึด เฮโรอีน ๑ ตัน และ ไอซ์ ๓๕๐ กิโลกรัม สารเคมี อุปกรณ์การผลิตจำนวนมาก ในโรงงานผลิต ที่ ประเทศฟิลิปปินส์ นั้นสำนักงาน ป.ป.ส. ขอแก้ไข ของกลาง เป็น อีเฟดรีน ๑ ตัน และไอซ์ ๓๕๐ กิโลกรัม
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่